Enter your keyword

06 Công Cụ Đầu Tư Bất Động Sản Cho Nhà Đầu Tư Nhỏ

06 Công Cụ Đầu Tư Bất Động Sản Cho Nhà Đầu Tư Nhỏ

Tâm huyết đúc kết từ những kinh nghiệm quản lý cho thuê dưới 500 phòng, mua nhà – sửa bán ở nhiều quận, huyện khu vực trung tâm, đầu tư Bất động sản ven đô, mở văn phòng môi giới Bất động sản, từng định giá hơn 1200 tài sản cho ngân hàng Techcombank cùng một số cá nhân và tổ chức đầu tư. . .
Tác giả sẽ giúp các nhà đầu tư nhỏ có một góc nhìn mới để có thể chọn cho mình 01 công cụ kiếm tiền phù hợp trong ngành kinh doanh Bất động sản.

 


Công Cụ Bất Động Sản Đầu Tiên: Quản Lý Cho Thuê – Thuê Rồi Cho Thuê Lại

Số vốn cần có: Tối thiểu 20 triệu trở lên.

Ví dụ 01: Tôi có một học viên hàng tháng phải thuê nhà để ở hết 03 triệu đồng. Sau khi học tập, anh áp dụng công cụ Bất Động Sản này và thuê nhà nguyên căn với giá 10 triệu. Sau đó, anh tu sửa, chỉ giữ lại cho mình 01 phòng để ở còn các phòng còn lại anh cho thuê toàn bộ và thu về 12 triệu đồng mỗi tháng.
Bằng cách làm này, anh tiết kiệm được 03 triệu đồng cho tiền đi thuê nhà ở của chính mình mỗi tháng và có một dòng tiền thụ động khoảng 108 triệu đồng mỗi năm.

Ví dụ 02: Một học viên khác từng phải đi thuê cửa hàng để bán đồ uống với giá 10 triệu/ tháng. Anh về sau thuê cả một Bất Động Sản mặt đường giá 30 triệu, áp dụng cho thuê lại toàn bộ phần trên, chỉ giữ lại phần dưới làm cửa hàng cho riêng mình.

Khi cho thuê lại toàn bộ như vậy anh thu được 35 triệu đồng mỗi tháng. Số tiền lãi 5 triệu không phải là nhiều nhưng điều quan trọng là anh có thể sử dụng cửa hàng mà không phải mất tiền – 10 triệu mỗi tháng như trước. Mỗi năm anh tiết kiệm được 120 triệu 01 năm. Sau đó anh ta tiếp tục sử dụng công thức này và mở thêm 03 cửa hàng nữa, tiết kiệm 360 triệu mỗi năm.

Đây là một công cụ Bất Động Sản được áp dụng rất hiệu quả bởi một số phòng giao dịch của ngân hàng đối với các tòa nhà mà họ thuê. Họ có thể cho thuê toàn bộ phần văn phòng phía trên và giữ lại phần dưới để sử dụng cho mình. Bạn có thể vận dụng tương tự với cách này khi mình muốn làm văn phòng cho riêng mình.

Có nhiều cấp độ khác nhau của công cụ này, ví dụ :
1. Thuê cả tòa nhà hoặc một mặt sàn văn phòng lớn rồi cho thuê lại làm văn phòng
2. Thuê Bất Động Sản có mặt bằng lớn rồi phân làm kiot và cho thuê lại
3. Thuê đất chia nhỏ làm bãi gửi xe, sân bóng, sân tennis . . .
4. Thuê các vị trí Bất Động Sản rồi cho thuê lại đặt biển quảng cáo – riêng ngành này cũng trở thành cả một đế chế
5. Thuê nhà rồi cho thuê lại để người khác ở. Bao gồm phân khúc dành cho người Việt hoặc phân khúc cho người nước ngoài – Mô hình Homestay là một ví dụ phổ biến cùng với sự phát triển của ngành du lịch trải nghiệm

Mặt khác, 02 sự lựa chọn cơ bản chính là :
1. Bất Động Sản tiêu dùng : Mua hoặc thuê với mục đích chính để ở, để sử dụng
2. Bất Động Sản thương mại : Đối tượng khách hàng thường mang chủ đích để kinh doanh và buôn bán

 

Lợi ích của công cụ Bất Động Sản thuê và cho thuê lại này là gì?

