Enter your keyword

Bạn Muốn Tư Duy Như Đa Triệu Phú?

Bạn Muốn Tư Duy Như Đa Triệu Phú?

Chia sẻ của đa triệu phú T.Har Eker, tác giả cuốn sách “Bí mật tư duy triệu phú” :

“Người giàu suy nghĩ lớn

    Người nghèo suy nghĩ nhỏ”.

 

⇒Một giảng viên ở trung tâm của chúng tôi đã lập được kì tích khi có thể nhân số tài sản từ 250.000 đô – la lên 600 triệu đô – la chỉ chưa đầy trong vòng 3 năm. Khi được hỏi về bí quyết thành công, ông chỉ nói: “Mọi thứ đã thay đổi kể từ khi tôi bắt đầu SUY NGHĨ LỚN“.

 

⇒Để tôi giới thiệu với bạn định luật về thu nhập. Luật này cho rằng: “Thu nhập của bạn tỷ lệ thuận với giá trị mà bạn bỏ ra, tùy theo tình trạng thị trường“.

Từ mất chốt ở đây là GIÁ TRỊ. Điều quan trọng là phải nhận biết bốn nhân tố quyết định giá trị của bạn trên thị trường là: cung, cầu, chất lượng, và số lượng. Theo kinh nghiệm của tôi, yếu tố chứa đựng thử thách lớn nhất đối với hầu hết mọi người là số lượng. Yếu tố số lượng này thường được hiểu một cách đơn giản là, bạn đã thực sự đem lại cho thị trường bao nhiêu giá trị của bạn?

Nói cách khác là bạn đã phục vụ được hay có ảnh hưởng đến bao nhiêu người?

 

Ví dụ: Tại trung tâm của tôi, một số giảng viên thích hướng dẫn cho nhóm nhỏ khoảng hai mươi người một lần, nhưng số người khác lại thấy thoải mái với khán phòng có hơn một trăm người, một số khác lại thích số khán giả khoảng năm trăm người, một số lại thích từ một nghìn đên năm nghìn người hoặc hơn nữa.

Liệu có sự khác biệt giữa những giáo viên này không? Chắc chắn là có!

Hãy xem xét hoạt động kinh doanh đa cấp.

Liệu có sự khác biệt về thu nhập giữa một người có 10 người trong mạng lưới của họ và một người có 10.000 người dưới họ không? Tôi luôn tin là có!

Tôi từng sở hữu một chuỗi cá trung tâm rèn luyện và chăm sóc sức khỏe. Ngay từ thời điểm tôi cân nhắc và bước vào việc kinh doanh đó, tôi đã có ý định sở hữu một trăm trung tâm thành công và phục vụ khoảng mười nghìn khách hàng. Đối thủ của tôi lại khác, họ bắt đầu sau tôi  sáu tháng và có ý định sở hữu một trung tâm thành công mà thôi. Cuối cùng, cô ấy kiếm được ĐỦ SỐNG, còn tôi thì GIÀU LÊN!


 

BẠN MONG MUỐN CÓ CUỘC SỐNG NHƯ THẾ NÀO?

BẠN MUỐN THAM GIA CUỘC CHƠI NHƯ THẾ NÀO?

BẠN MUỐN CHƠI TRONG NHỮNG GIẢI ĐẤU LỚN HAY NHỎ?

 

Đó là LỰA CHỌN của bạn.

⇒Đa số mọi người đều lựa chọn lối chơi nhỏTẠI SAO?

Trước tiên, vì họ sợ: Họ sợ thất bại và thậm chí còn sợ thành công hơn.

Thứ hai, mọi người thường chơi nhỏ vì cảm thấy mình nhỏ bé: Họ cảm thấy mình không xứng đáng. Họ không cảm thấy mình đủ giỏi, đủ quan trọng để tạo ra sự thay đổi thực sự trong cuôc sống của mọi người.

⇒Nhưng hãy chú ý: cuộc sống của bạn không chỉ vì cá nhân bạn. Nó còn là sự đóng góp của bạn cho những người khác. Nó bao hàm việc bạn sống thực với sứ mệnh của mình và lý do bạn hiện diện trên trái đất này tại thời điểm này, vì sự đóng góp của bạn vào thế giới này.

Phần lớn chúng ta bị sa lầy vào cái “tôi” của mình, đòi hỏi mọi thứ phải xoay quanh cái tôi, tôi và chỉ tôi mà thôi. Nhưng nếu bạn muốn trở nên giàu có theo nghĩa tích cực của từ này, thì cuộc sống của bạn không thể chỉ vì bạn. Nó phải vì cả việc bổ sung giá trị của bạn vào cuộc sống của những người khác.

