Enter your keyword

Nghề môi giới bất động sản có bấp bênh?

Gần đây truyền thông liên tục mô tả môi giới BĐS là nghề khắc nghiệt nhất khi mà nhiều sàn đóng cửa, doanh nghiệp tuyển dụng thay thế nhiều. Môi giới cũng “nhảy việc” liên tục. Điều này gây nên một sự hiểu nhầm tai hại rằng, nghề tư vấn BĐS thực sự bấp bênh, khó sống?

Thành công khi làm môi giới BĐS luôn luôn đi cùng nỗ lực

Không thể phủ nhận độ khó của nghề môi giới BĐS. Tuy vậy, không có nghĩa là ai vào ngành này cũng như “cối xay thịt”. Thậm chí, những thành viên xuất sắc còn được hưởng chế độ đãi ngộ ấn tượng từ doanh nghiệp, tổ chức.

Xuất phát điểm của nghề này thường khá giống nhau. Đây là một con đường khởi nghiệp 0 đồng đúng nghĩa.

Nhưng không có bất kỳ một thứ gì tạo dựng được nên từ hư không. Để thành công với nghề này, không có tiền thì kỹ năng, kiến thức, mối quan hệ và vân vân thứ đòi hỏi bạn phải bỏ công làm vốn liên tục để kiếm lời.

Áp lực, căng thẳng dồn dập khi đồng nghiệp vào chung đợt đã chốt căn trong khi đó bản thân đã một thời gian mà vẫn chưa có quả đầu tay.

Đây là lúc nghị lực của một người sẽ được kiểm chứng.

Đúng nơi, đúng thời điểm

Nghề môi giới BĐS chỉ có thể trụ vững khi mỗi cá nhân có sự nỗ lực không ngừng nghỉ. Quan trọng hơn, các mô giới phải chọn đúng nơi để làm việc và phát triển chuyên môn.

Lựa chọn được một nơi làm việc chuyên nghiệp sẽ giúp bản thân bạn phát triển và phát huy được hết khả năng trong mỗi tế bào.

Các chuyên gia cho biết, với các tập đoàn có tiềm lực lớn và rổ hàng phong phú với hàng chục ngàn sản phẩm mỗi năm và chiến lược phát triển rõ ràng từng giai đoạn thì đây vừa là nơi thăng tiến bền vững cho đội ngũ kinh doanh, vừa là môi trường để họ được học hỏi, đào tạo chuyên nghiệp.

Nghề này chỉ bấp bênh khi bản thân mỗi môi giới không trở thành nhà môi giới chuyên nghiệp.

Đã làm môi giới thì hãy làm một nhà môi giới chuyên nghiệp.

Thị trường BĐS đang dần phát triển ngày một cạnh tranh hơn, theo đó những nhân tố kém năng lực hoặc chưa được công nhận chính quy cũng sẽ dần bị đào thải.

Đây là một bước tiến khách quan và tất yếu để cộng đồng môi giới của Việt Nam tự sàng lọc và hoàn thiện trình độ chuyên môn, sự chuyên nghiệp và đạo đức nghề nghiệp, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

 

Facebook Comments