Enter your keyword

Đầu Tư Bất Động Sản Thương Mại (phần 1)

Đầu Tư Bất Động Sản Thương Mại (phần 1)

Chia sẻ của David Lindahl, giám đốc tập đoàn đầu tư bất động sản xuyên quốc gia Lindahl và Bostonian đã thành công trong 550 thương vụ bất động sản.

 

ƯỚC GÌ CÓ AI NÓI VỚI TÔI NHỮNG ĐIỀU NÀY.

 

I. CÁI TÔI VÀ TIỀN: VỚI BẠN ĐIỀU GÌ QUAN TRỌNG HƠN?

Tôi đã lắc đầu khi chứng kiến những nhà đầu tư được nhóm vào những nhóm người chẳng sáng sủa gì – gọi là nhóm “mơ mộng vây quanh“. Không phải nhà đầu tư đó rẻ tiền, mà vì ông ta muốn cảm thấy mình là người thông minh nhất trong nhóm. Như vậy, chẳng có gì là thông minh, mà là ngớ ngẩn, và sẽ làm mất tiền theo thời gian của nhà đầu tư.

⇒Bạn cần liên tục tìm kiếm những người thông minh nhất tham gia vào hành trình bất động sản của bạn. Có thể bạn phải trả cho họ nhiều tiền hơn, nhưng ở một khía cạnh khác, họ là những người làm ra tiền. Họ sẽ TIẾT KIỆM và kiếm cho bạn NHIỀU TIỀN HƠN những kẻ ngu ngốc, rẻ tiền.

Bạn phải có tính cách mạnh để có thể chấp nhận bên cạnh mình là những người có thể làm những việc bạn không thể. Đó là tính cách của nhà lãnh đạo.

Bạn có vai trò của mình, đó là LÀM LÃNH ĐẠO của cả nhóm. Những thành viên trong nhóm đều có vài trò riêng, họ cần có kiến thức tốt hơn bạn, nếu không thì người đó KHÔNG CẦN THIẾT.

 

Khi bạn có lựa chọn hoặc mua một chiếc bồn tắm lớn hoặc dùng tiền đó để thuê được những người giỏi  hơn vào nhóm của mình, hãy chọn cách thứ hai. Những người giỏi hơn đó sẽ nhanh chọn kiếm cho bạn đủ mua bồn tắm cho tất cả các phòng.

 

 


II. BẮT ĐẦU, VẤP NGÃ VÀ THÀNH CÔNG:

Hầu hết mọi người có trí tưởng tượng lớn. Họ không chỉ tái hiện lại những kinh nghiệm mà còn tưởng tượng trước ra chúng. Họ có thể nghĩ đến rất nhiều tai họa có thể xảy ra nếu bắt đầu một hoạt động mới – nên họ không bắt đầu.

Bạn sẽ được lợi rất nhiều khi bắt đầu và vấp ngã. Bạn cần biết rằng khi khởi đầu, mình sẽ bị vấp ngã. Tôi nhận thấy có rất ít lĩnh vực yêu cầu chúng ta phải thực hiện hoàn hảo ngay từ đầu. Nhưng bất động sản thì ngược lại.

⇒Quá trình mua bán bất động sản thương mại tạo nhiều cơ hội để bạn đi ra khỏi con đường và kiểm tra lại hướng đi. Bạn có thể hỏi ý kiến các cố vấn trước khi ký kết bất cứ điều gì. Kể cả sau khi đã ký, khoản đặt cọc của bạn vẫn có thể được hoàn trả cho đến khi bạn và các cố vấn xem xét kỹ thương vụ. nếu bạn bị quá hạn, bạ vẫn có thể đàm phán lại cho đến khi mọi việc ổn thỏa.

Ta xem xét vấn đề theo cách sau: Nếu bạn nắm chặt tay và không làm gì cả tức bạn đang chấp nhận rủi ro với tương lai tài chính của mình lớn hơn nhiều so với trường hợp bạn khởi đầu, vấp ngã, và rồi thành công. Tôi tin rằng bạn thực hiện càng nhiều hoạt động, bạn sẽ càng may mắn hơn.

 


III. LO LẮNG MANG LẠI TIỀN:

Bạn có phải là người sống nội tâm không? Rất vui được gặp bạn. Tôi cũng là người sống nội tâm.

Tôi thà là chính mình trong một khoản thời gian dài còn hơn bay khắp đất nước, đứng trên sân khấu trước hàng nghìn người.

