Enter your keyword

Đầu Tư Bất Động Sản Cũng Cần Có Điểm Dừng

Đầu Tư Bất Động Sản Cũng Cần Có Điểm Dừng

1. Biết Rõ Chuyên Viên Địa Ốc Mà Mình Trao Gửi Thân Phận “Mua Nhà”.

⇒Nhiều khi trong cuộc sống, chúng ta quen nhiều chuyên viên địa ốc.

⇒Có khi chúng ta thích họ bởi tính tình dễ thương của họ như phong cách lịch sự, ăn nói nhã nhặn, nụ cười luôn nở trên môi, tính tình hào phóng,… Những tính tình và dáng vẻ bên ngoài như thế hấp dẫn chúng ta, khiến chúng ta có cảm tình sâu đậm, muốn nhờ họ giúp cho chúng ta mua căn nhà đầu tiên trong đời…

⇒Thế nhưng những tính cách như thế là chưa đủ mà chúng ta cần phải tìm hiểu người môi giới thật sự bên dưới khuôn mặt mỉm cười đáng yêu đó. Vấn đề là làm sao tìm ra được người môi giới thật sự?

⇒Tác giả khuyên là hãy trả lời những câu hỏi cho chúng ta như:

  • Họ có kinh nghiệm thế nào?
  • Bao nhiêu căn nhà mà họ đã lên danh sách và đã bán được bao nhiêu căn nhà?
  • Phải mất thời gian bao lâu mới bán được căn nhà mà họ đã có danh sách trên thị trường?

⇒Theo kinh nghiệm thì những lời giới thiệu từ người thân và bạn bè là rất quan trọng, hay nhìn qua các quảng cáo về những căn nhà họ mua bán trên thương trường cũng cho chúng ta một khái niệm ban đầu nào đó. Chúng ta nên tiếp xúc trực tiếp với ít nhất ba chuyên viên địa ốc để phỏng vấn, để tìm hiểu trước khi quyết định… chọn người để giao phó trọng trách.


2. ĐỪNG LAO QUÁ ĐÀ.

⇒Hãy mua căn nhà mà tài chính của mình cho phép, đừng đi quá đà khi chọn mua căn nhà mình thích nhưng ngoài khả năng chi trả của mình…

⇒Vì đây là lần đầu tiên các bạn thực hiện giao dịch với số tiền không nhỏ, do đó tâm tư tình cảm bạn đặt hết vào nó. Nếu thêm một khoản nợ đang chờ thanh toán phía sau bạn sẽ mất ăn mất ngủ vì nó đấy! Đó là chưa kể căn nhà bạn mua có thuận lợi hay không.

⇒Vậy đâu là giới hạn mà từ đó chúng ta biết mình đã vươn tới mức quá đà?

⇒Tất cả số nợ mà chúng ta phải trả hàng tháng không nên vượt quá mức trên 36% tiền thu nhập (trước khi trừ thuế) của chúng ta vì số tiền còn lại để trang trải những chi phí trong cuộc sống:Điện,nước,ăn uống,học hành của con cái..v..v

⇒Đồng ý rằng nhiều khi gặp căn nhà vừa ý mà chúng ta thích ngay và muốn ráng lên để mua ngay căn nhà mà mình ưa thích. Thế nhưng, có khi để đổi lấy điều mà mình ưa thích, chúng ta mua thêm cả nỗi lo, và nhưng giấc ngủ chập chờn, nhất là khi việc làm không trôi chảy như mình muốn,…

⇒Vô sự, vô lo, chính là viên thần dược trong đời sống vì cổ nhân chẳng từng so sánh sự vô lo trong đời sống như thế là “tiểu thần tiên” hay sao?


3. Đừng Cho Người Bán Thấy Mình Quá Mê Căn Nhà.

⇒Nhiều khi hai vợ chồng đi shop nhà. Khi vô xem nhà, người vợ thấy thích căn nhà quá và cứ theo bên chồng ca: “Em thích căn nhà này quá đi thôi! Căn nhà này là căn nhà em mê nhất trong mấy chục căn mình đã xem. Phong thủy nhà này tốt quá! Phòng ngủ của chúng ta nhìn mà thấy mê !!!” Bạn có biết rằng sau mỗi câu khen của người vợ là giá nhà cứ nhích lên??? Nếu có thích đi nữa thì vui lòng bấm bụng lại, ngậm miệng lại và tha hồ rót vào tai người yêu trùng trùng điệp điệp câu nhận xét như thế nếu bạn muốn khi mà chỉ có hai người mà thôi…

⇒Và ông bà mình có dạy: “Bán thì khen, mua thì chê” kia mà. Đừng chê các cụ lỗi thời, các cụ có cả núi trí khôn mà chúng ta vẫn cần đến trong đường đời.


4. Xác Minh Thông Tin Pháp Lý Của Căn Hộ.

⇒Bạn có thể hỏi những người hàng xóm xung quanh căn hộ,nhưng nhớ là đừng lộ quá nhé ! Sau đó lên ban quản lý hoặc phòng địa chính của phường,quận hoặc nơi quản lý ngôi nhà mình đang có ý định mua để biết rõ hiện trạng pháp lý của nó ra sao.


5. Thăm Ngày Chưa Đủ, “Tranh Thủ” Thăm Đêm.

⇒Và khi bạn đã phải lòng căn nhà, giá mua bán cũng đã ngã xong, và trước khi đi xa hơn với thủ tục giấy tờ thì cũng nên “ngắm nhìn” căn nhà của mình vào cả ban ngày, lẫn ban đêm, cả ngày trong tuần, lẫn cuối tuần, để biết đầy đủ hơn tình trạng căn nhà, hàng xóm, và những thứ cần biết khác vì nơi ấy sẽ là “tổ ấm” của bạn trong thời gian trung bình mà người Mỹ cân đo đong đếm là… 6 năm…

Bạn đâu có muốn cứ mỗi tối thứ sáu, cả phố nhậu nhẹt la lối om sòm quanh nhà bạn?

Bạn đâu có muốn những thứ chướng tai gai mắt xảy ra xung quanh nhà bạn vào tối cuối tuần mà những lần xem nhà vào ban ngày bạn không biết được?

⇒Hãy hiểu biết về căn nhà bạn sẽ ở trước khi xúc tiến ký giấy tờ.

⇒Chuyện nhỏ nhưng nếu không lưu ý, có khi bạn sẽ bực mình đến… 6 năm mà nhiều khi cả đời.


6. Những Điều Cần Nhớ Cuối Cùng:

⇒Khi quyết định đặt cọc,cần phải có văn bản cụ thể rõ ràng và thật chặt chẽ:ghi đầy đủ trách nhiệm của mỗi bên,thưởng phạt ra làm sao tránh tình trạng chủ nhà “đánh tháo” khi có người khác trả giá cao hơn.

⇒Và đến khi ký kết hợp đồng mua bán,ngoài việc chặt chẽ trong văn bản thì chuyện xác nhận,công chứng cũng vô cùng quan trọng để hợp đồng có giá trị pháp lý và tính hợp pháp của ngôi nhà.Những việc này,bạn nên yêu cầu bên môi giới xử lý cùng bạn.

 

Facebook Comments