Bạn có thể tiết kiệm tiền thuê ở, thuê cửa hàng, thuê văn phòng. . .Nếu tính ra con số hằng năm mà bạn có thể tiết kiệm được, bạn chắc chắn sẽ thấy bất ngờ. Và đó chỉ là một phần lợi nhuận kinh doanh mà bạn đạt được.

Một số người sử dụng công cụ này để tạo ra thu nhập từ 10 đến 200 triệu mỗi tháng. Một số người thậm chí dựa vào đó làm cơ sở nghỉ hẳn công việc làm công ăn lương của mình.

Tôi có một học viên đang làm việc vất vả ở một công ty nhưng chỉ kiếm 07 triệu mỗi tháng. Nhờ học công cụ Bất Động Sản này, chị đã làm được 03 ngôi nhà thuê và cho thuê và lại kiếm được 50 triệu / tháng. Thời gian rất rảnh rỗi và linh hoạt nên chị quyết định nghỉ luôn việc tại công ty mình đang làm. Nếu như bạn cảm thấy mệt mỏi, chán nản với công việc hiện tại, không thích bị sai bảo, lương bổng không đủ sống, môi trường làm việc quá tù túng. . .quản lý cho thuê là công cụ dành cho bạn.

 

Công cụ thuê và cho thuê lại bất động sản


Hầu hết mọi người đều có khát vọng về tự do tài chính nhưng ít ai có thể đạt được nó. Tôi sẽ bật mí cho bạn một chiến lược khác để tăng khả năng đạt được điều bạn mong muốn: Chiến lược tự do thời gian.
Vậy cụ thể là như thế nào?

Hoàn cảnh thông thường : Bạn đi làm hằng ngày từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Sau đó bạn về đến nhà, cơm nước, giặt giũ, gia đình, con cái. . . cuối cùng là mệt mỏi và đi ngủ. Để rồi sáng mai bạn lại tỉnh giấc và lặp lại cái vòng của ngày hôm trước. Liên tục, mờ mịt và luẩn quẩn. Bạn chắc chắn sẽ bế tắc, chẳng suy nghĩ được gì.

Tự do thời gian trước tiên hết được hiểu như sau: Bạn tìm cho mình một công cụ giúp bạn vẫn có thu nhập cơ bản tương đương hoặc cao hơn thu nhập hiện tại nhưng được giải phóng về mặt thời gian. Công cụ đó có thể là quản lý cho thuê, mua một công việc kinh doanh nhượng quyền nhỏ hoặc bất cứ việc gì mà bạn yêu thích.

Tìm cho mình một công việc khác với công việc hiện tại nhưng giúp bạn linh hoạt về mặt thời gian và nhưng vẫn có thu nhập tương đương.

Vậy, có thời gian để làm gì?

Thời gian để bạn suy nghĩ xem mình nên làm gì tiếp theo. Để học hỏi thêm, phát triển bản thân, tham dự các buổi hội thảo, gặp gỡ, kết nối với những người thành công, xin lời khuyên, học tập những chiến lược kinh doanh, kiếm nhiều tiền hơn, phát triển bản thân nhanh hơn. Từ đó, bạn tích lũy và bạn sẽ đạt tự do tài chính lúc nào không hay. Không có thời gian mà chỉ mãi cứ loanh quanh với hiện tại, một sai lầm chẳng mấy người nhận ra.

Ghi nhớ: TỰ DO THỜI GIAN TRƯỚC, TỰ DO TÀI CHÍNH SAU!!!
Có nhiều sự lựa chọn khác nhưng đây có thể là một sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn.


Công Cụ Đầu Tư Bất Động Sản Số 2 : Đầu Tư Bất Động Sản Ven Đô

Số vốn cần có: Từ 200 triệu đến vài tỷ đồng.

Bất Động Sản ven đô được hiểu là các bất động sản lân cận thành phố trong bán kính từ vài km đến vài chục km hoặc ở tỉnh lân cận, các khu vực giáp ranh.

Một số dạng đầu tư ven đô như :
• Mua một mảnh đất chờ tăng giá từ vài tháng đến vài năm rồi bán
• Mua đất phân lô rồi bán
• Mua đất xây nhà rồi bán

06 công chọ đầu tư bất động sản cho nhà đầu tư nhỏ

Các công cụ này phù hợp với những đối tượng nào?

