Enter your keyword

CẢNH BÁO: NHÀ ĐẦU TƯ NHỎ BÓP CHẾT CHỦ DOANH NGHIỆP NHỎ

CẢNH BÁO: NHÀ ĐẦU TƯ NHỎ BÓP CHẾT CHỦ DOANH NGHIỆP NHỎ

CUỘC CHƠI CHỦ DOANH NGHIỆP:

• Bạn là chủ doanh nghiệp bạn cần thành thạo nhiều kỹ năng để điều hành: nhân sự, đội nhóm, gọi vốn, điều hành doanh nghiệp cùng ti tỉ thứ cần quản lý.

• Ngoài ra bạn phải có kiến thức chuyên môn chắc để có thể bao quát tất cả lĩnh vực điều hành.

• Mỗi sản sản phẩm/ dịch vụ bạn phải đào sâu và đổi mới, dành nhiều thời gian để test thị trường, bỏ ra chi phí ban đầu lớn.

• Kinh doanh thời nay đa phần đều nằm trong “đại dương đỏ”, cạnh tranh là điều không thể tránh. Có một sự thật hiển nhiên là tới 90% các doanh nghiệp khó tồn tại lâu dài, và chỉ một phần nhỏ trong số đó có thể đi xa.

• Nếu muốn phát triển doanh nghiệp, bạn cần đầu tư tiền bạc, tâm huyết, công sức trong một thời gian dài với độ kiên trì hên xui. Đó là lý do chỉ 10% doanh nghiệp trụ được trên 3 năm. Nói tới điều hành doanh nghiệp nghe rất hoành tráng nhưng thực tế để sống trong mớ hỗn độn của công việc ngập đầu mỗi ngày là điều không đơn giản. Bạn phải cực kỳ giỏi giang cùng với kỹ năng điều hành tốt, tính toán chi tiết, nguồn vốn dồi dào… mà chưa biết chính xác bao giờ doanh nghiệp mới phát triển ổn định. Trong những năm đầu, mô hình doanh nghiệp hầu hết đều không có lãi.

CUỘC CHƠI NHÀ ĐẦU TƯ NHỎ:

• Là một nhà đầu tư nhỏ, bạn không có nhiều rủi ro về con người. Ví dụ là đầu tư bất động sản, bạn chỉ cần có tài sản rồi áp dụng kiến thức lãi vốn và dòng tiền để đầu tư.

1/ Dòng tiền: trong bất động sản có nhiều công cụ để thu về khoản dư dồi dào hàng tháng: bạn có thể cho thuê mặt bằng, thuê trọ hoặc kinh doanh. Ngoài ra bạn có thể làm công cụ thuê rồi cho thuê lại. Cụ thể: bạn cho thuê mặt bằng, văn phòng 10 triệu/tháng. 1 năm được 120 triệu/ tháng. Thường hợp đồng 3 năm được 360 triệu. Bạn vừa tự do thời gian, quản lý lại nhàn, thỉnh thoảng có đồ hỏng hóc mới gọi thợ sửa.

2/ Nếu bạn để tài sản sau nhiều năm rồi bán lại sẽ được giá tốt hơn rất nhiều so với số vốn ban đầu bỏ ra mua. Thậm chí có những người vừa mua xong bán ra đã có lãi ngay. Đồng tiền của nhà đầu tư thu về rất dễ dàng và nhanh chóng.

• Sự cạnh tranh không cao, nhu cầu thuê nhà ở, mặt bằng luôn dồi dào, đây là lợi thế rất lớn.

• Lợi nhuận ban đầu rất rõ rệt: Một pha đầu tư chứng khoán thành công có thể nhân đôi, nhân ba tài khoản là chuyện thường. Hoặc một giao dịch bất động sản trong vài tháng có thể mang lại lợi nhuận hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng.

Tuy nhiên tình hình kinh tế, chính trị xã hội, tâm lý người tiêu dùng và nhà đầu tư thay đổi như đợt dịch vừa qua, chỉ có những người trang bị đầy đủ KIẾN THỨC, KỸ NĂNG và CÔNG CỤ, MỐI QUAN HỆ, NỀN TẢNG CÁ NHÂN mới có thể ĐỨNG VỮNG.

Thay vì thử, sai và mất tiền hãy trở thành một nhà đầu tư thông minh bằng cách đầu tư đầu tư kiến thức cho mình ngay bây giờ.

Tham khảo ngay khóa học: TRÍ TUỆ ĐẦU TƯ 4.0 cùng giảng viên Nguyễn Thành Tiến.

THAM KHẢO CHI TIẾT KHOÁ HỌC TẠI ĐÂY
(Khóa học hoàn toàn miễn phí, bạn không phải trả bất kỳ chi phí nào)

Phương pháp X2-X100 tài sản thông qua đầu tư Chiến lược Đầu tư và Tích lũy tài sản thông qua Bất Động Sản.

Facebook Comments