Enter your keyword

03 Chiêu Lừa Đảo Cò Đất Bạn Nên Biết

Người có người tốt, người xấu. Cò cũng có cò tốt, cò xấu. Lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin và thiếu kiến thức của nhiều người, một số cò xấu sẵn sàng dùng nhiều chiêu trò khiến không ít “nhà đầu tư” bị mất trắng hàng trăm, thậm chí cả tỷ đồng.

Dưới đây tôi sẽ chia sẻ cho bạn 06 mánh lừa đảo đất nền thường được bọn cò xấu sử dụng, giúp bạn có thêm kiến thức và luôn sẵn sàng phong tránh.

Chiếm dụng tiền đặt cọc

Gần đây xuất hiện tình trạng rao bán các dự án đất nền “ma” để chiếm đoạt tiền cọc, trong đó điển hình như vụ Tập đoàn Địa ốc Alibaba  hay là Hoàng Kim Land mà có lẽ chính bạn cũng biết đến.

Gọi điện thoại mời khách đến địa điểm xem nền đất, thậm chí là chào bán công khai trên website với bản đồ quy hoạch, sa bàn dự án cực kỳ bắt mắt và thu hút là những màn dạo đầu thường được sử dụng.

Để chiếm được lòng tin của khách hàng, nhân viên được tổ chức dẫn dụ khách đến xem trực tiếp khu đất dự án, rồi “bày binh bố trận” cảnh người người chen nhau mua bán, ký hợp đồng và thanh toán tiền ngay trước mặt người đi xem đất nhằm tạo độ “hot” cho dự án.

Hầu hết những dự án này thường có vị trí đẹp, gần đường lớn, trường học, chợ… và giá cả thì thấp hơn hẳn giá thị trường. Thực tế đó lại là đất quy hoạch công trình công cộng chưa được phê duyệt.

Giả mạo ngân hàng thanh lý nhà đất

Để thu hút khách mua đất nền vùng ven, một số cò đất nghiệp dư đã tung tin quảng cáo vô cùng hấp dẫn như “bán đất nền ngân hàng thanh lý giá rẻ tại quận 2, quận 9, Thủ Đức”. Hoặc ghê gớm hơn, chúng mạo danh là nhân viên ngân hàng để tạo niềm tin với khách.

Theo kịch bản, trước hết chúng sẽ gọi điện thoại chào hàng những “khách hàng tiềm năng” rồi giới thiệu dự án này như thế nào, dự án kia ra sao. Đặc biệt đi cùng với đó là một cái giá “chỉ rẻ chừng này”.

Khu đất cũng thần kỳ được chủ cũ thế chấp tại ngân hàng nhưng đã mất khả năng trả nợ. Do đó, ngân hàng liên kết với công ty làm lại hạ tầng, phân lô bán nền, sau này phát triển thành khu dân cư.

Nhân viên cam kết luôn rằng sau khi thanh toán X% thì làm thủ tục sang tên, công chứng luôn. Còn trả chậm chỉ cần thanh toán trước 50%, số còn lại có thể thong thả không lãi suất trong vài tháng.

Nếu nhẹ dạ mua những lô đất nền nói trên, khách hàng rất dễ gặp rủi ro. Thực tế, có nhiều người đẫ “tiền mất tật mang” bởi chiêu này. Mua xong thì bị môi giới tự ý nâng giá bán, thay tên đổi họ dự án, thu tiền rồi chiếm đoạt tài sản.

Một lô đất nhưng bán cho nhiều người

Hình thức thường được bọn lừa đảo dùng với những mảnh đất, ngôi nhà đang đợi làm thủ tục chuyển đổi, ra sổ, đợi đền bù… Vì chưa có giấy tờ, không thể mua bán qua công chứng, nên hầu hết các giao dịch được thực hiện bằng giấy tờ viết tay.

Với một mảnh đất, các đối tượng lừa đảo sẵn sàng viết giấy bán cho bất kì người nào muốn mua vì ham rẻ hoặc nhẹ dạ, cả tin.

Khi bị phát hiện, kẻ lừa đảo chỉ cần ôm tiền lặn mất tăm, để lại người mua tiếp tục kiện tụng, tranh chấp không ngừng.

Thậm chí ngay cả đối với trường hợp nhà chính chủ, giấy tờ đầy đủ vẫn không thoát khỏi tình trạng này.

Học thêm cách mánh lới khác để tránh tiền mất tật mang tại: hoithaonik.com

Facebook Comments