Enter your keyword

05 ĐẦU SÁCH KINH DOANH HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

⇒Có phải bạn đang mơ hồ trong việc tìm đường khởi nghiệp kinh doanh?
⇒Có thể bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn các nguồn kiến thức kinh doanh phù hợp?

Đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn muốn đạt đột phá trong kinh doanh.


1. ĐẮC NHÂN TÂM – Dale Carnegie.

⇒ Vì sao Đắc Nhân Tâm lại được xem là sách kinh doanh và cuốn sách thậm chí còn xếp hạng nhất trong danh sách này.

ĐẮC NHÂN TÂM- How To Win Friends & Influence People đã trở thành cuốn sách kinh điển nhất không hề chỉ dựa vào may mắn. Nó có tầm ảnh hưởng lớn nhất và bán chạy nhất mọi thời đại. Đắc Nhân Tâm- tạm dịch là Được Lòng Người, là cuốn sách giúp mỗi cá nhân thêm hiểu rõ bản thân, thành thật với chính mình, hiểu biết và quan tâm đến những người xung quanh đồng thời khơi gợi tiềm năng của họ.

⇒ Đắc Nhân Tâm thiên nhiều về tâm lý ứng xử, có nghĩa là nó có thể được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực trong đó có kinh doanh, bán hàng, đàm phán. . . Bởi vậy nó được xếp vào hạng mục sách Kinh Doanh.
⇒ Sách kinh doanh Đắc Nhân Tâm được chia làm 4 phần:

  • Nghệ thuật ứng xử căn bản để có được lòng người.
  • 6 cách tạo thiện cảm trong nghệ thuật ĐẮC NHÂN TÂM.
  • 12 cách hướng người khác suy nghĩ theo bạn.
  • Chuyển hóa người khác mà không gây ra sự phản đối hoặc nóng giận.

⇒Đắc Nhân Tâm được ứng dụng rộng rãi trong đời sống hằng ngày và mang lại cho người ứng dụng những mối quan hệ tốt đẹp, những lợi ích kinh tế to lớn và những biến chuyển khiến tâm hồn trở nên cao thượng hơn nhiều lần.

  • Nguyên tắc ĐẮC NHÂN TÂM số 1: Không chỉ trích, than phiền hay oán trách- muốn Lấy Mật Thì Đừng Phá Tổ Ong, thiên chỉ số 1 trong nghệ thuật Đắc Nhân Tâm.
  • Nguyên tắc ĐẮC NHÂN TÂM số 2: Thật lòng khen ngợi và biết ơn người khác- chính là bài học lớn nhất trong nghệ thuật giao tiếp.
  • Nguyên tắc ĐẮC NHÂN TÂM số 3: Gợi ý cho người khác thực hiện điều bạn muốn họ làm- ai làm đươc điều này, người đó sẽ có trong tay cả thiên hạ.

Bạn hãy tham khảo bài giới thiệu chi tiết về cuốn sách kinh doanh Đắc Nhân Tâm.


2. Nghĩ Giàu Làm Giàu – Think And Grow Rich, Napoleon Hill.

Think And Grow Rich đã thật sự tạo nên cuộc cách mạng lớn vào thế kỷ XX, và vẫn giữ vững một sức ảnh hưởng to lớn, không hề suy giảm trong thế kỷ XXI này. Nó là một điều kỳ diệu khi trở thành cuốn sách duy nhất trong 10 cuốn sách bán chạy nhất thế giới mọi thời đại nhưng không thuộc vào thể loại văn học.

⇒ Cuốn sách về lĩnh vực kinh doanh này chỉ cho bạn 30 nguyên nhân khiến bạn chưa thể thành công.

⇒ Nói về kinh doanh và thành công, những tưởng sẽ khô khan, khó hiểu, thế nhưng Nghĩ Giàu Làm Giàu- Think And Grow Rich sẽ lôi cuốn chúng ta, giúp chúng ta khám phá ra nhiều điều mới mẻ từ cách tư duy, cách nghĩ, cách hành động để làm thay đổi cuộc sống bản thân.

