Enter your keyword

Mua Xe Vài Tỷ, Tại Sao Không Lấy Số Tiền Đó Đầu Tư – Kinh Doanh Rồi Vừa Có Tiền, Có Nhà, Có Đất Và Có Luôn Cả Xe?

Mua Xe Vài Tỷ, Tại Sao Không Lấy Số Tiền Đó Đầu Tư – Kinh Doanh Rồi Vừa Có Tiền, Có Nhà, Có Đất Và Có Luôn Cả Xe?

Nhiều bạn lên hỏi Google hoặc vào các Group facebook để thắc mắc những câu như:

Có 1 tỷ nên mua xe gì?

Có 3 tỷ nên mua xe ở đâu?

Với kinh nghiệm hơn 6 năm giảng dạy về kinh doanh – đầu tư cho hơn 1.500 học viên chuyên sâu. Hôm nay tôi muốn chia sẻ cho bạn một vài góc nhìn (hơi khác 1 chút) dựa trên những băn khoăn của rất nhiều người.


Cách đây 7 năm tôi và một người bạn cùng đầu tư vào 1 phi vụ, chốt lời xong 2 người chia đôi khoản lợi nhuận.

Được biết, số tiền đó anh bạn tôi dùng mua xe 4 bánh.

Tôi cũng đã có ý định mua xe hơi, nhưng may mắn thay, tôi có một người cố vấn và anh ấy đã ngăn cản tôi thực hiện điều đó.

Tôi hiện đang là nhà đồng sáng lập, đồng thời là cố vấn cho một công ty bất động sản với hơn 300 nhân viên và là giám đốc chiến lược quỹ đầu tư NIK Cappital.

Sau này tôi gặp lại anh bạn năm đó, anh ấy có cuộc sống của một người bình thường và anh thường tâm sự với tôi vì quyết định mua xe mà anh gọi là: Sai lầm của anh năm đó].

 


Có 3 đối tượng chính khi họ quyết định mua xe.

Đối Tượng 1: Những người thật sự có nhu cầu.

⇒Ví dụ, một cậu học trò của tôi, cậu ấy có tài Kết nối với các chuyên gia và những người thành công (Networking).

Ban đầu, tôi phát hiện và định hướng cho bạn ấy làm chuyên về công việc kết nối, sau đó trở thành Giám đốc Đối Ngoại của NIK.

Tất nhiên, xuất phát điểm của cậu ấy cũng không cao, và tôi giúp cậu ấy vay vốn ĐẦU TƯ MUA XE. Đúng vậy, trong trường hợp này Mua Xe Hơi được xem là đầu tư, vì cần thiết cho cậu ấy để gặp mặt đối tác, làm việc với những người thành công…

⇒Trường hợp này, bạn mua xe có thể gọi là Đầu tư vào Tài Sản.

(khi đó Grab chưa phổ biến, nhưng bây giờ bạn có thể dùng Grab Car để đòn bẩy, vẫn lịch sự và sang trọng. Bạn không cần tốn chi phí để “nuôi”1 em ô tô mỗi tháng.)

 

Đối tượng 2: Những người mua xe vì họ vững chãi về mặt tài chính.

⇒Tôi sẽ chỉ sơ cho bạn thấy MUA Ô TÔ thì dễ, DUY TRÌ nó mới khó.

⇒Ví dụ, đơn giản với chiếc xe rẻ nhất là Kia Morning. Một số khoản “fix cứng” cho xe là 1,2-1,5 triệu tiền xăng, 700-800 nghìn tiền gửi xe, tiền bảo hiểm 1 triệu đồng (với khoản tiền bảo hiểm dự tính khoảng 12 triệu đồng/năm)…. Chỉ như vậy thôi con số hàng tháng đã vào khoảng thấp nhất gần 3 triệu đồng.

Ngoài ra, còn các chi phí phát sinh khác như tiền phí cầu đường, tiền rửa xe, tiền thay thế phụ tùng khi hỏng hóc… cũng sẽ khiến chủ xe tốn khá khá tiền.

⇒“Vì vậy, với tổng thu nhập 10 triệu đồng/tháng, nếu là độc thân thì bạn hẵng tính chuyện mua xe, còn đã có gia đình con cái thì người mua xe cần hết sức cân nhắc”.