Đối Tượng Số 01 : Có một việc làm hoặc một công việc kinh doanh nhỏ, thu nhập đều đặn mỗi tháng. Ví dụ, người có thu nhập từ 10-50 triệu đồng/ tháng. Vấn đề thường thấy của loại đối tượng này là họ nhận thấy rằng, nếu cứ tiếp tục làm như hiện nay, thì mãi không thấy tương lai ở đâu.

Lời khuyên là họ nên dùng số tiền mà họ tích lũy được, có thể vay thêm một chút từ người quen, gia đình, bạn bè hoặc từ ngân hàng – chú ý phải tính toán để vừa khả năng hoàn vốn để mua và đầu tư vào một bất động sản. Và sau 3 năm, 5 năm hay 10 năm, Bất Động Sản này trở thành một khối tài sản lớn của chính họ.

Có thể bạn gặp những người giàu có, thuộc tầng lớp trung lưu và hỏi họ rằng: Làm thế nào mà anh/chị lại giàu thế, lại có thể đạt được mức thu nhập đó. Và có thể, họ sẽ nói với bạn: Thực ra tôi cũng gặp may thôi. Tôi được một người bạn giới thiệu một mảnh đất và tôi quyết định vay mượn cho đủ tiền rồi đầu tư Bất Động Sản đó. Chỉ sau vài ba năm, giá trị mảnh đất tăng cao. Tôi bán nó đi và trở nên giàu có.

Bạn đã gặp những người như vậy hay trường hợp tương tự như vậy bao giờ chưa? Đôi khi họ cũng không khôn ngoan hay thông minh gì hơn bạn. Hay là do họ thật sự may mắn? Không, họ chỉ chú trọng đến việc đầu tư Bất Động Sản sớm hơn bạn mà thôi.

Có thể với số tiền nhỏ, bạn không thể mua được gì ở những khu trung tâm thành phố. Chấp nhận việc dịch chuyển ra bên ngoài lúc này lại thực sự là cơ hội của bạn.

Đối Tượng Số 02 : Có tài sản giá trị từ 1-2 tỷ đến 3-5 tỷ trở lên, ví dụ những Bất Động Sản thuộc khu vực nội thành nhưng hàng tháng lại không có thu nhập, không có dòng tiền. Theo bạn đối tượng này số lượng có nhiều không ?

Tôi có học viên có tài sản trị giá lên đến 05 tỷ đồng ở trong nội thành – 01 căn nhà cấp 04 mà gia đình đang sử dụng. Sau khi tham dự lớp học công cụ Bất Động Sản của tôi, anh đã quyết định bán tài sản này đi và đầu tư vào một tài sản khác ở cách xa trung tâm khoảng 06 km.

Tại đây ta có 02 sự lựa chọn :
1. Mua một mảnh đất rộng hơn, một phần xây để ở, phần còn lại xây lên để cho thuê – hàng tháng có dòng tiền lãi từ việc cho thuê.
2. Mua một mảnh đất nhỏ đã có sẵn nhà tầng hoặc đầu tư xây thêm tầng. Mình ở tầng trên và cho thuê toàn bộ tầng dưới để lấy dòng tiền.

Nhưng điều quan trọng là, Bất Động Sản ở khu vực này vẫn phải thuộc khu vực đang phát triển và sẽ còn tiếp tục tăng giá. Nó cần phải đạt được 02 tiêu chí quan trọng nhất: Lãi vốn – tiềm năng tăng giá và Dòng tiền – thu nhập hàng tháng.

Sai lầm của rất nhiều người là họ không dám thay đổi. Có thể là họ không biết những điều này, hoặc, họ không có can đảm, không dám làm và không dám chấp nhận rủi ro. Họ thích loanh quanh ở nơi chốn cũ của mình bởi sự thân thuộc cố hữu và chấp nhận khó khăn bởi không có thu nhập.

Thực tế là bạn sống đâu rồi sẽ quen ở đó, bạn làm việc gì thì bạn sẽ quen việc đó. Và dòng tiền mà bạn có được sẽ giải phóng sự tự do cho bạn, làm cho bạn tỉnh táo và sáng suốt hơn. Bạn sẽ có thời gian, thu nhập và những điều kiện để tiến xa hơn trong cuộc đời.

