Enter your keyword

04 Kỹ Năng “VÀNG” Trong Kinh Doanh Và Đầu Tư Bất Động Sản

04 Kỹ Năng “VÀNG” Trong Kinh Doanh Và Đầu Tư Bất Động Sản

Đa số nhà đầu tư và người làm môi giới khi tham gia vào thị trường Bất Động Sản hầu như không nắm được 04 kỹ năng Bất Động Sản cơ bản nhưng có yếu tố sống còn này. Nếu bạn đang hoặc mong muốn đầu tư kinh doanh Bất Động Sản, hãy học những kiến thức nền tảng sau đây được chia sẻ bởi chuyên gia Nguyễn Thành Tiến để có cơ hội lọt vào top 10% nhà đầu tư Bất Động Sản thành công.

Kỹ Năng Bất Động Sản Đầu Tiên: Kỹ Năng Điều Tra Tài Sản.

Đây là kỹ năng Bất Động Sản tiên quyết mà bạn phải có để trở thành một nhà đầu tư Bất Động Sản xuất sắc hay một nhà môi giới giỏi. Bạn phải nắm rõ những điều cơ bản nhất của Bất Động Sản mà bạn nhắm đến, bao gồm những thông tin như:

1. Nguồn cung Bất Động Sản: từ chủ sở hữu, các phương tiện thông tin đại chúng, các cơ quan đấu giá đất và BĐS, phát mãi, môi giới. . .
2. Dạng cung Bất Động Sản: bán, cho thuê, đầu tư liên doanh liên kết, khai hoang khai phá. . .
3. Các thông tin cơ bản như: vị trí, trang thiết bị, hạ tầng kỹ thuật, thông tin pháp lý, giấy tờ chứng từ, các yếu tố lịch sử, xã hội và phong thủy. . .
4. Nguồn cầu Bất Động Sản: ai sẽ mua, ai sẽ thuê Bất Động Sản mà bạn cung cấp, họ sẽ dùng với mục đích gì. Hãy nghĩ như một khách hàng và thay luôn cả phần khách hàng nếu bạn muốn thành công.

Nền tảng tốt thì sẽ xây được lầu cao. Việc chuẩn bị kỹ càng và điều tra rõ ràng các thông tin phải có sẽ giúp bạn không gặp phải các rủi ro quá lớn khi khởi sự. Đừng để bản thân khi mua xong rồi thì mới phát hiện tài sản bị dính quy hoạch, bị tranh chấp, không làm được sổ sách giấy tờ, sổ hồng sổ đỏ; mua xong mới phát hiện tài sản ở khu vực an ninh kém, không đạt đủ điện đường trường trạm dẫn tới không ai hỏi chẳng ai xem, chôn vốn vô ích.

Quá nhiều người thất bại ngay từ đầu bởi không bao giờ có khái niệm gì về điều tra tài sản. Họ mua bởi vì họ “có niềm tin” vào môi giới, tin tưởng vào chủ nhà hoặc chỉ đơn giản là bởi cảm tính bản thân là tài sản này “vừa rẻ lại vừa đẹp”.

ky nang dieu tra tai san la buoc khoi dau trong viec dau tu kinh doanh bat dong san


Kỹ Năng Bất Động Sản Thứ 02: Định Giá Tài Sản.

Nhà đầu tư Bất Động Sản thành công là nhà đầu tư thuộc nằm lòng câu nói: “Không có Bất Động Sản đẹp, chỉ có Bất Động Sản có lời”. Và để biết một Bất Động Sản có lời hay không thì bắt buộc bạn phải biết định giá nó. Có nhiều phương pháp định giá một Bất Động Sản:

1. Thẩm định qua vị trí.
2. Thẩm định qua bảng giá đất địa phương.
3. Thẩm định qua tình trạng tài sản.
4. Nhờ thẩm định thông qua ngân hàng. . .

Không có các tiêu chí và phương pháp định giá khiến nhiều người phải mua tài sản với giá cả cao hơn giá trị thực của tài sản đó. Do đây là các giao dịch Bất Động Sản nên khoản tổn thất do thiếu hiểu biết này cũng không hề nhỏ bé. Chúng không chỉ là mồ hôi công sức mà bạn phải bỏ công cày cuốc mới có được, đây hoàn toàn có thể là nguồn vốn mở ra các cơ hội đầu tư khác nhưng lại bị bỏ lỡ hoàn toàn.

Và bạn chắc chắn sẽ phải nghĩ lại về vấn đề định giá này nếu bạn biết rằng: có một tư duy cực kỳ hay ho khi đi mua Bất Động Sản, đó là “kiếm tiền ngay khi mua”. Biết định giá tốt, bạn sẽ biết giá hiện tại của tài sản có giá trị cao hơn hay thấp hơn giá thị trường và nắm bắt được các cơ hội “mua ngay không phải nghĩ”.


Kỹ Năng Bất Động Sản Thứ 03: Kỹ Năng Đàm Phán.

