Enter your keyword

NHÀ – ĐẤT CHÔN VỐN CẢ NĂM VẪN KHÔNG BÁN ĐƯỢC BỞI 5 SAI LẦM TAI HẠI NÀY

NHÀ – ĐẤT CHÔN VỐN CẢ NĂM VẪN KHÔNG BÁN ĐƯỢC BỞI 5 SAI LẦM TAI HẠI NÀY

(Nhà đầu tư không nên bỏ qua)

1. Sai thời điểm rao bán

Điều này xảy ra khi thị trường đang ảnh hưởng bởi sự đình trệ, khi số người bán vượt quá số người mua hoặc khi xu hướng thị trường đang chuyển dịch tới một khu vực khác và gây ảnh hưởng đến các khu vực khác.

Để tránh tình trạng này, quan trọng để cập nhật thông tin về thị trường thông qua bạn bè, chuyên gia bất động sản hoặc theo dõi các kênh tin tức bất động sản. Bạn cũng có thể tìm đến đơn vị môi giới để được tư vấn chi tiết.

2. Không nắm vững thị trường

Một số nhà đầu tư bị rơi vào trường hợp rao bán nhà một thời gian mãi mà vẫn chưa giao dịch được. Thông thường là do họ chưa nắm vững thị trường, đôi khi không quan tâm đến biến động thị trường, không biết cách tự định giá bất động sản.

Do đó, trước khi quyết định rao bán nhà, bạn nên tham khảo và nhờ tư vấn từ phía bạn bè, người quen hoặc những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực địa ốc. Hoặc đơn giản hơn là tìm đến môi giới nhà đất có uy tín. Ngoài ra, bạn cũng nên tự mình đi khảo sát giá nhà xung quanh khu vực bất động sản rao bán và so sánh giá nhà bạn mong muốn với một số khu vực lân cận. Nếu đã thực sự muốn thanh khoản nhanh, bạn nên dành chút thời gian để đi xem nhiều căn nhà cùng giá trị được rao bán để nắm rõ giá trên thị trường.

Từ đó, bạn sẽ biết mức giá hợp lý và điều chỉnh một chút dựa vào nhận định riêng của mình. Suy nghĩ “đứng núi này trông núi nọ”, cố gắng chờ đợi những khách hàng đến sau trả giá tốt hơn có thể sẽ khiến bạn bỏ lỡ những cơ hội tốt.

3. Giá bán cao hơn so với giá trị thực

Người mua luôn có thói quen trả giá vậy nên chủ nhà thông thường sẽ nâng giá cao hơn so với giá trị thực để trừ hao khoản khách hàng thương lượng. Khi “hét” giá càng cao mà khách chịu gật đầu xuống tiền thì lợi nhuận sẽ càng nhiều, đó là tâm lý của hầu hết các chủ nhà. Thế nhưng trên thực tế, đa phần người mua họ đều đã đi xem qua rất nhiều căn nhà và có kinh nghiệm, cũng như nhận định được về mức giá chung.

Do đó, việc đưa ra một mức giá “trên trời” rất dễ khiến khách hàng tiềm năng bị bỏ lỡ trong khi việc kéo dài thời gian bán cũng sẽ làm ảnh hưởng đến nội thất cũng như cảnh quan ngôi nhà.

Theo chuyên gia địa ốc, khi khách hàng đã có thiện chí muốn mua thì bạn cần mềm dẻo, linh hoạt trong khâu đàm phán để nắm bắt được tốt tâm lý khách hàng, từ đó có thể đi đến mua bán có lợi cho cả đôi bên.

4. Hoài nghi khi khách xuống tiền quá nhanh

Có rất nhiều yếu tố khiến khách hàng quyết định đặt cọc nhà trong “chớp mắt”. Với những người chuyên gia sành sỏi kinh nghiệm, kiến thức về mua bán bất động sản thì việc đánh giá nhận định một ngôi nhà là điều không khó, họ có thể định giá ngay trong lần xem nhà lần đầu tiên về những điểm sáng như hạ tầng đẹp, đường rộng, tiềm năng sinh lời cao,… Với người mua nhà để ở, họ sẽ lưu tâm đến một số chi tiết như vị trí đẹp, khu dân cư, tiện ích xung quanh, thậm chí là cả yếu tố hợp phong thủy,… Vì thế mà họ có thể không ngần ngại mà xuống tiền ngay để sở hữu được một ngôi nhà ưng ý nhất.

Tuy nhiên, trái với tâm lý vui mừng của người mua vì bán được nhà một cách nhanh chóng khiến chủ nhà tỏ ra hoài nghi, sợ rằng mình đã đưa ra mức giá quá thấp. Vậy nên, trước khi rao bán nhà hãy tham khảo, định giá sản phẩm xung quanh khu vực để có thể tự mình đưa ra một mức giá phù hợp.

5. Tự thân vận động

Để tiết kiệm chi phí hoa hồng cho môi giới nhiều người lựa chọn phương án tự mình đăng tin bán nhà, tiến hành giao dịch, điều này không hề sai nhưng sẽ tốn nhiều thời gian nếu như căn nhà của bạn đang trong tình trạng “treo giá” quá lâu. Và việc mua bán trở nên nhanh chóng và thuận tiện bạn nên nhờ tới những nhà môi giới.

Thực tế, khoản chi phí bạn phải chi trả cho bên môi giới so với khoảng thời gian tiêu tốn để chờ khách mua nhà thật sự không đáng là bao. Không chỉ vậy, khi bạn liên kết với bên môi giới họ sẽ phải hỗ trợ, giúp đỡ tìm kiếm khách mua, chuẩn bị hồ sơ, thủ tục, thẩm định giá nhà đất và cảnh báo các rủi ro có thể phát sinh trong quá trình giao dịch.


Miễn Phí Khoá Học 03 Ngày Về Kinh Doanh & Bất Động Sản – TRÍ TUỆ ĐẦU TƯ 5.0 Cùng Thầy Nguyễn Thành Tiến

ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY

Khoá học hoàn toàn Miễn Phí, bạn không cần phải trả bất kỳ chi phí nào

Khi tham gia khoá học này, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về thị trường BĐS, các phương pháp phòng tránh rủi ro khi đi đầu tư và các công cụ kiếm tiền trong BĐS.

Hẹn gặp bạn tại khoá học!

Facebook Comments