Enter your keyword

05 THÓI QUEN XẤU CỦA DOANH NGHIỆP DẪN ĐẦU

05 THÓI QUEN XẤU CỦA DOANH NGHIỆP DẪN ĐẦU

Thứ nhất, THÓI TỰ PHỤ .

Khi doanh nghiệp đứng đủ lâu ở vị trí dẫn đầu, thường tin tưởng thái quá vào phán quyết của mình, sẵn sàng đi đến kết luận bác bỏ ĐỔI MỚI mà không cần trải qua phân tích kỹ lưỡng.

Thứ hai, khuynh hướng HỚT VÁNG SỮA

Chỉ tập trung vào phân khúc sinh lời cao nhất.Chiến lược này vi phạm các nguyên tắc cơ bản trong quản lý và kinh tế, ai hớt váng sữa, kẻ đó sẽ đánh mất thị phần

Thứ ba, định nghĩa sai CHẤT LƯỢNG

Chất lượng không được tính bằng nỗ lực của doanh nghiệp, mà bằng SỐ TIỀN khách hàng sẵn sàng bỏ ra.

Doanh nghiệp có xu hướng cho là sản phẩm của mình có chất lượng cao khi tốn quá nhiều chi phí sản xuất. Đây đơn thuần chỉ là sự BẤT TÀI.

Khách hàng trả tiền để mua cái gì có ích đem lại giá trị cho họ, tất cả những thứ còn lại đều không cấu thành nên chất lượng.

Thứ tư là ẢO TƯỞNG NÂNG GIÁ sản phẩm sẽ đem lại biên lợi nhuận cao hơn.

Qua hàng trăm năm các nhà kinh tế học đã biết con đường duy nhất để một doanh nghiệp không độc quyền thu được biên lợi nhuận cao hơn là thông qua GIẢM CHI PHÍ.

Thủ thuật nâng giá để gia tăng biên lợi nhuận luôn là thất sách, nó MỜI GỌI đối thủ cạnh tranh. Đây là căn bệnh chung của các doanh nghiệp đầu ngành.

Thứ năm là thói quen TỐI ĐA HOÁ thay vì TỐI ƯU HOÁ.

Tức là cố gắng thỏa mãn mọi khách hàng bằng cùng một sản phẩm. Khi bạn dự định thỏa mãn tất cả mọi người bạn sẽ chẳng thỏa mãn được ai cả. Người mới sẽ lấy đi toàn bộ thị trường bằng cách thỏa mãn từng phân khúc một thông qua các công cụ tối ưu hóa thay vì tối đa hóa.

Đây là 1 số quan điểm đáng học hỏi từ Peter Drucker. Doanh nghiệp chỉ có thể duy trì vị trí lãnh đạo bằng cách cư xử như một NHÀ ĐỘC QUYỀN RỘNG LƯỢNG, liên tục GIẢM GIÁ thành sản phẩm song song với việc TỰ THAY THẾ sản phẩm trước khi đối thủ cạnh tranh làm điều tương tự

P/S : Các lý thuyết đều có 2 mặt, đây là quan điểm dành cho các doanh nghiệp đang dẫn đầu, đang kiếm tiền tốt.

Còn Rất Nhiều Kiến Thức Khác Đang Chờ Đón Bạn Tại Khoá Học 03 Ngày Về Kinh Doanh & Bất Động Sản – TRÍ TUỆ ĐẦU TƯ 4.0

ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY

Khoá học hoàn toàn Miễn Phí, bạn không cần phải trả bất kỳ chi phí nào

Khi tham gia khoá học này, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về thị trường BĐS, các phương pháp phòng tránh rủi ro khi đi đầu tư và các công cụ kiếm tiền trong BĐS

Hãy nhanh tay đăng ký ngay, Chỉ Còn 28 Vé Miễn Phí

Facebook Comments