 

Đối tượng 3: Những người mua ô tô vì ô tô rẻ, không có mục đích rõ ràng hoặc để KHOE MẼ.

⇒Tôi quan sát thấy rất nhiều người họ mua ô tô mà không có mục đích rõ ràng. Họ mua vì số tiền tích cóp được vừa vặn với Xe hơi ưu đãi trả góp hoặc giảm giá.

Họ mua vì sở thích trong khi chưa tính đến chi phí “nuôi” nó.

Có người lại mua cho “bằng bạn bằng bè”, thể hiện đẳng cấp và… gồng gánh khoản phí duy trì mà họ chưa từng tính toán, thậm chí phải bán xe cắt lỗ…

⇒Nếu bạn thuộc trường hợp này, mua xe nghĩa là bạn đang mua Tiêu Sản.

⇒Tôi, những năm đầu khởi nghiệp muôn vàn khó khăn, khi có chút thành quả cũng muốn tưởng thưởng cho mình 1 cái gì đó… và tôi cũng nghĩ ngay đến ô tô.

May mắn cho tôi, khi đó tôi gặp người cố vấn của mình và anh ấy đã ngăn cản tôi,

Anh ấy bảo với tôi là: Mua xe vài tỷ, tại sao không lấy số tiền đó đầu tư – kinh doanh rồi vừa có tiền, có nhà, có đất vừa có luôn cả xe?

Câu hỏi của anh khiến tôi bừng tỉnh: “mình đã ngủ quên trên chiến thắng? Mình vội vã hưởng thụ, thấy cái lợi trước mắt mà quên cái ích lâu dài”.

⇒1 tỷ trong tay, mua xe để làm gì khi đây là cơ hội để bạn làm giàu?

 


Tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số mô hình kinh doanh và loại hình đầu tư cần số vốn từ 200 triệu đến vài tỷ đồng. Bạn hãy tham khảo trước khi quyết định có nên mua xe hơi không nhé!

1. ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN VEN ĐÔ:
Số tiền cần có là > 200 triệu đến vài tỷ đồng.

⇒Bất động sản ven đô được hiểu là các bất động sản lân cận thành phố (trong bán kính từ vài km đến vài chục km) hoặc bất động sản ở tỉnh lân cận.

⇒Một số dạng đầu tư ven đô có thể như sau:

1- Bạn mua một mảnh đất chờ tăng giá từ vài tháng đến vài năm rồi bán.
2- Bạn mua đất phân lô rồi bán.
3- Bạn mua đất xây nhà rồi bán.

CÁC CÔNG CỤ NÀY PHÙ HỢP VỚI NHỮNG ĐỐI TƯỢNG NHƯ THẾ NÀO?

ĐỐI TƯỢNG Số 1:

⇒Có một việc làm hoặc một công việc kinh doanh nhỏ, thu nhập đều đặn mỗi tháng.

Ví dụ, người có thu nhập từ 10-50 triệu đồng/ tháng. Vấn đề của đối tượng này là họ thấy rằng, nếu cứ tiếp tục làm như hiện nay, thì mãi không thấy tương lai ở đâu.

⇒Lời khuyên là họ nên dùng số tiền mà họ tích lũy được, có thể vay thêm một chút người quen, gia đình, bạn bè… hoặc ngân hàng( lưu ý tính toán để vừa sức trả nợ) mua đầu tư một bất động sản.
Và sau 3 năm, 5 năm, 10 năm , bất động sản này trở thành một khoản tiền lớn của họ.

⇒Có thể bạn gặp những người giàu và hỏi họ : Làm thế nào mà anh (chị) lại giàu thế.

Họ trả lời: Thực ra tôi cũng gặp may, tôi được một người giới thiệu một mảnh đất và tôi vay mượn cho đủ tiền mua. Sau vài năm mảnh đất bây giờ rất có giá trị và trở thành một tài sản lớn.
Tôi đã bán nó đi và thu về một khoản tiền lớn (hoặc xây lên cho thuê để có thu nhập hàng tháng).
Bạn đã bao giờ gặp những người như vậy chưa?

⇒Đôi khi người này không khôn ngoan và thông minh hơn bạn, họ chỉ để ý sớm đến việc đầu tư bất động sản mà thôi. Với số tiền nhỏ, bạn không thể mua được gì ở trung tâm thành phố, bạn phải chấp nhận việc dịch chuyển ra bên ngoài, và đó mới thực sự là cơ hội của bạn.

