Enter your keyword

04 Sai Lầm Mất Tiền Vì Thiếu Hiểu Biết Cơ Bản Trong Đầu Tư Bất Động Sản

04 Sai Lầm Mất Tiền Vì Thiếu Hiểu Biết Cơ Bản Trong Đầu Tư Bất Động Sản

⇒Trong quá trình đào tạo cho hơn 15000 học viên. NIK Edu gặp quá nhiều trường hợp học viên mất tiền do thiếu các kinh nghiệm thực tế.

⇒Do vậy NIK Edu muốn chia sẻ cho bạn vài trường hợp mất tiền Khá Đáng Tiếc, đáng lẽ ra có thể tránh được nếu như bạn  để ý một chút. Từ đó mong bạn rút ra kinh nghiệm cho bản thân mình.


1.Mua đất không có đường đi.

Đây là trường hợp rất phổ biến.

⇒Bạn tìm mua 1 mảnh đất, vị trí rất đẹp, giá cả phải chăng, phong thủy hợp lý… mỗi tội không có đường đi.

⇒Bạn có thể cười khẩy, cho là họ “dại dột” nên mới đâm đầu vào mua. Nhưng khi đối diện với thực tế, Chủ đất và cả hàng xóm của chủ đất – người môi giới cho mảnh đất đó hứa hẹn đủ điều, chốt sale bùi tai, cộng với thị trường đất đang “sốt sình sịch”. Trong khi bạn chẳng đủ tiền mua những mảnh khác. Tất cả những nguyên nhân đó khiến cho miếng đất trở nên rất hợp nhãn với bạn.

⇒Trường hợp thực tế của anh A:

Hàng xóm của chủ mảnh đất đó cũng chính là môi giới và có hứa hẹn cắt cho 1m đất  làm đường đi. Nhưng tháng sau, anh hàng xóm đó bán đất và khi được hỏi về “mét đất hứa hẹn” kia, anh ta bảo đã bán rồi thì làm sao mà cắt được nữa.

Quanh mảnh đất của anh A, 2 mặt là suối bủa vây, bên cạnh là hàng rào của một chủ khác (chính người này mua lại mảnh đất của anh môi giới kia). Anh ta lại hỏi mua mảnh đất “chết” của anh A và ép giá. Anh A buộc phải bán với giá 1 nửa giá thị trường do không còn cách nào khác.


2. Mua đất theo Trend.

Nếu nắm bắt được xu hướng – trends, bạn có thể lướt sóng thành công và kiếm rất nhiều tiền. Nhưng bạn hãy lưu ý một số trường hợp sau:

⇒Tuyệt đối không nên vay ngân hàng (vượt khả năng chi trả) hoặc vay nặng lãi để lướt sóng.

Đây là trường hợp của anh B – ở Bình Dương:

Đất Bình Dương có thời điểm “sôi sùng sục”, các bác đầu tư lướt sóng 1 tuần lãi 400 tr – 1 tỷ là chuyện thường. Nhưng sau đó, vì tham, nhiều người đã vay nợ ngân hàng, cầm cố tài sản. Nhưng thời điểm con người ta “tham đến cực điểm” thường là thị trường đã chạm đỉnh. Và sau khi mua ở đỉnh, người ta cứ đợi cho nó “ít nhất là hòa vốn” mới bán, nhưng chỉ chờ trong vô vọng.

Thị trường năm đó đóng băng. Anh B mất khả năng chi trả và trắng tay, thậm chí là nợ nần chồng chất.

⇒Cẩn trọng với lời đồn.

Con đường liên tỉnh sẽ mở qua khu này, Khu công nghiệp sắp tới sẽ về đây, Siêu thị sắp sửa được xây ở chỗ kia kìa… Đó có thể là những tin “khống” mà dân môi giới, dân lướt sóng họ tung ra.

Hỏa mù hấp dẫn thiêu thân. Những người yếu kinh nghiệm, ít mối quan hệ và cả tin nhất định sẽ mắc bẫy. Thị trường hình thành nên trends dựa trên “thông tin” là chủ yếu. Và “lời đồn” trở thành một loại thông tin có sức công phá cực cao trên thị trường, sát thương cực lớn đi kèm với những khoản lỗ lãi khổng lồ, kẻ cười người khóc….

Tài sẽ còn tăng cho đến khi lời đồn hết hiệu lực, sau đó sẽ tuột dốc và đóng băng, đó là thời gian NĐT có thể kiếm lời, nhưng cớ gì cũng có kẻ ở lại để “thế mạng” cuối chu kỳ.


3. Vội bán đất trước khi tìm được kênh đầu tư thay thế.

⇒Trường hợp này của anh C.

Bạn biết đấy, tiền ngày càng mất giá do lạm phát. Đất đai, vàng bạc cùng mọi tài sản khác thì lên giá từng giờ từng ngày.

Anh C lúc đó bán mảnh đất rẫy 600 triệu của mình đi. 600 triệu không quá lớn, nhưng đối với người làm công ăn lương bình thường như anh thì đó là khoản tích góp lâu dài mới có được.

Sai lầm của anh là, anh chưa có giải pháp đầu tư thay thế. Anh C chỉ nghĩ bán đất đi rồi “tìm cách đầu tư cái gì lời nhanh hơn”. Nhưng cái gì là cái gì mới được, anh C đã không có câu trả lời?

Và số tiền đó vài tháng sau nhìn lại, anh C có bù cũng chẳng thể mua lại mảnh đất của mình cũng như những mảnh đồng giá cách đó vài tháng- tiền mất giá quá nhanh.

⇒Trường hợp tưởng chừng “ngờ nghệch” này, chúng tôi gặp không dưới 100 trường hợp. Nhìn chung, thị trường ngoài kia vẫn còn nhiều người thiếu kiến thức cơ bản về đầu tư.


4. Sai quy trình chuyển đổi tài sản.

⇒Chuyện là anh D nhắm chừng mình sẽ mua một mảnh đất nền gần nhà, bởi đất nền tăng giá nhanh hơn, dễ bán, tính thanh khoản quá cao.

⇒Đất rẫy vẫn tăng giá nhưng chậm hơn rất nhiều. Anh quyết định  bán rẫy trước sau đó tìm mua nền. Rẫy bán được 580 triệu, đủ tiền mua được 03 mảnh “vừa tiền” mà anh đã khảo sát từ trước. Thủ tục bên anh xong xuôi, 3 mảnh đất kia lại đều đã bán hoặc tăng giá từ gấp rưỡi đến gấp đôi.

⇒Do thiếu kinh nghiệm, thay vì đặt cọc 1 mảnh đất nào đó trước sau đó mới bán đất. Anh bán đất trước nhưng tài sản lại không đứng đó chờ anh, thị trường không cảm thông với tốc độ xoay vòng tiền mặt của anh… Anh chỉ còn biết khóc.

 

  Miễn Phí Đào Tạo 03 Ngày: Đầu Tư Bất Động Sản – Đầu Tư Doanh Nghiệp – Khởi nghiệp: Hoithaonik.com

 

Facebook Comments