Một mặt, tôi và bạn đã nghe quá nhiều lới nói dối. Chúng ta được dạy: “Hãy làm gì mình yêu thích, và bạn sẽ thành công”. Đúng là điều vớ vẩn. Bất cứ ai biết rõ về tôi đều nhận thấu tôi thích sô – cô – la. Vậy tôi cứ ngồi đó, ăn sô – cô – la và thành công?

Chính xác hơn chúng ta nên khuyên mọi người như sau: “Hãy hành động, nhận kết quả và bạn sẽ thành công.” Như thế nghe không lãng mạn như “làm những gì mình yêu thích”, nhưng đúng đắn hơn.

⇒Tôi gợi ý bạn nên thường xuyên đặt ra mục tiêu thực hiện điều gì đó vượt khỏi phạm vi thân quen của mình. Thường xuyên có nghĩa là thực hiện hàng ngày. Hãy thử đưa ra thêm một lời đề nghị tuần này, thử đi đến Phòng Thương mại khi có cocktail, và chia sẻ những gì bạn làm với ba người mới, thử đứng trước Hiệp hội đầu tư bất động sản tại địa phương và nói về những thương vụ bạn đang tìm kiếm.

 

Từ khóa ở đây là HÃY THỬ. Hãy vẽ một vòn tròn quanh những năng lực bạn có ngày hôm này. Ngày mai, bạn cần vẽ một vòng tròn lớn hơn. Bạn trở nên MẠNH MẼ HƠN, GIỎI HƠN, CÓ NHIỀU KIÊN THỨC hơn, và táo bạo hơn trong khi đối thủ cạnh tranh của bạn vẫn thế, chờ đợi thời điểm hoàn hảo chẳng bao giờ tới.

 

 

 


IV. SỐNG Ở NƠI NÀO BẠN MUỐN, NHƯNG HÃY ĐẦU TƯ Ở NƠI THÍCH HỢP:

Có thể bạn không thực hiện nghiên cứu khoa học trước khi chọn nơi bạn sinh sống. Đó có thể là thành phố nơi bạn lớn lên. Có thể bạn đi học đại học và ở lại đó. Có thể đó là nơi bạn chuyển đến vì chồng/vợ bạn có được việc làm tại nơi đó.

⇒Những lý do trên rất tốt để bạn sống ở đó, nhưng không phải là những lý do tốt để đầu tư ở những thị trường đó. Đừng hiểu sai ý tôi: Tôi mua rất nhiều bất động sản gần nơi tôi sống vì hai lý do. Thứ nhất, tôi không biết nơi nào tốt hơn; thứ hai, tôi tình cờ mua ở thị trường đó đúng giai đoạn thích hợp của chu kỳ loại bất động sản mà tôi muốn mua.

Để tôi giải thích rõ hơn về câu “mua ở thị trường đó vào đúng giai đoạn thích hợp”: Đó là thời điểm rất tốt, vì mọi người trên khắp thế giới nói với tôi là tôi điên rồi, tôi sẽ thua lỗ đến mức phải gán cả áo sơ mi, tôi nên đợi đến khi thị tường tốt hơn, họ đã thử kinh doanh bất động sản nhưng không thu được kết quả,v.v…

Vì thế, nếu thị trường địa phương của bạn tình cờ vào đúng giai đoạn thích hợp của  chu kỳ với loại bất đống sản bạn muốn mua, HÃY MUA ĐI! Nếu đó không là giai đoạn thích hợp, hãy tìm thị trường khác đang ở giai đoạn thích hợp.

⇒Tôi dành thời gian cho một phần nào đó trong cuốn sách này thảo luận về cách thức đầu tư bằng cách tin tưởng vào NHỮNG CÔNG CỤ BẠN CÓ chứ không phải bằng mắt bạn. Việc lái xe đến tài sản của mình hằng ngày thật dễ chịu. Nhưng nếu đầu tư vào thị trường sẽ sớm bùng nổ, bạn sẽ thu được nhiều lợi nhuận hơn.

 

 


Bạn tham gia lĩnh vực kinh doanh này vì mục đích cảm thấy dễ chịu hay vì mục đích trở nên giàu có? Hãy để công ty quản lý tài sản của bạn chăm sóc tài sản cho bạn.

Trần Quang Thịnh.

 

? Miễn Phí Đào Tạo 03 Ngày: Đầu Tư Bất Động Sản – Đầu Tư Doanh Nghiệp – Khởi nghiệp ? Hoithaonik

 

Facebook Comments