Enter your keyword

Mark Zuckerberg sinh năm 1984, là một trong hai tỷ phú trẻ nhất nước Mỹ và đang sở hữu khối tài sản có giá trị 13,5 tỷ USD. Năm 2010, Giám đốc điều hành (CEO) của Facebook đã được tạp chí Time (Mỹ) bình chọn là “Nhân vật của năm 2010”.

Năm 2002, Zuck tới học ở Havard. Một thời gian sau, Mark cho ra đời “The Facebook”, một mạng xã hội với mục đích ban đầu là cho phép những sinh viên tham gia có thể giao tiếp và trao đổi thông tin với bạn bè, người thân trong nội bộ trường Harvard, có máy chủ đặt tại chính phòng kí túc xá của anh tại Havard. Tuy nhiên, sau đó, Facebook đã nhanh chóng phát triển và thu hút đông đảo người sử dụng với tốc độ chóng mặt. Bởi vậy, sau năm thứ 2 đại học, anh chàng đã quyết định bỏ học để tập trung vận hành và phát triển Facebook ra tầm cỡ thế giới.

Zuck cùng Facebook tiếp tục đạt thành công rực rỡ trong những năm sau đó. Vào năm 2010, Mark được tạp chí Time bình chọn là “Nhân vật của năm”. Ngoài ra, cũng trong năm đó, tạp chí Forbes đã xếp hạng anh vào vị trí thứ 35 (trên cả Steve Jobs) trong danh sách 400 người giàu có nhất Hoa Kỳ.

Giá trị IPO của Facebook đạt ngưỡng 16 tỷ USD ngay lần đầu công ty chính thức phát hành cổ phiếu vào 18/05/2012. Con số IPO ấn tượng này đã biến Facebook trở thành công ty công nghệ có giá trị IPO cao nhất trong lịch sử.