ĐỐI TƯỢNG Số 2:

⇒ Đối tượng có tài sản từ 1 tỷ đến 2 tỷ, 3-5 tỷ trở lên, (ví dụ trong nội thành) nhưng hàng tháng lại không có thu nhập, không có tiền mặt,

(Theo bạn đối tượng này có nhiều không?)

Tôi có học viên có tài sản trị giá lên đến 5 tỷ đồng ở trong nội thành nhưng tài sản của anh ấy chỉ là 1 căn nhà cấp 4 mà gia đình đang sử dụng. Sau khi tham dự lớp bất động sản của tôi, anh đã quyết định bán tài sản này đi và đầu tư vào một tài sản khác ở cách xa trung tâm 6km.

⇒ANH CÓ 2 SỰ LỰA CHỌN:

Một là, mua một mảnh đất rộng hơn , một phần xây để ở, một phần xây để cho thuê- hàng tháng có tiền cho thuê( dòng tiền)
Hai là, mua một mảnh đất nhỏ đã có sẵn nhà tầng ( hoặc xây tầng lên) . mình ở tầng trên và cho thuê toàn bộ tầng dưới để có dòng tiền .

⇒Điều quan trọng là bất động sản ở khu vực này đang phát triển và còn tiếp tục tăng giá.

> Bạn thấy đấy, nó đạt được 2 tiêu chí: Lãi vốn( tiềm năng tăng giá) và dòng tiền( thu nhập hàng tháng)

⇒Sai lầm của rất nhiều người là họ không dám thay đổi (có thể họ không biết điều này hoặc không dám làm).
⇒Họ thích loanh quanh với chỗ ở cũ của mình, sự quen thuộc và không có thu nhập. Thực tế là bạn đang sống đâu rồi sẽ quen đó.
⇒Dòng tiền sẽ giải phóng sự tự do cho bạn, làm cho bạn thông minh, sáng suốt. Bạn có thời gian, thu nhập, và có thể đi thăm lại những người quen của mình…

ĐỐI TƯỢNG Số 3:

⇒Có Tài Sản và biết dùng Công thức chuyển đổi tài sản: GIÁ CHO THUÊ – GIÁ TRỊ TÀI SẢN.
Thực tế rất nhiều tài sản hiện nay tại Việt Nam thường có tỷ số này không vượt quá 0,5% hoặc thấp hơn lãi suất gửi ngân hàng.
Đó là lí do nhiều người thường than phiền: Tiền cho thuê không bằng tiền gửi lãi ngân hàng.

⇒VÍ DỤ: Tôi có học viên tài sản trị giá 7 tỷ đồng nhưng mỗi tháng anh chỉ cho thuê được 14 triệu/tháng( bằng 0,2%) . khi hiểu ra công thức này anh bắt đầu đi tìm và tìm thấy tài sản có dòng tiền 0,5% /tháng, là 35 triệu đồng/ tháng. Tài sản này đôi khi vẫn nằm ở trong thành phố, không cần dịch chuyển quá xa so với tài sản cũ. Điều quan trọng là bạn cần trí óc mình rộng mở

⇒Bạn thấy không? Đôi khi bạn không cần làm gì cả, chỉ cần một động tác chuyển đổi tài sản là bạn sẽ có thu nhập rất khác.

ĐỐI TƯỢNG Số 4: DÙNG CÔNG CỤ ĐẦU TƯ VEN ĐÔ ĐỂ KIẾM TIỀN.

VÍ DỤ: Tôi có học viên mua tài sản 500 triệu đồng, sau 3 tháng bán được 600 triệu đồng (chỉ lãi 100 triệu là 20%).
Một học viên khác có 5 tỷ, mua lô đất sau đó phân lô ra bán và được 6 tỷ đồng trong 4 tháng( lãi 1 tỷ đồng, tỷ suất cũng là 20%).
Và tương tự với số tiền khác nhiều hơn.

⇒Công cụ này đôi khi có thể đem lại cho bạn 20- 30% trong vòng 3 đến 6 tháng.
Thậm chí tôi đã chứng kiến những bất động sản tăng giá 10 đến 100 lần , thậm chí 1000 lần trong một khoảng thời gian dài hơn 3 đến 20 năm.

