Enter your keyword

Đầu Tư Bất Động Sản Thương Mại (Phần 2)

Đầu Tư Bất Động Sản Thương Mại (Phần 2)

Chia sẻ của David Lindahl – giám đốc tập đoàn đầu tư bất động sản xuyên quốc gia Lindahl và Bostonian đã thành công trong 550 thương vụ bất động sản:

 

ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN THƯƠNG MẠI ( PHẦN 2).

 

BA YẾU TỐ BẠN KHÔNG THỂ ỦY QUYỀN:

⇒Nếu bạn muốn tăng trưởng trong ngành kinh doanh bất động sản, bạn phải liên tục tìm kiếm cách thức ủy quyền.

Ngay khi bạn hiểu một vấn đề, và vấn đề đó đã được hệ thống hóa, nếu không, bạn hãy tìm ai đó có thể giúp mình thực hiện.

Nếu bạn không hiểu điều gì, chẳng hạn như luật bất động sản, tất nhiên bạn phải giao việc này cho ai đó. Mới đầu, khi tiền còn hạn hẹp, bạn cần phải sáng tạo khi thuê làm cho một số việc với chi phí thấp. Sau vài thương vụ, bạn có thể giao việc thoải mái.

⇒Sau 5,10, hoặc 20 thương vụ, rắc rối có thể nảy sinh: Bạn có khả năng giao việc tốt, nhưng lại trở nên lười biếng:

Trước tiên, bạn quyết định thuê ai đó thực hiện việc marketing. Sau đó, bạn giao việc xây dựng quan hệ tài chính cho người khác, vì bạn đủ tiền thuê. Bạn quyết định là mọi việc gần như đã xong, và giao nốt trọng trách còn lại, đó là trọng trách quản lý những nhà quản lý.

Bạn đã gần xong việc, đúng vậy. Công ty của bạn giờ sẽ ngừng hoạt động, hoặc tệ hơn, là “chết” hẳn. Bạn không thể ủy quyền toàn bộ hoạt động marketing, tài chính và quản lý. Tôi không nói là bạn phải tự mình làm tất cả những công việc đó. Hãy thuê người xây dựng và phân phát tài liệu marketing, lên lịch gặp người mối giới, người cho vay cá nhân, và chuẩn bị báo cáo quản lý tài sản cho bạn.

Bạn phải lãnh đạo mọi người hoạt động trên, vì đó là nhiệm vụ tốt nhất và cao nhất của bạn. Nếu bạn liên tục thực hiện những nhiệm vụ này, bạn có thể nhận rộng thành công ở bất cứ nơi nào trong cả nước. Nếu bạn chỉ thiết lập và bỏ quên những hoạt động đó, giống như chiếc đồng hồ báo thức đắt tiền, bạn sẽ suy yếu nếu như công ty của bạn không làm cho bạn nữa và các thương vụ sẽ phải dừng lại.

 


DANH TIẾNG QUYẾT ĐỊNH DOANH THU:

⇒Trong thế giới đa truyền thông, thông tin lan truyền rất nhanh. Mặc dù vậy, các nhà đầu tư bất động sản vẫn ưa thích cách thức đã có từ hàng nghìn năm này, đó là nói chuyện  phiếm.

Khi bạn thể hiện mình là nhà đầu tư tuyệt vời hay một gã ngốc, bạn có thể chắc chắn là giới kinh doanh bất động sản sẽ biết tin đó trong vòng vài ngày. Tôi đã rất ngạc nhiên khi khám phá ra thế giới đầu tư bất động sản thương mại nhỏ như thế nào.

Chỉ một thời gian ngắn sau khi bạn tham gia, bạn sẽ thấy bạn biết gần hết những nhà đầu tư ở cùng cấp độ và cấp độ cao hơn mình. Khi bạn tăng quy mô danh mục đầu tư, nguyên tắc này vẫn đúng.

Cách thức bạn thực hiện thương vụ và quản lý tài sản sẽ nhanh chóng được lan truyền:

-“Cô ấy là người thẳng thắn”.

-“Khi ông ấy nói sẽ làm là ông ấy sẽ giữ lời đấy”

-“Nhớ tăng thêm 50% thời gian cho hạn chót mà gã này hứa với cậu, vì hắn sẽ không đúng hẹn đâu.

-“Tiếp tục thương vụ đi, nhưng đừng quên là thương vụ gây tiếng tăm ở South Side cũng là của ông ấy đấy.”