Đối tượng số 03 : Có tài sản và có khả năng áp dụng công thức chuyển đổi giá trị : Giá cho thuê – Giá trị tài sản

Thực tế rất nhiều tài sản hiện nay tại Việt Nam có tỷ số này không vượt quá 0,5%, thậm chí thấp hơn cả lãi suất gửi ngân hàng. Đó là lí do nhiều người thường than phiền rằng : Tiền cho thuê không bằng tiền gửi lãi ngân hàng.

Ví dụ : Một học viên của tôi có tài sản trị giá 07 tỷ đồng nhưng mỗi tháng anh chỉ cho thuê được 14 triệu, bằng khoảng 0,2%. Khi hiểu ra công thức này anh đi tìm và kiếm được nơi có dòng tiền 0,5% / tháng, khoảng 35 triệu đồng / tháng. Tài sản này đôi khi vẫn nằm ngay ở trong thành phố mà không cần dịch chuyển quá xa so với tài sản cũ. Điều quan trọng là bạn cần để trí óc của mình rộng mở.

Bạn thấy đấy, đôi khi bạn không cần làm gì cả, chỉ cần một động tác chuyển đổi tài sản nhỏ là bạn sẽ có thu nhập hoàn toàn khác.

Đối Tượng Số 04: Dùng công cụ đầu tư Bất Động Sản ven đô để kiếm tiền

Ví dụ: Tôi có học viên mua tài sản 500 triệu, sau 03 tháng bán đi được 600 triệu ( chỉ lãi 100 triệu – 20% ). Một học viên khác có 05 tỷ, mua 01 lô đất sau đó phân lô ra bán được 06 tỷ đồng trong 04 tháng ( lãi 1 tỷ đồng – cũng là 20% ). Và các trường hợp tương tự với những số tiền khác còn nhiều hơn.

Công cụ này có thể đem lại cho bạn 20 – 30% lợi nhuận chỉ trong vòng 03 đến 06 tháng. Thậm chí có những Bất Động Sản tăng giá từ 10 đến 100 lần, thậm chí cả 1000 lần trong một khoảng thời gian dài hơn 03 đến 20 năm. Bạn có bao giờ gặp tình huống như vậy? Hãy thử trò chuyện và hỏi những người từng mua bán Bất Động Sản xem những thương vụ của họ đáng giá bao nhiêu tiền.


Công Cụ Đầu Tư Bất Động Sản Số 03 : Đầu Tư Mua – Cho Thuê

Bạn mua Bất Động Sản với mục đích là giữ nó để khai thác dòng tiền. Nếu giá trị tài sản tăng cao tăng nhanh, bạn có thể bán hoặc không, tùy vào bạn.

Hầu hết những Bất Động Sản có dòng tiền lớn loại này thường là những bất động sản thương mại. Sau đây là vài loại tài sản có dòng tiền cao hơn các loại thông thường ở thị trường Việt Nam nhưng rất ít những người biết hoặc có khả năng phân biệt được :

1. Chung cư – tùy vị trí : Ví dụ, tôi có học viên mua một căn phòng chung cư giá 02 tỷ, cho thuê được 12 triệu / tháng. Người khác lại mua một căn hộ 800 triệu ở thành phố, làm thêm nội thất và cho thuê được 08 triệu / tháng.
2. Dãy phòng trọ, tòa căn hộ cho thuê – ở ven đô hoặc trong thành phố: Ví dụ, một học viên có tài sản trị giá 06 tỷ và cho thuê giá 60 triệu / tháng, chạm mức 01% mỗi tháng.
3. Nhà mặt phố: Ví dụ, 01 học viên khác lại có tài sản giá trị 15 tỷ, cho thuê làm shop buôn bán thu lợi 80 triệu / tháng.
4. Bất Động Sản nghỉ dưỡng hoặc du lịch, căn hộ, biệt thự, nhà vườn.
5. Các loại kiot, shop house, mặt bằng kinh doanh của chủ đầu tư . . . Ví dụ: Một học viên mua kiot 1,5 tỷ sau đó cho thuê lại được 15 triệu / tháng.
6. Mặt bằng văn phòng: Ví dụ, một học viên mua 100m2 mặt bằng văn phòng với giá 03 tỷ và cho thuê được 20 triệu / tháng ( lãi suất 0,7%).
7. Các bất động sản có thời hạn 30-50 năm – tiêu chí vị trí đẹp, giá hợp lí, pháp lí đầy đủ- ít người biết hoặc thiếu hiểu nên không dám mua. Ví dụ: Một học viên của tôi mua mảnh đất 50 năm với vị trí khá đẹp. Sau đó anh cho một nhà hàng thuê lại để xây dựng nhằm mục đích kinh doanh. Đất mua 06 tỷ, cho thuê được dòn tiền 45-60 triệu / tháng.
8. Các loại bất động sản có yếu tố liên quan đến người nước ngoài: Một học viên thay vì thuê căn hộ thông thường cho người Việt Nam chỉ được 03 triệu / tháng, anh làm thêm chút nội thất cho mỗi phòng rồi cho người nước ngoài thuê được 06 triệu / tháng. Chỉ một chút thay đổi về tư duy đã có thể tăng thu nhập lên gấp đôi.