 

Một trong những nhà phát minh, nhà triết học vĩ đại nhất của thời đại chúng ta, Buckminset Fuller, đã nói: “Mục đích cuộc sống của chúng ta là bổ sung giá trị cho con người ở thế hệ này và những thế hệ sau“.

Mỗi người chúng ta đều đến với trái đất này với những tài năng bẩm sinh khác nhau. Tạo hóa đã trao những món quà này với lý do: để bạn sử dụng và sẻ chia với người khác. Các công trình nghiên cứu đã khẳng định rằng những người hạnh phúc nhất là những người có thể phát huy khả năng bẩm sinh của mình một cách tối đa.

Một phần sứ mệnh cuộc sống của bạn là sẻ chia khả năng và các giá trị của bạn với càng nhiều người càng tốt. Như vậy có nghĩa là bạn đã sẵn sàng chơi lớn.

Bạn có biết định nghĩa của từ “DOANH NHÂN“?

 

 

Định nghĩa mà chúng tôi dùng trong các chương trình của mình là: “Người đi giải quyết các vấn đề của người khác để kiếm lợi nhuận“.

Thật vậy, doanh nhân không phải ai khác hơn một người “đi giải quyết vấn đề

Vậy tôi xin hỏi bạn, bạn muốn giải quyết vấn đề cho nhiều người hay ít người? Nếu câu trả lời của bạn là  nhiều người, bạn cần bắt đầu tập trung suy nghĩ lớn hơn và quyết định giúp đỡ thật nhiều người, bạn sẽ càng trở nên giàu có, cả về trí tuệ, tình cảm, tinh thần, và hiển nhiên là cả về tài chính.


 

Một người trên hành tình này đều mang một sứ mệnh nào đó:

 

 

⇒ Nếu hiện giờ bạn đang sống,  là bởi vì có một lý do cho việc đó. Richchard Bach, trong cuốn sách Jonathan Livingston Seagull, khi được hỏi: “Làm sao tôi biết khi nào tôi hoàn tất sứ mệnh của mình?” đã trả lời: “Nếu bạn còn thở được thì bạn vẫn chưa làm xong sứ mệnh đó“.

⇒Tôi đã chứng kiến nhiều người chưa thực hiện tốt công việc của họ. Tôi cũng thấy nhiều người cho phép “cái tôi” sợ hãi chi phối họ. Kết quả là rất nhiều người trong số chúng ta không sống hết với khả năng tiềm ẩn của mình – chúng ta không là chính mình và cũng không giúp ích được cho người khác.

⇒ Tôi đã thấy quá nhiều người đã không làm phận sự của họ, không thực hiện trách nhiệm hay sứ mệnh của họ. Tôi đã quan sát quá nhiều người chơi quá nhỏ, và quá nhiều người cho phép cái tôi sợ hãi điều khiển mình. Kết quả là, quá nhiều người trong số chúng ta không phát huy hết tiềm năng của mình, cả cho bản thân cũng như đóng góp cho người khác.

 Tất cả dẫn đến câu nói này: Nhưng nếu bạn không là bạn thì bạn là ai?

Mọi người đều có những mục đích sống riêng. Có thể bạn là một nhà đầu tư bất động sản chuyên mua và cho thuê bất động sản để kiếm tiền bằng tiền thuê nhà hay sự gia tăng giá trị bất động sản.

– Vậy sứ mệnh của bạn là gì? 

– Bạn giúp đỡ người khác như thế nào?

Đấy sẽ là cơ hội tốt để bạn gia tăng giá trị cho cộng đồng của bạn thông qua việc các gia đình tìm được nhà ở phù hợp với khả năng kinh tế của họ mà lẽ ra họ đã không tìm được.

Bây giờ câu hỏi đặt ra là  bạn có thể giúp đỡ được bao nhiêu người và bao nhiều gia đình. Bạn có sẵn lòng giúp mười thay thay vì chỉ giúp một trăm hay giúp hai mươi người? Khái niệm chơi lớn mà tôi muốn nói là như vậy.

 

? Miễn Phí Đào Tạo 03 Ngày: Đầu Tư Bất Động Sản – Đầu Tư Doanh Nghiệp – Khởi nghiệp ? hoithaonik.com

Facebook Comments