Enter your keyword

11 SAI LẦM khi thiết lập mục tiêu kiến cho nhiều người không bao giờ hoàn thành.

11 SAI LẦM khi thiết lập mục tiêu kiến cho nhiều người không bao giờ hoàn thành.

1) Không có đủ loại mục tiêu (Ngắn, trung, dài):

Ví dụ: 1 số người chưa bao giờ nghiêm túc ngồi xuống viết 10 mục tiêu cho cuộc đời mình.

1 số khác thì không viết đủ 3 loại mục tiêu:

+ Ngắn hạn: 1-3 tháng

+ Trung hạn: 1-2 năm

+ Dài hạn: trên 3-5 năm

2) Không có SỐ cụ thể:

Ví dụ: những mục tiêu trở nên giàu có hơn, hạnh phúc hơn là không hiệu quả

Hãy khi rõ ràng: tự do tài chính sau 5-7 năm. Hay 05 năm thu nhập được 1-3 triệu đôla.

3) Quá nhỏ: sau khi viết xong 10 mục tiêu cho cuộc đời, hay 10 mục tiêu cho 1 năm. Tôi đề nghị bạn hãy viết thêm con số 0 (với mục tiêu trung & dài)

Ví dụ : Có tổng tài sản 1 tỷ sau 03 năm trở thành 10 tỷ sau 03 năm.

1 điều thú vị là não bộ sẽ phải vận động hết công sức vì có thách thức mới, nhưng đôi khi đặt câu hỏi đúng chiếm 80% của sự thành công. Và cuối cùng não bộ vẫn tìm thấy câu trả lời.

4) Quá viển vông (trong ngắn hạn)

Ví dụ: kiếm 1 triệu đôla trong tuần này, trong khi năng lực của bạn đang là 10 triệu đồng/tháng

5) Không tập trung mục tiêu/THÁNG

Ví dụ: bạn quên tập trung tháng này mình cần hoàn thành 3 việc lớn là 3 việc gì?

1 trong những bí quyết người thành công là họ luôn KIỂM SOÁT TRÍ NÃO với câu hỏi: MỤC TIÊU THÁNG NÀY CỦA MÌNH LÀ GÌ?

6) Không chia nhỏ mục tiêu:

Ví dụ: Bạn đặt mục tiêu kiếm 600 triệu trong năm nay. Như vậy mỗi tháng cần có thu nhập 50 triệu/tháng. Mỗi tuần cần có thu nhập hơn 12 triệu. Mỗi ngày cần có thu nhập trên dưới 1,7 triệu…

7) Không Tưởng tượng, hình dung (Mục tiêu không gắn liền với Cảm Xúc)

Trí tưởng tượng quan trọng hơn tri thức

Jeff Bezos – Người sáng lập Amazon, top 3 người giàu nhất thế giới hiện tại, viết:

“Mỗi năm chuẩn thuê người phải liên tục tăng lên. Tôi yêu cầu mọi người HÌNH DUNG (VISUALIZE) về công ty trong 5 năm sắp đến sẽ như thế nào, phát triển ra sao? Với công nghệ mới nào? Phải liên tục cải tiến không ngừng. Điều này có nghĩa, mọi nhân viên đều phải nhìn vào tiêu chuẩn mới hằng năm và trả lời: “Mặc dù tiêu chí lên cao thế nhưng tôi vẫn đạt được nó”.

Hiện nay, rất nhiều các huấn luyện viên trên thế giới đã ứng dụng sức mạnh của sự tưởng tượng trong việc huấn luyện các vận động viên của mình. Bằng cách tạo ra hành vi trong trí tưởng tượng, con người đã thực hiện quá trình luyện tập.

Bạn có thể chưa biết đến một nghiên cứu được thực hiện bởi Tiến sĩ Biasiotto tại Đại học Chicago. Ông đã chia những người tham gia nghiên cứu thành ba nhóm.

Nhóm thứ nhất được yêu cầu ném bóng tự do mỗi ngày một tiếng đồng hồ.

Nhóm thứ hai được yêu cầu hình dung tưởng tượng mình ném bóng tự do mỗi ngày.

Nhóm thứ ba không làm gì cả.

Sau 30 ngày, ông tiến hành kiểm tra lại.

Nhóm đầu tiên được cải thiện 24% so với kết quả ban đầu.

Nhóm thứ hai được cải thiện 23% mà không cần chạm vào bóng trong vòng một tháng.

Nhóm thứ ba đã không cải thiện được gì cả.

Nếu bạn tinh ý, bạn sẽ thấy những người tưởng tượng nhiều, tức là phát triển Não Phải.

Biểu hiện của việc Phát triển Não Phải là Mắt Trái thường to hơn 1 chút so với Mắt Phải.

Có một bí mật khá thú vị là tâm trí của bạn không phân biệt đâu là tưởng tượng, đâu là thật.

Vậy nên, khi bạn tưởng tượng, tâm trí và cơ thể vật lý của bạn đã được luyện tập và mọi cơ quan trong cơ thể cũng được kích hoạt để góp phần vào sự thành công của mục tiêu.

Việc này không chỉ áp dụng trong lĩnh vực thể thao, kinh doanh. Nó có thể áp dụng trong cả lĩnh vực giáo dục. Nếu hiểu theo một nghĩa nào đó, nó ẩn chứa dưới cái nên Outcome Based Learning. Nếu bạn cho các học sinh, sinh viên của mình tưởng tượng về kết quả khi học đã đạt được trình độ chuyên môn, kỹ thuật của một môn học, không chỉ hứng khởi sẽ giúp họ học tốt hơn mà tâm trí, cơ thể của họ cũng tập trung để đạt kết quả này.