⇒ “Tôi đã đọc đi đọc lại cuốn sách rất nhiều lần, chiêm nghiệm với thực tế cuộc sống của cá nhân, đồng nghiệp, bạn bè. Không nghi ngờ gì, đây là cuốn sách có giá trị tuyệt vời cho những ai muốn thành công trong cuộc sống”. Đỗ Cao Bảo Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT.

⇒ Cuốn sách kinh doanh Nghĩ Giàu Làm Giàu- Think And Grow Rich sẽ mang đến cho bạn những kiến thức cùng các nguyên tắc vàng để đạt thành công trong đầu tư và kinh doanh.
⇒Chúng ta chỉ có sức mạnh khi được gắn kết với một mục đích rõ ràng, bền bỉ cùng MONG MUỐN CHÁY BỎNG để biến chúng thành hiện thưc. Tiền bạc hay những mục tiêu khác đều như thế.

⇒NIỀN TIN là chất xúc tác hàng đầu của mọi khả năng trí tuệ. Bạn chính là NGƯỜI QUYẾT ĐỊNH VẬN MỆNH CỦA MÌNH VÀ THUYỀN TRƯỞNG CỦA CON TÀU TÂM TRÍ. Hãy ghi nhớ điều này nhé!

 BỀN BỈ tạo dựng LÒNG TIN.
Từ LÒNG TIN sẽ có SỨC MẠNH.

⇒ “Khi giàu có đến, chúng đến thật nhanh, chúng ta sẽ dư dạt tiền bạc, chúng ta sẽ ngạc nhiên và tự hỏi chúng đã ở đâu trong suốt những năm tháng khó khăn qua”.

⇒ Bạn có thể mua ngay quyển sách kinh doanh tuyệt hay này tại Nghĩ Khác.


3. DẠY CON LÀM GIÀU- Rich Dad – Poor Dad, Robert Kiyosaki.

⇒ Trong những đầu sách về kinh doanh hay nhất, DẠY CON LÀM GIÀU- một bộ sách 13 cuốn có thể được liệt vào hàng kinh điển nhất. Cuốn sách này đã trở thành một phần quen thuộc với những người làm kinh doanh. Không chỉ thay đổi tư duy của người đọc về một số khái niệm tài chính như: Tài Sản và Tiêu Sản hay khái niệm về Kim Tứ Đồ, cuốn sách còn được so sánh như “một người thầy bên cạnh” cố vấn cho những người làm kinh doanh.

TÀI SẢN VÀ TIÊU SẢN:
Những vật như xe cộ hay căn hộ, bạn nghĩ đó là tài sản. Bạn sẽ phải nghĩ lại, chúng ta phải tốn hàng tá các chi phí như xăng, thuế, phí bảo trì sửa chữa. . . trong khi những thứ đó lại không tăng thêm giá trị theo thời gian, thậm chí còn giảm giá trị.

KIM TỨ ĐỒ:

→2 nhóm có nguồn thu nhập chủ yếu là thu nhập chủ động– phải làm việc mới có tiền.

+ Nhóm làm công : Phần lớn TẤT CẢ mọi người đều từng hoặc đang là người làm công, đều phải bị vắt kiệt 8 tiếng hàng ngày để làm những công việc mà bản thân không hề thích thú chút nào. Lao tâm khổ tức làm việc cho chủ để cuối tháng nhận được đồng lương còi cọc nhằm thanh toán các chi phí để mưu sinh qua ngày.
+ Nhóm tư nhân: Những người tự mở cửa hàng, quán xá rồi tự kinh doanh, tự thu , tự chi. Tuy thích nghỉ thì nghỉ, thích làm thì làm, thế nhưng họ vẫn bị giới hạn một phần tự do. Bởi nếu ngưng làm việc, thu nhập cũng sẽ mất đi.

→2 nhóm còn lại có thu nhập thụ động– chiếm chỉ 5% dân số nhưng nắm giữ đến 95% tài sản của thế giới .

