Enter your keyword

Dự Báo Thị Trường Bất Động Sản Việt Nam 2024 – Phần 3

Dự Báo Thị Trường Bất Động Sản Việt Nam 2024 – Phần 3

Phân Khúc BĐS du lịch, nghỉ dưỡng

Phân khúc BĐS du lịch, nghỉ dưỡng: Tiếp tục đối diện với nhiều thách thức. Chỉ có thể xoay chuyển tình thể tốt nếu ngành du lịch thực sự đạt được kết quả ấn tượng

Căn cứ dự báo

Đà phục hồi chung của thị trường

Hậu thuẫn từ cơ hội phục hồi và phát triển của ngành du lịch (chính sách nới lỏng visa tiếp tục phát huy tác dụng + chính sách giảm thuế 2% với nhóm hàng hóa, dịch vụ + nhiều chương trình xúc tiến, hỗ trợ, triển lãm du lịch được tổ chức)

giam-thue-GTGT-nik-edu

Sau 1 thời gian được ban hành, NĐ 10/2023/NĐ-CP sẽ dần có cơ hội phát huy tác dụng, khi xu hướng cụ thể hóa các cơ chế, chính sách tiếp tục được đề cao.

Cung

Có cơ hội được cải thiện nhờ tiến trình phục hồi chung của thị trường BĐS cũng như các tín hiệu tích cực từ các yếu tố vĩ mô, nhưng không nhiều, tăng khoảng 20% so với năm 2023. Tín hiệu phục hồi tích cực của thị trường BĐS sẽ là động lực để CĐT đẩy nhanh tiến độ, “bơm” nguồn cung vào thị trường.

Phân khúc căn hộ biển sẽ là điểm nhấn của BĐS du lịch, nghỉ dưỡng năm 2024 do vừa đáp ứng nhu cầu về tính sở hữu, vừa có thể khai thác cho thuê, tạo dòng tiền.

Nguồn cung sẽ chủ yếu đến từ phân khúc căn hộ du lịch ở các dự án quy mô lớn, dự kiến chiếm ít nhất 60% thị phần.

Giá

Giá bán trên cả thị trường sơ cấp và thứ cấp đều có xu hướng cải thiện nhẹ.

Tại thị trường thứ cấp, giá bán sản phẩm căn hộ du lịch có mức giá xung quanh 50 triệu đồng/m2 sẽ tiếp tục đi ngang, thậm chí tăng nhẹ tại một số thị trường có tỷ lệ lấp đầy phòng cao.

gia-ban-can-ho-du-lich-nik-edu

Tuy nhiên, cùng với giá bán, phương án về quản lý vận hành sẽ là điểm mấu chốt, đặc biệt được khách hàng/nhà đầu tư quan tâm khi xuống tiền.

Lực cầu

Cùng với chuyến thăm Việt Nam của chủ tịch Trung Quốc + Chính sách thu hút khách du lịch nước ngoài, đặc biệt là khách Trung Quốc, cũng như các kết quả ngoại giao xuất sắc khác ở thời điểm cuối năm 2023 sẽ là tín hiệu tốt đẩy lực cầu lên cao hơn.

bds-du-lich-nghi-duong-se-phuc-hoi-voi-toc-do-cham-nik-edu

Cầu đầu tư sẽ phục hồi nhưng với tốc độ chậm. Hoạt động kinh doanh khách sạn vẫn còn gặp nhiều thách thức, có thể làm ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình phục hồi lực cầu ở một số địa phương.

Giao dịch

Giao dịch có xu hướng tăng nhưng là trong dài hạn. Tuy nhiên vẫn còn khoảng cách rất xa so với trước dịch Covid-19. 3

Dự kiến lượng giao dịch sẽ tăng khoảng 30% so với năm 2023.

Sẽ đạt kết quả ấn tượng nếu như nhận được cú huých đủ mạnh từ ngành du lịch

Đọc tiếp phần 4 >>

Đăng Ký Tham Gia MIỄN PHÍ 03 Ngày Học Về BĐS – Chứng Khoán – Doanh Nghiệp

TRÍ TUỆ ĐẦU TƯ 6.0

Hơn 250.000 người đã học từ 2012

Bí quyết đầu tư với số tiền 500 Triệu – 500 Tỷ

MIỄN PHÍ ĐĂNG KÝ THAM GIA TẠI ĐÂY

Facebook Comments