Sự thật: Kỹ năng đàm phán chắc chắn sẽ tiết kiệm cho bạn vài chục triệu đến vài tỷ đồng cho mỗi thương vụ giao dịch Bất Động Sản mà bạn thực hiện. Đàm phán trong Bất Động Sản chính là một nghệ thuật. Nhờ nó bạn có thể thu được rất nhiều lợi ích về chi phí, tiền bạc và thủ tục pháp lý khi tham gia mua bán Bất Động Sản.

Tôi ví dụ cho bạn một trường hợp về “ngả giá” – trả giá thật thấp. Tôi đi mua một mảnh đất có giá chủ đất đưa ra là 02 tỷ. Tôi mạnh dạn trả 1,6 tỷ và sau qua trình đàm phán, chúng tôi gặp nhau ở mức giá 1,8 tỷ. Trong thực tế, câu chuyện không bao giờ lại đơn giản như vậy. Tối thiểu nhất, tôi đã phải thực hiện 02 bước đầu tiên là điều tra và định giá trước khi gặp mặt nên tôi mới có được lợi thế nhất định trong quá trình đàm phán với họ.

Và bạn chẳng thể nào biết được rằng, có thể đây là trường hợp chủ nhà họ đang cần tiền gấp, hoặc là họ không biết làm marketing nên không ai biết đến tài sản của họ, không biết cách liên hệ với môi giới để nhờ họ bán tài sản giúp. Và đôi khi, có thể tài sản của họ vướng phải một số vấn đề pháp lý mà họ không thể giải quyết được, trong khi bạn khác. Mọi chuyện đều là có thể nếu bạn quyết định hành động. Nên lời khuyên của tôi là: Hãy mạnh dạn trả giá thấp, đừng ngại. Hãy hành động đi, đừng ngại.

Dam phan trong kinh doanh dau tu de danh loi the cho minh


Kỹ Năng Bất Động Sản Thứ 04: Kỹ Năng Gọi Vốn.

Trong kinh doanh đầu tư – không chỉ riêng gì Bất Động Sản, gọi vốn sẽ giúp bạn vững tâm trước mọi thất bại nhỏ và là bàn đạp để bạn xử lý được các cơ hội vượt quá tầm với. Nó sẽ giúp rút ngắn thời gian tích lũy và chờ đợi thành công của bạn một cách đáng kinh ngạc.

Một ví dụ dể hiểu: Tôi có một người bạn có thông tin về một căn nhà rao bán với giá 05 tỷ và có vị trí khá đẹp. Đây là một cơ sở kinh doanh tốt có thu nhập hằng tháng vào khoảng 30 triệu nhưng vì cần tiền để chuyển đổi mô hình kinh doanh khác nên họ quyết định bán. Vì lý do tiền mặt trong tay chỉ có khoảng hơn 01 tỷ nên anh ấy nhờ tôi gọi vốn giúp. Tôi giới thiệu cho anh ấy một số nhà đầu tư Bất Động Sản, họ góp vốn với nhau và xử lý cơ hội này thành công. Anh ấy sau đó hoàn lại tiền vốn cùng lãi suất cho các nhà đầu tư, giữ lại tài sản chờ tăng giá nhưng đồng thời duy trì hoạt động kinh doanh sẵn có nên vẫn thu về một dòng tiền nhất định.

Tuy vậy, gọi vốn cũng cần đúng nơi đúng lúc, đúng liều lượng để vừa với khả năng của bản thân mình. Việc quá phụ thuộc và không tính toán khi gọi vốn có thể biến thành cái bẫy mà có thể bạn sẽ không thể nào thoát ra nỗi.

ky nang kinh doanh va dau tu quan trong goi von


Tổng kết lại, trước khi bước vào bất kì một giao dịch nào bạn nên có câu trả lời cho 04 câu hỏi sau:
• Tôi đã tiến hành điều tra rõ ràng thông tin chưa?
• Tôi đã tiến hành định giá kỹ lưỡng chưa?
• Tôi có khả năng đàm phán tốt hay chưa? Nên học hỏi và trau dồi nó ở đâu?
• Và nếu thiếu nguồn tiền, tôi đã chuẩn bị sẵn phương án gọi vốn hay chưa?

Đây là 04 kỹ năng phải có khi bạn đi mua – bán hoặc đi thuê Bất Động Sản. Đừng mắc phải các sai lầm thường gặp như:
• Bước vào cuộc không tiến hành điều tra nên gặp rủi ro.
• Đi mua không định giá nên bị mua hớ hoặc là thuê giá cao.
• Không biết cách đàm phán nên không đạt được những điều khoản có lợi.
Và đôi khi mình lại không biết tận dụng những công cụ mà mình không biết, không sẵn sàng khiến mất đi cơ hội.


Đây là một vài góc nhìn từ kinh nghiệm của cá nhân tôi.

Nếu bạn muốn học hỏi thêm về kiến thức kinh doanh – đầu tư, tôi sẽ tặng bạn bộ tài liệu mà TOP 1% những nhà đầu tư thành công nhất Việt Nam sở hữu: Download now

04 ky nang vung chac tao dung co nghiep bat dong san trieu do

Hoặc đăng ký tham dự khóa học của tôi, còn 50 vé Miễn Phí Đào Tạo cuối cùng, hãy nhanh tay đăng ký trước khi hết chỗ tại: Hoithaonik.com

Facebook Comments