Enter your keyword

CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN TRONG THỜI KỲ LẠM PHÁT TĂNG CAO

CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN TRONG THỜI KỲ LẠM PHÁT TĂNG CAO

1. Nghiên cứu thị trường

Đầu tiên, hãy đánh giá xem thị trường hiện tại đang có lợi hơn cho người bán hay người mua. Bởi vì trong thời kỳ lạm phát cao, bất động sản có thể được giao dịch cao hơn nhiều so với giá trị thông thường.

Hãy dành thời gian để cân nhắc khi mua một bất động sản, mức giá cho thuê bạn có thể đạt được là bao nhiêu? Nếu lợi suất cho thuê quá thấp, có thể là bạn sẽ “mua hớ”.

2. Vị trí và loại hình bất động sản

Vị trí của bất động sản không chỉ ảnh hưởng đến định giá tài sản, mà còn quyết định đến giá thuê và chi phí vận hành/ bảo trì. Khi lạm phát cao, những bất động sản ở vị trí đắc địa có xu hướng giữ giá tốt hơn các khu vực xa trung tâm.

Các loại hình bất động sản khác nhau cũng có hiệu suất hoạt động khác nhau trong lạm phát. Ví dụ, các ngôi nhà sang trọng thường hoạt động tốt trong thời kỳ lạm phát cao, còn phân khúc giá cả phải chăng khó có thể tăng giá nhanh.

Ngoài ra, hầu hết các loại bất động sản thương mại sẽ tăng trưởng về giá trị do các doanh nghiệp vẫn cần không gian để hoạt động, bất kể kịch bản lạm phát ra sao.

3. Bài toán đầu tư

Khi đầu tư bất động sản trong thời kỳ lạm phát cao, hãy tính toán mức chi phí tăng lên khi lập ngân sách đầu tư. Mặc dù giá trị bất động sản có thể tăng trong thời kỳ lạm phát cao, nhưng chúng cũng có thể mất giá nhanh chóng nếu nền kinh tế bị đình trệ.

Một lựa chọn phổ biến để đầu tư bất động sản an toàn hơn trong thời kỳ lạm phát cao là: Mua lại nhà cũ nát và tự mình cải tạo. Điều này giúp bạn mua vào với giá rẻ và bán ra với mức lợi nhuận tốt hơn. Một lựa chọn khác là đầu tư vào bất động sản cho thuê; điều này không chỉ mang lại cho bạn nguồn thu nhập ổn định mà còn có thể tăng giá thuê khi tỷ lệ lạm phát tăng.

4. Quyết định thời điểm đầu tư

Bất kỳ nhà đầu tư bất động sản nào đều muốn mua thấp bán cao. Tuy nhiên, họ còn đang bị phụ thuộc vào điều kiện tài chính cá nhân.

Nếu đang muốn mua một bất động sản để đầu tư, thì thời gian là vàng bạc. Bạn thường muốn mua vào khi giá thấp và bán ra khi giá cao. Thông thường, khi suy thoái kinh tế vừa kết thúc là thời điểm tốt để mua bất động sản bởi nhu cầu thấp còn nguồn cung lại cao.

Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng cần phải lưu ý về điều kiện thị trường trong khu vực cụ thể. Ví dụ như, suy thoái kinh tế toàn quốc không có nghĩa là giá nhà tại một thành phố sẽ giảm. Trên thực tế, giá nhà tại nhiều nơi còn tăng lên khi nhiều người chuyển đến để tìm kiếm công việc tốt hơn.

5. Sử dụng quỹ đầu tư bất động sản

Cuối cùng, bạn cũng có thể lựa chọn các phương pháp đầu tư bất động sản khác như quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REIT) hoặc sở hữu chung/chia phần. Có một nhược điểm lớn đối với REIT là bạn không thể lựa chọn bất động sản ưa thích. Còn với sở hữu chia phần, bạn có thể đầu tư vào bất kỳ tài sản nào mà bạn mong muốn.

Biên soạn theo: Cafeland

Rất Nhiều Kiến Thức Khác Đang Chờ Đón Bạn Tại Khoá Học 03 Ngày Về Kinh Doanh & Bất Động Sản – TRÍ TUỆ ĐẦU TƯ 4.0

ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY

Khoá học hoàn toàn Miễn Phí, bạn không cần phải trả bất kỳ chi phí nào

Khi tham gia khoá học này, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về thị trường BĐS, các phương pháp phòng tránh rủi ro khi đi đầu tư và các công cụ kiếm tiền trong BĐS

Facebook Comments