⇒Bạn có bao giờ gặp như vậy chưa ? Hãy thử trò chuyện và hỏi han những người đã từng mua bất động sản và đang sử dụng xem ngày xưa họ mua bao nhiêu tiền .

2. ĐẦU TƯ MUA CHO THUÊ.
Số tiền cần có 500 triệu đến 5 tỷ đồng

⇒Bạn mua bất động sản mục đích là giữ nó và khai thác dòng tiền.
Nếu giá trị tài sản tăng nhanh, bạn có thể bán hoặc không có nhu cầu bán. Hầu hết những bất động sản có dòng tiền lớn thường là những bất động sản thương mại.

⇒Sau đây là vài loại tài sản, dòng tiền,… phổ biến , cao hơn thông thường ở thị trường Việt Nam:
( Rất ít những người biết những điều này và họ thường đau đầu về việc dòng tiền thấp)
.
1– Chung cư( tùy vị trí).
Ví dụ tôi có học viên mua chung cư 2 tỷ, cho thuê được 12 triệu/ tháng.
Có người mua một căn hộ 800 triệu ở một thành phố, sau đó làm thêm nội thất và cho thuê được 8 triệu/ tháng.
2– Dãy phòng trọ, tòa căn hộ cho thuê… ở ven đô hoặc trong thành phố.
Ví dụ: một học viên có tài sản 6 tỷ, cho thuê được 60 triệu/ tháng, chạm 1%/ tháng
3– Nhà mặt phố
Ví dụ: tôi có học viên tài sản 15 tỷ, cho thuê được 80 triệu/ tháng.
4– Bất động sản nghỉ dưỡng hoặc du lịch( căn hộ, biệt thự, nhà vườn)…
5– Các loại kiot, shop house,… ( mặt bằng kinh doanh của chủ đầu tư)
Ví dụ: một học viên mua kiot 1,5 tỷ sau đó cho thuê lại được 15 triệu/ tháng.
6– Mặt bằng văn phòng.
Ví dụ: Một học viên mua 100m² mặt văn phòng giá 3 tỷ và cho thuê được 20 triệu/ tháng( 0,7%)…
7– Các bất động sản có thời hạn 30 -50 năm
( vị trí đẹp, giá hợp lí, pháp lí đầy đủ- ít người biết và không hiểu nên không dám mua)
Ví dụ: Một học viên của tôi mua mảnh đất 50 năm , vị trí đẹp , sau đó cho một nhà hàng thuê lại xây để kinh doanh.
Đất mua 6 tỷ, cho thuê được 30 – 35 triệu/ tháng.
8– Các loại bất động sản có yếu tố người nước ngoàiTôi có học viên thay vì thuê căn hộ thông thường cho người Việt Nam chỉ được 3 triệu/ tháng, anh làm thêm chút nội thất cho mỗi phòng và cho người nước ngoài thuê được 6 triệu/ tháng

⇒Chỉ một chút thay đổi về tư duy mà thu nhập tăng gấp đôi.

⇒Nếu bạn chưa biết những điều trên thì tôi xin chúc mừng bạn đây là những thông tin tuyệt vời để bắt đầu tìm hiểu ngay bây giờ.

3. MUA NHÀ SỬA BÁN.
Số tiền cần có 1- 3 tỷ đồng trở lên

⇒Ví dụ: một học viên mua nhà 1,5 tỷ đồng sau đó sửa 200 triệu và bán được giá 2 tỷ, lãi 300 triệu trong vòng 2 tháng. Một học viên khác mua nhà 5 tỷ, sau đó sửa 300 triệu và bán 6 tỷ, lãi 300 triệu trong 3 tháng.

⇒Lợi ích công cụ này:

1- Có thể tạo lợi nhuận 3-10%/ tháng( tùy tài sản).
Ưu điểm là tính thanh khoản cao, đồng tiền quay vòng nhanh.
2- Nếu bạn đang bán chậm hoặc cho thuê chậm bạn cần biết công cụ này( cách sửa thế nào cho đẹp, hiệu quả) để bán hoặc cho thuê nhanh hơn.
3- Nếu bạn đi mua đôi khi bạn cần để ý.
( vì có những người sửa trông bên ngoài đẹp nhưng nhiều đồ đạc chất lượng xây dựng kém).

