Enter your keyword

Không Phải Tự Nhiên Dân Buôn Đất Lại Bị Ghét Đâu!

Không Phải Tự Nhiên Dân Buôn Đất Lại Bị Ghét Đâu!

Không-Phải-Tự-Nhiên-Dân-Buôn-Đất-Lại-Bị-Ghét-Đâu-nik-edu

Thỉnh thoảng tôi thấy một số bài viết về anh Vượng, người giàu nhất Việt Nam và ở dưới là hàng trăm bình luận chửi bới. Trong đó rất nhiều bình luận đại ý nói là “cũng chỉ giỏi buôn đất”, chứ không phải làm “sản xuất” thành công nên không phục.

Khi thị trường chậm lại, nhiều người rất hả hê với người làm BĐS, họ nói: “Thấy chưa, cho chúng mày chết!”. Không bàn đúng sai, nhưng có thể ở đây chúng ta nên phân loại.

Đầu tiên, trong BĐS có 2 loại :

BĐS ĐẦU CƠ: Ví dụ bạn mua 1 lô đất, rồi đi uống cafe, vài năm trôi qua, bạn không làm gì, bán đi và lãi hàng tỷ đồng. Việc bạn có siêu lợi nhuận khiến rất nhiều người kinh ngạc, tức giận và ghen tị. Vì số tiền đó bằng người ta đi làm cả đời.

BĐS TẠO GIÁ TRỊ: Ví dụ nếu bạn xây nhà bán phục vụ chỗ ở, xây nhà cho thuê phục vụ sinh viên công nhân, mua đất trồng cây, làm nông sản, thủy sản.

1 người làm 1 cụm, 1 khu công nghiệp, 1 khu du lịch … đem lại công ăn việc làm cho hàng ngàn công nhân, đóng thuế cho địa phương đều là những người làm BĐS tạo giá trị. Thực tế, BĐS là nguyên liệu sản xuất của tất cả các ngành khác.

Bản thân tôi dạy học về BĐS (những tư duy đầu tư, Kỹ năng – điều tra, định giá, đàm phán, marketing… trong BĐS, những Công cụ – mua nhà sửa bán, ven đô, làm dự án … ), tôi cũng không tin vào công nghệ “Phân lô bán nền” ở quy mô nhỏ hay lớn sẽ giúp Việt Nam hùng cường.

Nhưng việc không có hiểu biết về Tài Chính, Đầu Tư… khiến rất nhiều người khó khăn, nghèo khổ hoặc bị lừa mất trắng.

Số người quan tâm, tìm hiểu, đề cao tầm quan trọng của BĐS còn rất ít trong khi nếu họ tự thống kê, phần lớn 80-90% tài sản của họ là những ngôi nhà, mảnh đất. Càng lúc ở trung tâm, giấc mơ mua nhà đất của mọi người lại càng xa vời.

Một bạn học viên rất thành công trong lĩnh vực BĐS từng tâm sự: “Trước đây, em có niềm tin việc kiếm tiền từ BĐS là việc không chân chính, và mất rất nhiều năm mới thay đổi được điều đó.”

Vậy bài học được rút ra ở đây là gì?

Bất động sản có lẽ là việc dù nhiều người KHÔNG THÍCH nhưng vẫn phải TÌM HIỂU từ sớm. Hãy làm loại BẤT ĐỘNG SẢN TẠO GIÁ TRỊ. Theo bạn, còn lý do gì để dân bất động sản hay bị ghét không?

Đăng ký tham gia MIỄN PHÍ 03 ngày học về BĐS – Chứng Khoán – Doanh Nghiệp

TRÍ TUỆ ĐẦU TƯ 6.0

Hơn 250.000 người đã học từ 2012

Bí quyết đầu tư với số tiền 500 Triệu – 500 Tỷ

TRUY CẬP NGAY: nik.edu.vn/free

Facebook Comments