Tôi cũng đã lưu ý bạn cần đảm bảo là người đang đàm phán với bạn cũng có thương vụ tốt. Nếu vì cái tôi, bạn hành động như “ Kẻ hủy diệt” trong mọi giao dịch, thì “nghề đóng phim” của bạn sẽ nhanh chóng chấm dứt.

Khi đang băn khoăn, bạn hãy nghĩ xem lựa chọn nào sẽ làm gia tăng danh tiếng của bạn trong dài hạn, và hãy theo lựa chọn đó. Khi có thương vụ hấp dẫn khác, bên bán sẽ chọn nhà đầu tư co danh tiếng tốt nhất.

 


HÃY NHANH CHÓNG THANH TOÁN:

Nhiều năm trước, tôi bắt đầu thuê người thực hiện theo hợp đồng. Có lúc tôi thuê từ 18 -30 nhà thầu phục vụ thực hiện các dự án khác nhau của mình.

⇒Cố vấn của tôi, ông Mark Shavel đã luôn đưa ra một lời khuyên đơn giản nhưng tuyệt vời: hãy luôn nhanh chóng thanh toán cho nhà thầu phụ. Khi họ gọi điện để lấy sẽ, hãy đến công trường cùng với cuốn sẽ trong tay. Nếu họ thực hiện công việc tốt, hãy đưa sẽ ngay tại đó.

Đúng vậy, theo hợp đồng, tôi có ba ngày để kiểm tra và bảy ngày nữa để giao sec. Những chủ hợp đồng khác, những người được gọi là không ngoan sẽ kéo dài cho đến hạn chót. Mark nói rằng, nếu tôi trả họ nhanh hơn dự kiến, tôi sẽ là chủ hợp đồng ưa thích của họ, và ông ấy đã đúng.

⇒Rất khó tìm được và giữ được những nhà thầu tốt vì nhiều người có nhu cầu thuê họ.

Bằng cách biến mình thành chủ hợp đồng luôn thanh toán nhanh chóng, những nhà thầu phụ này sẽ sẵn lòng làm việc cho tôi. Trên thực tế, họ sẵn lòng bỏ dở những dự án đang làm khi tôi cần họ gấp.

Bên cạnh đó, giới bất động sản sẽ lan truyền tin tức “Làm việc cho Lindahl rất tuyệt” .Sáu từ đó rất quý giá đối với tôi, và giúp các dự án của tôi thực hiện tốt hơn nhiều.

 


ĐỪNG NHẦM LẪN GIỮA SỰ LAN MAN VÀ SỰ ĐA DẠNG:

Tôi đã nói về những người không bao giờ cố gắng thực hiện hành động. Bây giờ tôi sẽ nói về những người thực hiện quá nhiều hành động.

Thoạt nhìn, bạn sẽ nghĩ họ là những người quá tài giỏi, đúng không? Không hẳn thế. Vấn đề của họ là ở chỗ , họ xoay từ thị trường này sang thị trường khác, từ ý tưởng, thương vụ này sang ý tưởng, thương vụ khác, và họ không bao giời thật sự giỏi một cái gì.

Nhiệt tình với mọi cơ hội mình biết sẽ rất tốt. Cách duy nhất để tận dụng được cơ hội là đưa ra quyết định để tận dụng được mọi cơ hội là đưa ra quyết định thực hiện cơ hội nào trước, và thực hiện bằng khả năng tốt nhất.

Hãy quyết định và thực hiện: Đừng mơ mộng và thực hiện lớt phớt. Khi bạn có thêm kinh nghiệm và nguồn lực, bạn sẽ có khả năng tăng cường năng lực và thực hiện cùng lúc nhiều dự án ở nhiều thị trường.

Khi bạn đạt được khả năng đó, bạn vẫn thường tham vọng nhiều hơn mức bạn có thể thực hiện thật sự hiệu quả. Hãy tin tôi, đôi khi rất khó khăn khi nhảy vào một thị trường, thấy có nhiều cơ hội, và phải tuân theo kỷ luật của bản thân để có thể từ chối – “không phải bây giờ”.

 

Có thể bạn sẽ không đạt nhiều thành công trong một thị trường nào đó vì tính toán sai giai đoạn của thị trường. Bạn có thể chuyển sang thị trường khác hoặc loại thương vụ thương mại khác. Trước hết, bạn cần thành thật với mình: Bạn sẽ tiếp tục sau một thời gian dài cố gắng thoát ra? Thâm tâm bạn sẽ biết điều đó.

 


MƯỜI CHỮ CHO TÔI BIẾT MỌI THỨ:

“Tuần trước, bạn đã đưa ra bao nhiêu lời đề nghị?”

