Enter your keyword

05 LÝ LO BẠN KHÔNG THỂ TRỞ NÊN GIÀU CÓ

05 LÝ LO BẠN KHÔNG THỂ TRỞ NÊN GIÀU CÓ

⇒Con người luôn đi tìm kiếm hạnh phúc.

Trong thế giới hiện đại mà đắt đỏ ngày nay, người ta luôn tất bật với công việc và tiện nghi vật chất luôn được chú trọng hàng đầu. Vì vậy nhiều người cho rằng, muốn hạnh phúc họ phải trở nên giàu có –  tự do về mặt tài chính để giải phóng về mặt thời gian.

⇒Vấn đề là, nhiều người “muốn” mà không bao giờ đạt được.

Và đây là 05 lý do được Brian Tracy chia sẻ qua sự quan sát và đúc kết của bàn thân ông:


1. Mọi Người Không “Ý Thức“ Rằng Họ Có Thể Trở Nên Giàu Có.

⇒Họ không hề biết rằng mình có thể trở nên giàu có, vì sao?

Hầu hết mọi người sinh ra trong điều kiện gia đình bình thường hoặc có chút khó khăn. Vì vậy, họ ít có cơ hội được tiếp xúc với những người giàu.

“Ngưu tầm Ngưu, Mã tầm Mã” – bạn đã nghe câu nói này chưa?

Môi trường tạo nên tính cách. Tính cách quyết định con người.

Nếu bạn chỉ làm việc, học tập và sinh hoạt trong một môi trường của những người không giàu trong những năm đầu đời, tỉ lệ lớn là tính cách và lối tư duy của bạn đã được định theo một hướng không giàu nổi.

Bạn không có nhiều quan hệ với những người thành đạt nên bạn không có suy nghĩ rằng, chính bản thân bạn cũng có thể đạt được thành công như họ.

Và tất nhiên, bản thân bạn sẽ ” biết đủ” mà không có hành động gì để bẻ lái cuộc đời sang một trang mới huy hoàng mà lẽ ra bạn có thể đạt được.

⇒Chơi với những người có của, bạn sẽ học được cách họ kiếm tiền. Nhưng hãy nhớ chọn những người có tài – có tầm và ĐẶC BIỆT PHẢI CÓ “TÂM”. Nếu không, bạn sẽ chôn vùi đời mình bằng cách làm nô lệ cho đồng tiền đấy!.


2. Bạn Không Đưa Ra Quyết Định Rằng “Mình Phải Giàu Có”.

⇒Do hầu hết mọi người không đưa ra quyết định là mình sẽ phải trở nên thành công, kể cả khi họ đọc sách, tham dự hội thảo và giao lưu với những người giàu có. Sẽ không có gì thay đổi nếu bạn không quyết định rằng mình phải trở nên KHÁC BIỆT.

⇒Ngay cả khi họ có ý thức rằng “mình có thể trở nên giàu có” nhưng họ vẫn hành động như cũ, làm những việc làm như cũ, thì cuối cùng bạn cũng sẽ như cũ.

⇒Brian cho rằng:

“Nếu bạn đang làm những việc bạn đang làm, thì bạn chỉ được những gì bạn đã có”.

 

“Thật ngu ngốc khi lặp đi lặp lại hành động cũ và đòi kết quả mới”Albert Einstein.


3. Sự Trì Hoãn.

⇒Đây là nguyên nhân chính khiến nhiều người không có thành tựu gì đáng kể trong đời.

⇒Mọi người luôn có 7 tỉ lý do để biện hộ cho việc không làm những việc cần làm để đạt tự do tài chính. Luôn luôn có lý do để trì hoãn.

Bạn hãy nhớ câu nói này:

“Một khi cảm xúc đã lên ngôi, lý trí chỉ còn một việc duy nhất là tìm mọi lý lẽ để hợp thức hóa hành động mà cảm xúc gây ra trước đó”.

⇒Người trì hoãn, họ luôn dời việc từ ngày này qua ngày khác, tháng này sang tháng khác thậm chí là từ năm này qua năm khác.

⇒Ngay cả khi một người có ý thức về sự giàu có và quyết định rằng mình sẽ trở nên giàu có, sự trì hoãn vẫn có thể đẩy lùi kế hoạch của họ về một tương lai xa vời vợi.

⇒Và cuối cùng … không hề có điều gì xảy ra trong cuộc đời của họ cả.


4. Kỷ Luật Bản Thân.

⇒Nguyên nhân thứ tư khiến bạn không thể trở nên giàu có thường được các nhà kinh tế gọi là “mất khả năng kiểm soát sự sung sướng”.

⇒Đại đa số mọi người không thể cưỡng lại sự cảm dỗ trong việc chi tiêu. Kể cả là tiền họ tự thân kiếm được, vay mượn hoặc dùng thẻ tín dụng. Nếu bạn không thể kìm nén sự sung sướng và giữ kỷ luật bản thân để không tiêu xài hoang phí, bạn rất khó để trở nên giàu có.

⇒Người ta thường nói:

“Nếu bạn không thể tiết kiệm tiền, thì hạt giống vĩ đại không nằm trong bạn”.

⇒Nếu bạn không lập thói quen tiết kiệm, thì giấc mơ tài chính sẽ trở nên BẤT KHẢ THI đối với bạn.


5. Bạn Thiếu “Thời Gian Cân Nhắc”.

⇒Thời gian cân nhắc được hiểu là thời gian mà bạn dùng để cân nhắc nhằm đưa ra dự định trong ngày mà bạn cần phải làm cũng như các quyết định quan trọng ảnh hưởng đến cả cuộc đời bạn.

⇒Ví dụ:

Một cặp đôi quyết định bỏ 50$ vào quỹ tiết kiệm cho đứa con mới sinh của mình đủ tiền học cao đẳng hoặc đại học nó thích – một lựa chọn với thời gian cân nhắc kỹ lưỡng và tầm nhìn dài hạn.

Họ sẵn lòng hy sinh lợi ích trước mắt để đạt được lợi ích dài hạn.

⇒Những người có tầm nhìn dài hạn có xu hướng thoải mái hơn về mặt kinh tế.

⇒Ví dụ: 

Cùng là những người bán hàng nhưng những người bán hàng chộp giật sẽ luôn bị đào thải.

Cùng là những người sản xuất, những kẻ “ăn xổi” không chú trọng chất lượng cũng không thể tồn tại được dài lâu.

Đó là 05 nguyên nhân chính mà bạn không thể trở nên giàu có.

 

? Miễn Phí Đào Tạo 03 Ngày: Đầu Tư Bất Động Sản – Đầu Tư Doanh Nghiệp – Khởi nghiệp  Hoithaonik

Facebook Comments