+ Nhóm Chủ Doanh Nghiệp (trên 100 nhân viên): Họ quản lý hệ thống sản sinh ra tiền, là những người cực kì giàu có, không bị bó buộc quá nhiều. Nếu có khả năng trao quyền và quản lý công ty, họ có thể nghỉ ngơi, đi du lịch, chăm sóc gia đình mà vẫn có thu nhập. Họ có hơn một nguồn thu nhập, nếu một nguồn thu nhập bị mất đi, họ vẫn còn một nguồn khác để bù lại.
+ Nhóm Nhà Đầu Tư: Người dùng tiền đẻ ra tiền. Họ xem xét những khoản đầu tư, quản lý chúng, và tìm cách đầu tư để tạo ra lợi nhuận. Họ không bị bó buộc về tài chính, thời gian và họ luôn làm bất cứ thứ gì họ muốn, thậm chí là một chuyến đi vòng quanh thế giới nếu cảm thấy thích.

⇒ Nếu như bạn là dân TÀI CHÍNH, đây là quyển sách tuyệt vời cho bạn. Còn nếu không, quyển sách này càng tuyệt vời dành cho bạn. Vì sao vậy?

Dạy con làm giàu là quyển sách tiếp cận vấn đề về tài chính theo một góc độ cực kỳ tự nhiên, tinh tế mà lại vô cùng thực dụng. Những cuốn đầu tiên sẽ ít dùng thuật ngữ tài chính, nếu có cũng rất đơn giản, dễ hiểu. Càng về sau bạn càng khám phá ra rằng thế giới tài chính đầy bất ngờ và thú vị hơn những gì bạn tưởng tượng.


4. NGƯỜI GIÀU CÓ NHẤT THÀNH BABYLON.

⇒Đây là quyển sách kinh doanh giúp làm giàu đơn giản, dễ hiểu và hiệu quả bậc nhất mà bạn có thể từng nghiên cứu. Cuốn sách trở nên nổi tiếng cũng vì lẽ đó. Sách kể về câu chuyện làm giàu của những người dân ở thành Babylon, nổi bật là Arkad- người giàu có nhất thành Babylon.

⇒Nếu bạn đã từng đọc DẠY CON LÀM GIÀU, cuốn sách này cũng dùng cách tương tự. Nó kể một câu chuyện để dẫn dắt người đọc đến các kiến thức để đạt được sự thịnh vượng và giàu có. Người Giàu Có nhất Thành Babylon làm giàu từ đôi bàn tay trắng. Giống như vậy từ một người không xu dính túi, bạn phải dành dụm tiền như thế nào cho đúng đến việc đầu tư như thế nào để tiền sinh sôi, quản lý tiền bạc và gìn giữ sự giàu có ra sao. . . Cuốn sách sẽ trang bị cho bạn những kiến thức đó đến tận răng.

⇒Bạn cũng sẽ khám phá về 5 Quy luật của vàng. Tất cả sẽ có trong quyển sách kinh doanh đơn giản mà nổi bật này- Người Giàu Có Nhất Thành Babylon. Mời quý vị tìm đọc tại Nhà Sách Nghĩ Khác.


5. 7 Thói quen hiệu quả, Stephen R. Covey.

Cuốn sách kinh doanh thứ 5 mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn là 7 THÓI QUEN HIỆU QUẢ.

⇒“Không chỉ là tên của một tác phẩm quản trị kinh điển, tên của một chương trình đào tạo danh tiếng toàn cầu, mà đây còn là tên của một nền văn hóa mới– văn hóa hiệu quả” – Giản Tư Trung, tác giả sách Đúng Việc.

THÓI QUEN THỨ NHẤT : LUÔN CHỦ ĐỘNG.

Mọi người  luôn chỉ trong chờ vào sự thay đổi đến từ người khác hay của môi trường xung quanh mình mà hầu như chẳng có ai muốn thay đổi chính bản thân mình cả.

