Enter your keyword

3 QUY TẮC TIỀN MẶT LUÔN ĐÚNG

3 QUY TẮC TIỀN MẶT LUÔN ĐÚNG

1. Đã làm kinh doanh thì không bao giờ được chơi “tất tay”

Đây là nguyên tắc đầu tiên và cũng là nguyên tắc quan trọng nhất của tiền mặt. Ví dụ, bạn có 10 đồng, bạn chỉ nên đầu tư tối đa 5 đồng. Khi đó, bạn vẫn có thể kinh doanh, vẫn có thể đầu tư và đòn bẩy. Còn 5 đồng sẽ để chỗ cho các hoạt động khác.

Trường hợp của một bạn kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng. Bạn này cứ có bao nhiêu tiền là đem đi đầu tư bất động sản hết. Tuy nhiên, nhiều bất động sản thì không phải là bán ngay được khiến bạn này luôn rơi vào tình trạng “rỗng túi”.

2. Ít tiền thì thuê chứ tuyệt đối không được mua

Ví dụ, nhiều bạn muốn mua ô tô với mục đích để tiếp khách. Tuy nhiên, giá của chiếc ô tô là 1 tỷ, còn bạn chỉ có 500 triệu trong tay. Nếu bạn chọn mua ô tô tại thời điểm này, tức bạn đang phá vỡ kết cấu tiền mặt. Với 500 triệu đó, bạn vẫn có thể đem đi đầu tư và để tiền đẻ ra tiền.

Bất cứ công ty nào đang trong quá trình khởi nghiệp đều phải nhớ kỹ nguyên tắc này. Bạn phải xác định thứ tự những hoạt động cần ưu tiên sử dụng tiền với doanh nghiệp. Tránh tình trạng mang nợ đầy mình.

3. “Thừa tiền” thì mua chứ đừng thuê

Tất nhiên chúng ta không có ai là “thừa tiền” cả. Nguyên tắc này chỉ ra rằng, khi bạn có sức mạnh về tài chính, hoặc thu nhập của bạn cao thì bạn cần phải để ý đến câu chuyện phải sở hữu.

Ví dụ, vẫn là câu chuyện của chiếc ô tô phía trên. Giả sử bạn đi thuê với ô tô với giá 15 triệu một tháng, 1 năm 180 triệu, 3 năm thì đã là hơn nửa tỷ. Nếu bạn lựa chọn thuê ô tô trong 3 năm tức bạn đang tự mình bỏ một nửa chiếc ô tô vào “hư vô” rồi.

Chính vì vậy, khi bạn bắt đầu tạo ra những nguồn thu nhập thụ động, trong thời gian đầu bạn vẫn có thể đi thuê. Tuy nhiên, thời điểm bạn đã dư dả về tài chính thì phải chuyển sang mua ngay. Như vậy mới đạt được hiệu quả kinh tế cao nhất.

Miễn Phí Khoá Học 03 Ngày Về Kinh Doanh & Bất Động Sản – TRÍ TUỆ ĐẦU TƯ 5.0 Cùng Thầy Nguyễn Thành Tiến

ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY

Khoá học hoàn toàn Miễn Phí, bạn không cần phải trả bất kỳ chi phí nào

Khi tham gia khoá học này, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về thị trường BĐS, các phương pháp phòng tránh rủi ro khi đi đầu tư và các công cụ kiếm tiền trong BĐS.

Hẹn gặp bạn tại khoá học!

NIK EDU

Facebook Comments