Nếu bạn chưa biết những điều trên thì tôi xin chúc mừng bạn. Đây là những thông tin tuyệt vời để bạn khởi bước bắt đầu tìm hiểu ngay bây giờ.


Công Cụ Đầu Tư Bất Động Sản Số 04 : Mua Nhà Sửa Bán

Số vốn cần có : Từ 01 – 03 tỷ đồng trở lên.

Ví dụ gợi ý cho bạn: Một học viên mua nhà 1,5 tỷ đồng sau đó sửa 200 triệu và bán được giá 02 tỷ, lãi 300 triệu trong vòng 02 tháng. Một học viên khác mua nhà 05 tỷ, sau đó sửa 300 triệu và bán 06 tỷ, lãi 300 triệu trong 03 tháng.

Những lưu ý của loại công cụ này :
1. Có thể tạo lợi nhuận 3-10% / tháng tùy tài sản. Ưu điểm là tính thanh khoản cao, đồng tiền quay vòng nhanh.
2. Nếu bạn đang bán chậm hoặc cho thuê chậm bạn cần biết công cụ Bất Động Sản này. Học thêm cách sửa thế nào cho đẹp, hiệu quả để bán hoặc cho thuê nhanh hơn.
3. Nếu bạn đi mua Bất Động Sản, đôi khi bạn cần phải để ý vì trường hợp người sửa trông bên ngoài đẹp nhưng nhiều đồ đạc chất lượng xây dựng kém. Đây là tư duy kinh nghiệm bạn cần có nếu làm lớn ở lĩnh vực Bất Động Sản.

06 công cụ bất động sản cho nhà đầu tư nhỏ


Công Cụ Đầu Tư Bất Động Sản Số 05 : Trở Thành Chuyên Gia Môi Giới

Vốn cần có : Rất ít – gần như bằng 0 đồng.

Tôi có kinh nghiệm hướng dẫn khá nhiều học viên làm môi giới tạo ra thu nhập mỗi tháng cho bản thân từ 30 đến 50 triệu đến trên dưới 100 đến 300 triệu mỗi tháng.

Vậy tại sao công cụ môi giới lại là công cụ mà tôi thường hướng dẫn cho mọi người vậy? Nó có những ưu điểm gì?
1. Vốn rất ít, gần như không có.
2. Thu nhập có thể cao, nếu có kiến thức đúng đắn.
3. Học tập kinh nghiệm kinh doanh đầu tư Bất Động Sản mà không hề có rủi ro.

Sai lầm của nhiều người là họ mất nhiều tiền khi đầu tư Bất Động Sản thì mới tích lũy được kinh nghiệm. Trở thành người môi giới giúp bạn có kinh nghiệm mà không bị mất tiền nhờ vào việc học bằng tiền của người khác. Đây là một ý tưởng tuyệt vời mà ít ai biết, đúng không?

Một người môi giới sau một thời gian lăn lộn và tích lũy đủ các nguồn lực, các mối quan hệ, kinh nghiệm và vốn hoàn toàn có thể trở thành nhà đầu tư. Các công ty môi giới Bất Động Sản sau vài năm làm ăn thậm chí trở thành chủ đầu tư hoặc cổ đông cùng các chủ đầu tư khác.

