Enter your keyword

MUA NHÀ CÓ SỔ ĐỎ NHẤT ĐỊNH KHÔNG ĐƯỢC BỎ QUA 7 ĐIỀU NÀY

MUA NHÀ CÓ SỔ ĐỎ NHẤT ĐỊNH KHÔNG ĐƯỢC BỎ QUA 7 ĐIỀU NÀY

Nhu cầu về bất động sản của người tiêu dùng ngày càng nhiều, bên cạnh đó xuất hiện tình trạng sổ đỏ, sô hồng bị làm giả hàng loạt nhằm vụ lợi dưới rất nhiểu hình thức tinh vi.

Mua bất động sản có sổ đỏ, sổ hồng chưa chắc đã an toàn, thậm chí là có thể mất tiền NGU, thiệt hại đến hàng tỷ đồng. Những chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản đưa ra những lời khuyên tới các cá nhân, chủ đầu tư 7 điều để tránh mất tiền NGU khi mua nhà bao sổ đỏ, sổ hồng.

1. Thông tin chủ sở hữu

Thông tin của chủ sở hữu phải xuất hiện và có ghi trong sổ đỏ để khi tham gia giao dịch mới biết ai là chủ sở hữu bởi chủ sở hữu là người bắt buộc phải tham gia giao dịch hoặc nếu không có thì phải có giấy ủy quyền hợp pháp.

Thông tin phải rõ ràng chi tiết

2. Kiểm tra các giấy tờ cần thiết

Các giấy tờ có đủ đầy và hợp pháp hay không? Có công chứng mực đỏ và rõ ràng hay không?

Tình trạng lừa đảo khi giao dịch mua bán nhà đất bằng sổ đỏ, sổ hồng diễn ra rất tinh vi chí vì vậy cá nhân hay chủ đầu tư nào có ý định mua bất động sản phải rất cẩn thận về vấn đề này. Tuyệt đối không được xem sổ đỏ, sổ hồng qua hình ảnh trên mạng, phải tay cầm mắt thấy. Tuy nhiên vẫn chưa đủ cho những ai chưa có kinh nghiệm đi mua bất động sản, để chắc chắn hơn bạn hãy dẫn theo người có kinh nghiệm kiến thức về vấn đề pháp lý để nhận được sự hỗ trợ.

3. Thông tin nhà đất

Những thông tin như vị trí, tên khu vực, số nhà, tên đường có được ghi rõ ràng trên bản đổ chính hay không?

Ngoài ra nếu mua thì cần kiểm tra xem tên đơn vị hành chính cấp xã, huyện…nơi có thửa đất đó hoặc có thông tin gì liên quan trên sổ đỏ, sổ hồng hay không. Những nội dung ghi trên giấy tờ phải được xem xét thật kỹ, để đảm bảo cho tính an toàn và chính xác!

4. Tình trạng thế chấp

Người mua cần kiểm tra rà soát xem bất động sản này có đang bị thế chấp hay không. Nếu có đang bị thế chấp bởi ngân hàng hay tổ chức nào?

Bất động sản có mang đi thế chấp không?

5. Hình thức sử dụng đất chung và riêng

Đất sử dụng chung là đất thuộc quyền sử dụng của nhiều người, nhiều hộ gia đình. Còn đất sử dụng riêng là đất thuộc sổ đỏ thuộc quyền sở hữu riêng của cá nhân, hộ gia đình.

Ví dụ: Phần hẻm đi chung thuộc quyền sử dụng chung của tất cả những hộ gia đình cùng chung sống trong con hẻm đó, còn đất nhà bạn là phần sử dụng riêng của bạn. Chính bởi vậy phải kiểm tra kĩ sổ đỏ, sổ hồng, những con số trên giấy tờ để xem ranh giới giữa phần đất sử dụng chung và riêng nơi bạn đang có ý định mua.

6. Thời hạn sử dụng đất

Đối với đất nhà nước giao, cho thuê thì sẽ được ghi thời hạn theo quy định giao dịch. Trường hợp sử dụng đất có thời hạn thì ghi “thời hạn sử dụng đất đến ngày …/…/…/” còn ngược lại là trường hợp sử dụng đất lâu dài thì sẽ ghi “lâu dài”

7. Phải có kiến thức phân biệt được sổ đỏ và sổ hồng

Để kiểm tra tính thật giả của hai loại sổ đỏ, sổ hồng này bạn có thể dựa vào số seri hay mã vạch của nó được in trong sổ. Nếu không để yên tâm hơn khi đi giao dịch một bất động sản bất kỳ nào đó hãy dẫn theo một luật sư hoặc mang giấy tờ lên cơ quan có thẩm quyền để kiểm tra. Mang đến cơ quan có bạn hoàn toàn có thể phân biệt được đâu là Tôn Hành Giả đâu là Giả Hành Tôn.

Trên đây mới là 7 điểm chung nhất mà các đối tượng hay sử dụng và bị lực lượng công an tìm ra, tuy nhiên vẫn phải cảnh giác với các đối tượng này vì chúng có rất nhiều hình thức tinh vi. Có những có thể tha thứ khi sai nhưng cũng có những thứ tuyệt đối không được xảy ra phép sai. Vì hệ quả của nó là tiền là con số hàng tỷ hay hàng chục tỷ đồng.

Để trở thành người mua bất động sản thông minh thì bạn cần phải trang bị cho mình khối kiến thức nhất định về bất động sản. Trong bất động sản có rất nhiều kiến thức để bạn học, để bạn khám phá, tuy nhiên bạn sẽ sành sỏi hơn nếu như được nghe chia sẻ trực tiếp từ người thành công, người có kinh nghiệm đã đi trước.

Quá trình làm mọi việc gì trên đời cũng đều có sự rủi ro nhất định, cá nhân tôi hay bạn đều không thể biết trước được những rủi ro xui xéo đó. Cách duy nhất, tốt nhất và nhanh nhất là học cách mắc sai lầm từ những người khác, những người đã vượt qua giai đoạn khó khăn, những người đã thành công trong lĩnh vực của họ.

Ai cũng có thể trở thành nạn nhân trong mọi cuộc giao dịch, nếu bạn không tỉnh táo sẽ bị lừa gạt, hệ quả không chỉ mất mỗi tiền và còn mang tật trên người.

Kiến Thức Của Bạn Đến Đâu Tiền Của Bạn Đến Đấy

Miễn Phí Khóa học 03 ngày về Kinh Doanh & Đầu Tư Thực Tế – Trí Tuệ Đầu Tư 4.0

Nhanh tay đăng kí khóa học NGAY để trở thành một nhà đầu tư không bị mất tiền hoặc thậm chí rất nhiều tiền:

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ

Facebook Comments