Đó chính là câu hỏi tôi đặt ra cho một nhà đầu tư để hiểu về việc kinh doanh của người đó.

⇒Khi bắt đầu, bạn nên đưa ra ít nhất hai lời đề nghị mỗi tuần:

Tôi cũng yêu cầu sinh viên của tôi làm như vậy. Nếu không có bất động sản nào tốt để đề nghị thì sao?

⇒Bạn hãy đưa ra lời đề nghị dựa trên những số liệu hiện tại: 

Hãy giải thích với người bán hoặc nhà môi giới tại sao bạn lại đề nghị giá thấp thế, và hỏi xem có nên tiếp tục gửi đề nghị không?

Ở phần trước, tôi đã đề cập đến kỹ thuật này cũng như việc bạn thường nhận được câu trả lời: ”Được, hãy gửi cho tôi”.

Kể cả khi điều đó không xảy ra, bạn đã làm được một việc – hành động và đề xuất một giao dịch. Sau một vài thương vụ, khả năng phân tích thương vụ, trình bày các điều khoản, đàm phán, và hiểu người khác của bạn sẽ được cải thiện, bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp.

Hai lời đề nghị mỗi tuần:

Mọi người thường hỏi tôi: “Tỷ lệ đề nghị được chấp nhận là bao nhiêu?”. Tỷ lệ đó sẽ thay đổi trong sự nghiệp của bạn.

Ban đầu, bạn sẽ thực hiện được rất ít trong các thương vụ bạn đề nghị. Bạn cần thiết lập quan hệ và rất nhiều trong số các thương vụ đầu     tiên của bạn khong được thực hiện tốt. Rồi các mối quan hệ của bạn bắt đầu xuất hiện – nếu bạn nghe theo lời khuyên của tôi.

Bạn bắt đầu xây dựng các mối quan hệ và danh tiếng, và các thương vụ sẽ đến cho bạn lựa chọn.

 

Tỷ lệ của bạn sẽ giảm từ 1/20 xuống còn 1/3:

Bạn sẽ chỉ theo đuổi các thương vụ tốt mà người bán sẵn lòng cung cấp số liệu tài chính thực để bạn có thể đưa ra các đề nghị.

Giải pháp nhằm đạt được tỷ lệ 1/3 không bằng cách bớt kén chọn khi mới bắt đầu kinh doanh mà là đưa ra nhiều lời đề nghị nghe có vẻ lạ.

 

 


CHO ĐI TRƯỚC KHI NHẬN LẠI:

Tôi sở hữu một công ty môi giới bất động sản. Khi bắt đầu, tôi cũng làm giống bạn bay giờ. Tôi thu thập càng nhiều kiến thức càng tốt, nhờ vậy, tôi không phải học về những kiến thức đó theo cách thử – mắc lỗi – và mắc lỗi nhiều hơn.

Tôi gặp Floyd Wickman, một chuyên gia môi giới bất động sản:

 

 

Floyd có những kinh nghiệm tuyệt vời trong lĩnh vực này. Tôi lắng nghe và ghi nhớ những điều đó, rồi truyền đạt lại cho nhân viên của mình. Nhờ đó, chúng ta có thể tiết kiệm được hàng ngàn đô la.

 

Floyd có phương châm: “Cứ cho đi rồi sẽ được nhận lại”. Ông ấy thậm chí còn có huy hiệu cài áo có ghi phương châm đó. Tôi luôn ghi nhờ câu nói đó, và chỉ với phương châm đơn giản đó, tôi đã kiếm được cả gia tài trong vài năm.

 

 

Chúng tôi gọi đó là luật nhân quả hay là luật thuận, hoặc bất cứ cái tên nào bạn muốn, những điều đó thật sự có tác dụng.

 

Xem xét và thỏa mãn nhu cầu của ai đó, bạn sẽ được đền đáp xứng đáng. Hãy giữ thói quen là người cho đi, và bạn không thể giúp nhưng có thể mang lại lợi ích. Phải đi xa hơn để hoàn tất giao dịch với một nhà môi giới hay người bán, đổi lại bạn cũng sẽ được đền bù; có thể không ngay lúc đó, nhưng chắc chắn là trong tương lai.

Trần Quang Thịnh


 

? Miễn Phí Đào Tạo 03 Ngày: Đầu Tư Bất Động Sản – Đầu Tư Doanh Nghiệp – Khởi nghiệp ? Hoithaonik

 

 

Facebook Comments