Ngược lại một nhà đầu tư cũng nên làm thêm công việc môi giới. Tư duy môi giới chắc chắn sẽ là cần thiết và bạn sẽ có những góc nhìn hoàn toàn khác để giúp bạn đi xa hơn. Hoặc đôi khi bạn chỉ đơn giản là có một khoản tiền và nếu làm một giao dịch thì nó sẽ hết. Trong khi muốn có kinh nghiệm, bạn sẽ phải tiến hành thêm hàng tá giao dịch nữa.

Ví dụ: Một học viên của tôi là một nhà đầu tư. Một hôm thấy nhà hàng xóm treo biển bán nhà, anh ta gọi và hỏi ý chủ nhà có muốn anh ta giới thiệu khách nhưng phải chấp nhận trả phí hay không. Người chủ nhà đồng ý, học viên này liền sử dụng các kỹ năng quảng cáo mà tôi hướng dẫn anh và bán được nhà, có phí hoa hồng là 50 triệu đồng chỉ trong một tuần. Bạn thấy đấy, không phải chủ tài sản nào cũng biết cách bán ngôi nhà của mình.

Thậm chí tôi còn có những học viên nữ trở thành chuyên gia môi giới và có thu nhập 50 đến 100 triệu đồng / tháng, dù trước đây họ chỉ như tờ giấy trắng không biết gì về lĩnh vực Bất Động Sản.

Một Bí Mật Ít Ai Biết :

Tôi thường hướng dẫn những học viên của mình lấy phí 3-5% trên mỗi giao dịch mua bán dựa trên giá trị tài sản. Tính phí cao hơn thông thường cả 02 đầu cho giao dịch thuê.

Ví dụ: Một tài sản bán giá 03 tỷ, tiền môi giới có thể đạt được là 03% – khoảng 90 triệu. Một tài sản khác bán giá 10 tỷ thì tiền môi giới có thể đạt được sẽ là 300 triệu. Sự khác biệt giữa người môi giới Bất Động Sản giỏi và người môi giới thông thường là người môi giới giỏi biết cách đàm phán như thế nào để có phí hoa hồng cao.

Vậy tại sao phải tính phí hoa hồng cao? Lý do là họ cần đầu tư tiền cho Marketing, đi lại, liên lạc và đôi khi còn cần phải ăn chia với đối tác, thậm chí để có lợi nhuận cho việc chăm sóc khách hàng sau này. Người môi giới yếu kém thường chỉ lấy 0,5-01 % tiền giá trị tài sản. Ví dụ, một tài sản 02 tỷ thì chỉ được 10 triệu, một con số không đủ để tồn tại chứ đừng kể đến chi phí để gọi điện gặp mặt, đi lại, Marketing, đầu tư cho bản thân. . .

Điều quan trọng là bạn có biết cách đàm phán để có được thứ bạn cần hay không? Câu trả lời: Phục vụ tốt và thu tiền cao!!! Đây là một trong các tư duy khác tạo nên sự khác biệt.

Mặc dù nghề môi giới có nhiều ưu điểm vượt bậc nhưng cũng có những người làm 05 đến 10 năm vẫn không tiến bộ. Tại sao? 02 lý do chính khiến bạn mãi không kiếm ra tiền:
1. Sai lầm trong tư duy môi giới
2. Không giải quyết được 02 kỹ năng Marketing và bán hàng

Marketing để nhiều người gọi đến cho mình, biết đến mình: Một người môi giới giỏi có thể nhận vài chục đến cả trăm cuộc điện thoại / ngày, như vậy mới là Marketing tốt. Thay vì cả ngày không có ai gọi hoặc 1-2 cuộc gọi lại từ đồng nghiệp khác. . .

Khi gặp khách hàng phải có kỹ năng bán hàng, chốt sale khiến cho khách hàng đặt cọc, thay vì khách hàng hẹn hò, ra về, mãi không khiến họ ra quyết định được hay phải hỏi ý kiến người khác… Và sự thật là có đến 70-80% môi giới Bất Động Sản không kiếm được nhiều tiền.


Công Cụ Đầu Tư Bất Động Sản Số 6 : Đầu Tư Dự Án Của Chủ Đầu Tư

Vốn yêu cầu : Từ 500 triệu đồng lên đến hàng tỷ đồng.