 

4. ĐẦU TƯ DỰ ÁN CỦA CHỦ ĐẦU TƯ.
[Yêu cầu vốn từ 500 triệu đồng trở lên đến hàng tỷ đồng].

⇒Các bất động sản như căn hộ chung cư, biệt thự, liền kề, kiot, shop house, các mặt bằng thương mại…
.
⇒Tôi có học viên mua bất động sản là căn hộ của chủ đầu tư. Giá bất động sản là 3 tỷ
Học viên này thanh toán đợt một cho chủ đầu tư là 300 triệu đồng sau đó 2 tháng giá căn hộ trên thị trường lên đến 3,2 tỷ đồng và học viên này bán chênh được 200 triệu đồng.
Như vậy chỉ với 300 triệu, lợi nhuận được 200 triệu( 70% trong vòng 2 tháng)

⇒Đây là tỷ suất rất tuyệt vời vì dựa vào ưu điểm là được thanh toán tiền theo tiến độ, ngoài ra còn được đòn bẩy từ ngân hàng. Có những người kiếm được nhiều tỷ đồng , thậm chí nhiều triệu đô nhờ việc đầu tư và các dự án của chủ đầu tư

⇒Mặt khác bất động sản của chủ đầu tư cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro( ví dụ chậm, dừng tiến độ, thi công sai phép, tranh chấp, pháp lí…) nên chọn chủ đầu tư uy tín là rất cần thiết

⇒Ngoài ra còn nhiều yếu tố khác như trong cùng dự án, luôn có những căn đẹp( thanh khoản cao) và những căn xấu hơn. Hoặc bạn cần chọn thời điểm mua đầu tư của mình, bạn đang đầu tư vào khi giá đang còn thấp hay đã lên đến đỉnh điểm?


Tóm lại 4 loại hình đầu tư cơ bản cho một nhà đầu tư số vốn từ 500 triệu:

1) Đầu tư ven đô( các bất động sản lân cận trung tâm thành phố hoặc ở tỉnh).
2) Đầu tư cho thuê.
3) Mua nhà sửa bán.
4) Đầu tư dự án của chủ đầu tư.

Tùy vào nền tảng, sở trường, sở thích hoặc định hướng của bạn để bạn có thể chọn cho mình một loại hình phù hợp.
Lợi ích của việc này là bạn chọn cho mình hướng đi phù hợp với nguồn lực hiện tại, thay vì chỉ biết 1-2 loại hình được ai đó giới thiệu.


Có thể bạn cần tham gia thêm các lớp đào tạo về bất động sản để tiết kiệm hoặc kiếm thêm cho mình từ vài chục triệu đến vài tỷ đồng. Tôi đã gặp trường hợp nhiều học viên mày mò làm ở ngoài mà thiếu kiến thức bài bản, thiếu sự hỗ trợ, kết nối , non kinh nghiệm … dẫn đến thiệt hại mất tiền từ hàng trăm triệu đến vài tỷ đồng, đến khi ngồi học thì họ mới thốt lên rằng” giá mà tôi biết điều này sớm hơn!”

Lưu ý: Chọn nơi dạy cho bạn thật thực dụng và thực tế, tránh các lớp học lý thuyết hoặc giảng viên ít kinh nghiệm. Bạn cần đọc kỹ bằng chứng học viên của họ xem có ai thành công hoặc tỷ lệ làm được nhiều hay không, chứ không phải cảm nhận học viên ngay sau khóa học “thấy rất hay” nhưng về không làm được.

 


Đây là một vài góc nhìn từ kinh nghiệm của bản thân tôi.

Nếu bạn muốn học hỏi thêm về kiến thức kinh doanh – đầu tư (Doanh nghiệp – chứng khoán & Bất động sản), tôi sẽ tặng bạn bộ tài liệu của TOP 1% những nhà đầu tư thành công nhất Việt Nam: Download now

Hoặc đăng ký tham dự khóa học của tôi, còn 50 vé Miễn Phí Đào Tạo cuối cùng, hãy nhanh tay đăng ký trước khi hết chỗ tại: Hoithaonik.com

 

Facebook Comments