Enter your keyword

”CAM KẾT CỦA TÔI”

”CAM KẾT CỦA TÔI”

“CAM KẾT CỦA TÔI”

Ronald Reagan- tổng thống thứ 40 của Liên Hợp chủng Quốc Hoa Kì, trong bài phát biểu nhận chức của mình có đề cập đến một câu chuyện. Một câu chuyện sâu sắc đầy tính hình mẫu đã làm lay động trái tim của hàng triệu công dân Hoa Kì và làm thức tỉnh niềm tin trong họ.

Ông phát biểu rằng:

“Dưới mộ bia đó nằm lại một chàng trai trẻ, Martin Treptow, người đã từ bỏ công việc cắt tóc ở một thị trấn nhỏ để đến Pháp và đã tham gia Binh Đoàn Cầu Vồng danh tiếng vào năm 1917. Ở đó, trên mặt trận phía Tây, anh đã hi sinh khi đang cố gắng liên tiên cho các Sư Đoàn giữa làn mưa bom bão đạn.

Và chúng tôi được báo rằng trên thi thể anh tìm thấy một cuốn nhật ký. Trên bìa cuốn nhật ký ngay dưới tiêu đề “Lời Thề Của Tôi”, anh đã viết những lời sau: “Nước Mĩ phải thắng cuộc chiến này. Vì vậy tôi sẽ lao động, tôi sẽ dành dụm, tôi sẽ hi sinh, tôi sẽ chịu đựng, tôi sẽ chiến đấu một cách vui vẽ và sẽ làm hết sức có thể, cứ như cả cuộc chiến này phụ thuộc chỉ vào một mình tôi.”


“Những khó khăn mà chúng ta đối mặt ngày nay không hề đòi hỏi chúng ta sự hi sinh mà Martin Treptow cùng hàng vạn kẻ khác đã quyết định trả giá. Nhưng những khó khăn đó luôn cần những nỗ lực cùng một niềm tin mãnh liệt vào bản thân mình cùng giới hạn của bản thân để làm điều đúng đắn” để ” chúng ta có thể và sẽ vượt qua những thử thách mà ta đang đương đầu”.

 


 

⇒Và dựa vào tinh thần chiến đấu cùng những “lời hứa” của hàng vạn thanh niên Mỹ, nước Mỹ cuối cùng đã giành được chiến thắng trong cuộc chiến tàn khốc.

⇒Mỗi cá nhân ai cũng đều có những cuộc chiến của riêng bản thân mình. Và ai cũng mong muốn giành lấy chiến thắng, cũng có khát vọng vươn đến thành công. Song có mấy ai chịu đựng được sự hi sinh, có thể tin hoàn toàn vào khả năng của bản thân?

⇒Hầu như mọi người đều bỏ cuộc giữa chừng, đa số đều chiến bại vì không thể nỗ lực đến cùng, ngay cả tự tin vào bản thân đều không có.

   Để thành công, đừng mong muốn thành công. Hãy cam kết và đặt ra lời hứa thành công cho bản thân mình.NIK EduMiễn Phí Đào Tạo 3 ngày: Đầu Tư Bất Động Sản – Đầu Tư Doanh Nghiệp – Khởi nghiệp tại Hoithaonik

Facebook Comments