Các Bất Động Sản như căn hộ chung cư, biệt thự, liền kề, ki-ot, shop house, các mặt bằng thương mại . . .

Tôi có học viên mua Bất Động Sản là căn hộ của chủ đầu tư với giá trị là 03 tỷ. Học viên này thanh toán đợt một cho chủ đầu tư là 300 triệu đồng. Sau đó 02 tháng, giá căn hộ trên thị trường lên đến 3,2 tỷ đồng và học viên này bán chênh được 200 triệu đồng.

Như vậy chỉ với 300 triệu, lợi nhuận đạt được lên đến 200 triệu – 70% chỉ trong vòng 02 tháng. Đây là tỷ suất rất tuyệt vời nhờ vào ưu điểm là nó được thanh toán theo tiến độ dự án. Ngoài ra còn tính đến tính chất đòn bẩy từ ngân hàng. Có nhiều người kiếm được nhiều tỷ đồng, thậm chí cả Triệu đô nhờ việc đầu tư vào các dự án như vậy.

Tuy vậy, công cụ Bất Động Sản loại này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, ví dụ như chậm hoặc dừng tiến độ, thi công sai phép, tranh chấp, pháp lí . . . Vì vậy việc lựa chọn chủ đầu tư uy tín là rất cần thiết và yêu cầu bạn phải cân nhắc kĩ càng.

Ngoài ra còn có nhiều yếu tố khác như : trong cùng dự án, luôn có những căn vị trí đẹp nên tính thanh khoản cao hơn và những căn xấu hơn, vị trí kém, phương hướng và phong thủy sai. . . Hoặc thời điểm mà bạn mua để đầu tư là khi giá đang còn thấp, đã lên đến đỉnh điểm hay là nó đã bước vào giai đoạn quá đát? Cơ hội luôn tiềm ẩn cùng nguy cơ, đó là điều mà bạn luôn phải ghim ở trong đầu mình.


Tổng kết 06 loại hình đầu tư Bất Động Sản cơ bản cho một nhà đầu tư nhỏ:
1. Quản lí cho thuê – thuê rồi cho thuê lại
2. Đầu tư ven đô – các Bất Động Sản lân cận trung tâm thành phố hoặc ở giáp ranh tỉnh
3. Đầu tư cho thuê
4. Mua nhà sửa bán
5. Trở thành chuyên gia môi giới
6. Đầu tư dự án của chủ đầu tư

Tùy vào nền tảng, sở trường, sở thích hoặc định hướng của bạn để bạn có thể chọn cho mình một loại hình phù hợp. Lợi ích của việc này là bạn chọn cho mình hướng đi phù hợp với nguồn lực hiện tại, thay vì chỉ biết 1-2 loại hình mà ai đó giới thiệu.

Có thể bạn cần tham gia thêm các lớp đào tạo  Bất Động Sản để tiết kiệm hoặc kiếm thêm cho mình từ vài chục triệu đến vài tỷ đồng. Tôi đã gặp trường hợp nhiều học viên mày mò làm ở ngoài mà thiếu kiến thức bài bản, thiếu sự hỗ trợ, kết nối , non nớt kinh nghiệm … dẫn đến thiệt hại mất tiền từ hàng trăm triệu đến vài tỷ đồng, đến khi ngồi học thì họ mới thốt lên rằng: “Giá mà tôi biết điều này sớm hơn!”

Lưu ý: Chọn nơi dạy cho bạn thật thực dụng và thực tế, tránh các lớp học lý thuyết hoặc giảng viên ít kinh nghiệm. Bạn cần đọc kỹ bằng chứng học viên của họ xem có ai thành công hoặc tỷ lệ làm được nhiều hay không, chứ không phải cảm nhận học viên ngay sau khóa học “thấy rất hay” nhưng về không làm được.

Miễn Phí Đào Tạo 03 Ngày: Đầu Tư Bất Động Sản – Xây Dựng Doanh Nghiệp – Khởi nghiệp: Hoithaonik.com

Các Bài Viết Hay:

05 Bí Quyết Kiếm Tiền Khi Đầu Tư Bất Động Sản

05 Sai Lầm Mất Tiền Khi Đầu Tư Chứng Khoán

Để Khởi Nghiệp & Kiếm Tiền Hiệu Quả

Facebook Comments