Enter your keyword

08 Điều Sau Đây Giúp Thay Đổi Cuộc Đời Bạn

08 Điều Sau Đây Giúp Thay Đổi Cuộc Đời Bạn

1. Sống có kỷ luật đi.

Ngay cả dậy sớm 10 phút bạn cũng không làm được, vậy dựa vào cái gì mà bạn muốn thành công? Ngủ thì quá 12h đêm mới lên giường, sáng thì tít mít mới dậy. Đi học, đi làm chật vật mãi mới ra khỏi nhà, đến chỗ làm hai mắt thâm quầng.

Đừng có lười biếng, lộn xộn, hay ham vui quá đà nữa. Tự kiểm soát cuộc sống của mình, vì không ai làm điều đó hộ mình cả. Tuổi trẻ, đừng biến cuộc sống của mình thành một mớ hỗn độn.

2. Đừng lãng phí thời gian nữa.

Thời gian là hữu hạn, nên là đừng lãng phí thời gian vào những thứ vô bổ. Nếu muốn trở thành một người thành công, bạn phải biết cách phân chia, lên kế hoạch và quản lý thời gian một cách hợp lý.

Tụ tập ít thôi, mạng xã hội ít thôi!

3. Tiêu tiền cho đúng cách.

Cái gì thực sự cần thiết thì hẵng mua. Nếu chiếc điện thoại của bạn vẫn còn đáp ứng đủ nhu cầu, vậy thì tại sao phải dùng đến Iphone 14 làm gì? Thay vào đó, bạn có thể dùng số tiền đó để tiết kiệm và đầu tư cho tương lai.

Có tiền không bằng có khả năng sử dụng tiền. Học cách tiết kiệm hợp lý, tích lũy thông minh, bạn mới có được “vốn riêng” để đổi đời.

4. Đọc sách

Sách gì cũng được, miễn là đừng để não mình rơi vào tình trạng chán tư duy, chán thay đổi, và thậm chí là thấy chán đời. Tuổi trẻ, có biết bao nơi phải đến, bao người thú vị phải gặp, bao thứ để học, và bao điều hay ho để làm. Lúc nào thấy chán nản, nên đi mua một cuốn sách mới.

5. Đừng trì hoãn.

Việc cần làm thì phải ép mình làm, mà làm cho xong. Ai cũng sống ngần ấy thời gian, người ta hơn nhau ở cái biết dùng thời ấy thế nào. Trì hoãn là lười biếng. Trì hoãn là không tôn trọng thời gian của chính mình, không tôn trọng chính mình.

6. Đi thật nhiều

Mỗi bước đi xa hơn là một bước lớn khôn hơn. Đi để trải nghiệm, cảm nhận, rồi tự ngẫm ra những kinh nghiệm của riêng mình. Mỗi bước đi, sẽ là một bài học. Càng đi nhiều, thành công sẽ càng đến gần bạn.

7. Rèn luyện sự tự tin từ bây giờ đi.

Tự tin không phải là thứ tự dưng có, nhưng chắc chắn là luyện được. Phải tự tin là mình làm được thì làm việc mới thành. Nếu sợ không làm được thì phải ép mình làm, thất bại nhiều lần rồi thì tự khắc thoát khỏi giới hạn của bản thân, vượt qua nỗi sợ. Nếu sợ nói trước đám đông thì càng nên nói trước đám đông, sợ giao tiếp thì càng nên giao tiếp.

8. Phải độc lập. Phải cố gắng.

Tự mình học, tự mình cố gắng, tự mình kiếm việc làm, tự mình kiếm tiền, tự xây dựng sự nghiệp. Rồi sau này có con cái, sẽ có nhiều hơn những câu chuyện để kể. Có nhiều con đường dễ để đi, nhưng nếu con đường được trải thảm sẵn thì đi tới đích rồi cũng chả thấy gì vui thú. Những gì tự mình có mới là của mình!

Sưu tầm và biên soạn.

Miễn Phí Khoá Học Chuyên Sâu 03 Ngày Về Kinh Doanh & Bất Động Sản – TRÍ TUỆ ĐẦU TƯ 4.0 Cùng Thầy Nguyễn Thành Tiến

ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY

Khoá học hoàn toàn Miễn Phí, bạn không cần phải trả bất kỳ chi phí nào

Khi tham gia khoá học này, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về thị trường BĐS, các phương pháp phòng tránh rủi ro khi đi đầu tư và các công cụ kiếm tiền trong BĐS.

Facebook Comments