Nhưng bạn có biết rằng, khi mà bạn muốn một kết quả khác bạn cần phải tự thay đổi cách làm việc của mình, thay đổi thói quen của bản thân để luôn chủ động trong mọi việc, đặc biệt là trong kinh doanh- bạn lại càng phải chủ động.

THÓI QUEN THỨ HAI : BẮT ĐẦU TỪ MỤC TIÊU ĐÃ XÁC ĐỊNH.

Chuyện gì sẽ xảy ra khi bạn đi du lịch đến một nơi nhưng không hề chuẩn bị bất cứ diều gì? Đúng vậy ! Bạn sẽ đi lạc, và sẽ không biết nên đi đâu và về đâu.

Trong công việc hay trong cuộc sống, bạn thường không xác định được là công việc bạn đang làm có ích lợi gì, có thể phát triển bản thân mình qua công việc đó không, sẽ phải tiếp tục bao lâu cho công việc đó. Bạn không rõ là mình nên làm gì và bạn muốn đạt được điều gì. Và điều đó luôn làm bạn cảm thấy bế tắt.

Hãy suy nghĩ rồi viết ra giấy mục tiêu của bạn, đừng nghĩ : “mình sẽ tự nhớ thôi”. Tôi đảm bảo là bạn sẽ quên ngay khi bạn ăn xong bữa trưa đấy. Hãy ghi ra giấy, dán nó lên và luôn nhắc nhủ bản thân để đạt được nó.

THÓI QUEN THỨ BA : TƯ DUY CÙNG THẮNG.

Để chiến thắng một trận đấu, bạn có thể đạt được chỉ nhờ bản thân. Nhưng để đi xa hơn nữa bạn cần đồng đội. Cần học  tập thói quen HỢP TÁC với người khác đế có thể bù đắp những khuyết điểm của bản thân.

Và hãy nhớ rằng, họ giúp bạn đạt được diều họ muốn thì bạn cũng phải mang trách nhiệm tương tự.

THÓI QUEN THỨ TƯ: LẮNG NGHE VÀ THẤU HIỂU.

Người ta mất vài năm để học nói, nhưng đa số mất cả đời vẫn không thể học nghe. Đó là sự thật.

Bạn có thể cho rằng bản thân luôn lắng nghe người khác. Vậy bạn nghe song bạn liệu thấu hiểu người nói được mấy phần?

THÓI QUEN THỨ NĂM: ĐỒNG TÂM HIỆP LỰC.

Có rất nhiều sách kinh doanh đề cập đến đội nhóm, cuốn sách này cũng không ngoại lệ.

Đội nhóm là yếu tố tiên quyết trong kinh doanh. Nếu bạn muốn đạt được sự thành công, bạn phải tạo động lực và sự gắn kết cho các cộng sự để họ phát huy hết tiềm năng của mỗi người và cống hiến hết mình vì sự nghiệp chung.

THÓI QUEN THỨ SÁU : RÈN GIŨA BẢN THÂN.

Không có sự đầu tư nào an toàn và mang lợi nhuận hấp dẫn bằng việc đầu tư vào bản thân. Và đọc Sách Về Kinh Doanh cũng là một cách để đầu tư cho chính bản thân mình. Bạn có thể mất tiền, công ty có thể khó khăn, giá cổ phiếu, bất động sản có thể lên xuống, nhưng trí tuệ và kinh nghiệm của bạn thì mãi trường tồn suốt đời.

Vậy Thói Quen Thứ 7 là gì? Mời bạn tìm đọc 7 Thói Quen Hiệu Quả, hiện có tại Nhà Sách Nghĩ Khác.

? Miễn Phí Đào Tạo 3 Ngày: Đầu Tư Bất Động Sản – Đầu Tư Doanh Nghiệp – Khởi nghiệp. Hoithaonik

NIK.EDU.VN -MIỄN PHÍ KHÓA HỌC 03 NGÀY VỀ KINH DOANH - ĐẦU TƯ BĐS

Facebook Comments