Enter your keyword

ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN NHƯ THẾ NÀO CHO HIỆU QUẢ

ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN NHƯ THẾ NÀO CHO HIỆU QUẢ

Tham gia vào thị trường đầu tư bất động sản là tham gia vào cuộc chơi thuộc lĩnh vực kinh doanh có mức sinh lời thuộc top cao nhất. Bản chất kinh doanh bất động sản cũng giống như kinh doanh các mặt hàng sản phẩm khác, mua giá thấp bán giá cao để hưởng phần chênh lệch.

Làm bất động sản nếu thuận buồm xuôi gió cuộc sống của bạn không chỉ đủ đầy hạnh phúc mà thậm chí bạn sẽ được lên mây. Nhưng ngược lại không có kiến thức, vội vàng đầu tư bất động sản chẳng khác nào bạn tự dẫn mình vào cửa tử của cuộc chơi kinh doanh này.

Nếu như bạn thực sự quan tâm và muốn làm giàu tư bất động sản nhưng lúng túng không biết đầu tư bất động sản như thế nào cho hiệu quả thì tuyệt đối không được bỏ qua 5 lưu ý dưới đây.

4 lưu ý này chính là cẩm nang giúp bạn thành công hơn trong lĩnh vực kinh doanh đầu tư bất động sản của mình.

1. Chọn bất động sản có tính thanh khoản cao

Sai lầm của nhiều chủ đầu tư là ham rẻ lao đầu vào đầu tư những bất động sản giá thấp cách xa vị trí trung tâm, heo hút hay dự án pháp lý không rõ ràng, tiến độ dự án chậm. Do đó tính thanh khoản là yếu tố rất quan trọng đối với một dự án nào đó.

Tính thanh khoản có thể hiểu là mức độ dễ khó khi mua bán bất động sản thành tiền mặt. Để biết bất động sản đó có tính thanh khoản cao hay thấp bạn cần đặt câu hỏi và tự bản thân trả lời: “Liệu mua xong nếu vì lí do nào đó phải bán thì có bán được ngay không?”. Hay đại hạ giá rồi mà vẫn không có người mua. Nếu câu trả lời tích cực thì bất động sản đó có tính thanh khoản, còn ngược lại thì không.

Vậy đầu tư bất động sản như thế nào? Ở đâu? Để bất động sản có tính thanh khoản cao?

Để không bị mua phải những bất động sản có tính thanh khoản thì chìa khóa dành cho bạn chính là đầu tư bất động sản ở thành phố hoặc thị trấn. Tuyệt đối không đầu tư ở vùng nông thôn hẻo lánh hi hút nhu cầu về bất động sản thấp.

2. Giấy tờ pháp lý rõ ràng, thủ tục minh bạch

Ngoài tính thanh khoản thì giấy tờ pháp lý của bất động sản rất quan trọng bởi nếu như bạn mua phải bất động sản đang bị tranh chấp thì giải quyết sẽ rất khó khăn.

Chưa kể rủi ro, khi người đầu tư mua phải bất động sản không có giấy tờ chủ nhà hứa cọc trước rồi sẽ làm giấy tờ cho nhưng sau khi bạn gửi tiền vẫn không nhận được sổ đỏ, sổ hồng của nhà đầu tư, câu trả lời sau đó là kiện tụng dẫn đến mất thời gian và tiền của.

Nếu bạn không có kiến thức về những giấy tờ này thì hãy lên xã phường để hỏi hoặc dẫn theo một người có kiến thức về mặt pháp lý để tránh bị mất tiền ngu.

3. Dòng tiền và lãi vốn

Đầu tư như thế nào để có dòng tiền ổn định hàng tháng?

Xây nhà trọ, nhà ở cho thuê bạn sẽ thu được dòng tiền ổn định hàng tháng. Tuy nhiên bạn có thể sẽ bị lỗ vốn nếu không biết nhìn nhận vị trí đầu tư xây dựng. Ví dụ như: xây nhà trọ, nhà ở mục đích cho thuê nhưng cách quá xa trường học, khu công nghiệp thị trấn hay thành phố.

Đầu tư như thế nào để có lãi vốn?

Bạn có thể đầu tư đất nền tại thị trấn, nơi gần khu công nghiệp giá lúc đó là 13-15 triệu/km2 nhưng 3-4 năm sau là 22-25 triệu/km2. Mức chênh lệch đó chính là lãi vốn.

Tinh ý một chút trong việc đầu tư bạn sẽ mang về được mức lợi nhuận cao ngất.

4. Vị trí không gian và phong thủy

Nhiều nhà đầu tư vì ham rẻ mà mua phải những bất động sản có vị trí, phong thủy không tốt. Ví dụ như: cách chợ 5km, cách trường học 8km, cách chỗ làm 12km, cách bến xe 15km hay khu này thường hay mất điện, mất nước, trộm cắp, tình trạng ngập lụt, nghĩa địa, bãi rác, khu vực có nhiều tệ nạn xã hội, gái mại dâm, cave,, nghiện ngập chích hút…

Nếu như bạn không may thì mua phải bất động sản như thế này để bán lại ra thị trường là điều cực khó.

Trong thị trường bất động sản thật khó để lường được những sự việc phía trước, chúng ta không thể biết được những rủi ro vì vậy hãy học cách mắc sai lầm bằng cách là học những bài học thất bại từ những người khác.

Ai cũng có thể trở thành nạn nhân trong mọi cuộc giao dịch, nếu bạn không tỉnh táo sẽ bị lừa gạt, hệ quả không chỉ mất mỗi tiền và còn mang tật trên người.

Để Học Thêm Nhiều Kiến Thức Hơn Về Kinh Doanh & Đầu Tư BĐS Hãy Đăng Ký Ngay Khoá Học Miễn Phí 03 Ngày – Trí Tuệ Đầu Tư 4.0

Tham gia khoá học này bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về thị trường BĐS. Cách kiếm tiền từ các công cụ đầu tư BĐS. Và Phương pháp phòng tránh rủi ro khi đầu tư BĐS

Nhanh tay đăng kí tham gia ngay vì số lượng vé có hạn!

ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

Facebook Comments