Ví dụ:

Bạn chưa bao giờ nhắm mắt, hình dung rằng khi mình hoàn thành mục tiêu, trông bạn sẽ tuyệt vời như thế nào. Thiên tài Albert Einstein nói: “Trí tưởng tượng quan trọng hơn cả kiến thức. Kiến thức có hạn còn tưởng tượng vô hạn”.

Việc tưởng tượng thường xuyên có lợi ích là kích hoạt Luật Hấp Dẫn, thúc đẩy Cảm xúc tích cực.

8) Không phân biệt Chính & Phụ:

Ví dụ: bạn có 1 mục tiêu thu nhập 600 triệu/năm (Tài Chính) và 1 mục tiêu đi du lịch 3 nước Châu Á (Giải Trí). Đôi khi hoàn thành mục tiêu Tài Chính, mặc nhiên bạn sẽ hoàn thành mục tiêu Giải Trí.

Vậy phải xem việc gì là mục tiêu cần được ưu tiên nhất trong 5 thành tố Mục Tiêu.

9) Không làm BẢNG TẦM NHÌN:

Ví dụ: Bảng Tầm Nhìn là 1 phương pháp rất hiệu quả của các đa triệu phú. Họ in các mục tiêu mong muốn của họ ra ảnh và sau đó gắn lên tường. Tại sao Phương pháp này hiệu quả?

1 – Não tư duy bằng hình ảnh. Ví dụ nếu tôi nói “Đừng nghĩ con ếch màu xanh”, thì trong đầu bạn, luôn là 1 con ếch màu xanh. Khi bạn tạo ra hình ảnh tức là bạn tạo ra 1 thứ mục tiêu rõ ràng trong tâm trí.

2 – Sắp xếp các sự việc giống như 1 thám tử điều tra.

Làm cho mọi việc trở nên Logic, sáng tỏ, kết nối các sự kiện lại với nhau… Mark Zuckerberg – người sáng lập Facebook, từ thời còn sinh viên, thường xuyên dùng 1 chiếc bảng trắng lớn để diễn đạt các suy nghĩ và tôi khuyến khích bạn cũng bắt chước như anh chàng tỷ phú đôla này.

3 – Tạo ra sự TẬP TRUNG: mỗi sáng mở mắt thức dậy bạn sẽ thấy nó đầu tiên (tôi thường đặt mục tiêu cạnh giường ngủ), trước khi đi ngủ, nó cũng là hình ảnh bạn sẽ mang vào trong giấc mơ. Và tiềm thức sẽ hoạt động ngay cả khi bạn đang ngủ.

Cách làm: truy cập Google.com, search 1 số điều bạn đang tìm kiếm: Ví dụ “xe BMW”, “nhà biệt thự”, “văn phòng công ty lớn”, “từ thiện”… Chọn phần Images (hình ảnh) và download về máy. Sau đó bạn cần mang hình ảnh đó ra cửa hàng in. Trên mỗi hình ảnh, hãy ghi thêm các con số cụ thể.

Tôi thường xuyên áp dụng phương pháp này, khi đầu năm tôi thiết lập mục tiêu, đôi khi đến tháng 6, tháng 7 là tôi đã hoàn thành. Tôi hoàn toàn tin tưởng vào phương pháp này, và tôi thích câu nói: “Thà ngớ ngẩn mà giàu có, còn hơn thông minh mà nghèo khó!”

10) Không đặt mục tiêu theo khoảng:

Ví dụ: thu nhập 30-100 triệu/tháng

Cách thiết lập mục tiêu theo khoảng thường ít làm bạn thất vọng hơn, từ khoảng khả thi đến phi thường. Sai lầm thường gặp là gì?

Bạn đặt Mục tiêu quá khả thi thì buồn chán, quá phi thường thì không hoàn thành, càng thất vọng.

11) Không trực tiếp TRẢI NGHIỆM TRƯỚC mục tiêu:

Có 2 vợ chồng nghèo khổ, 1 ngày nọ, người chồng nói với vợ:

“Anh đã quá chán cuộc sống nghèo khổ này, anh muốn chúng ta làm 1 điều đặc biệt, anh sẽ rút 50% số tiền ra, chúng ta sẽ đến 1 khách sạn 5 sao, dùng tiệc buffet, ngủ lại ở đó 3 đêm, tắm ở bể bơi của khách sạn, để cho người khác phục vụ mình, sử dụng những dịch vụ chăm sóc tuyệt vời nhất, nếu sau này chúng mình có chết, anh cũng không phải hối hận vì đã để cho em 1 lần được hưởng những điều tuyệt vời đó… !”

Người vợ ban đầu hơi lo lắng vì họ thường không có thói quen tiêu pha quá số tiền tích lũy của mình nhưng rồi chị cũng đồng ý với người chồng. Người chồng đập con heo đất và 2 vợ chồng được trải nghiệm 3 ngày đêm tại khách sạn 5 sao.

5 năm sau, kể từ ngày họ ra quyết định đó, giờ đây 2 vợ chồng đã trở thành triệu phú đôla, giàu sang và sung sướng.

Chuyện gì đã xảy ra vậy?

Sau khi trải nghiệm 3 ngày đêm ở khách sạn 5 sao, 2 vợ chồng đã hoàn toàn THAY ĐỔI TIÊU CHUẨN về CUỘC SỐNG của mình. Ngay khi trở về nhà, họ nhận thấy rằng:

MÌNH KHÔNG THỂ SỐNG CUỘC SỐNG NHƯ HIỆN TẠI, CUỘC ĐỜI CÓ RẤT NHIỀU ĐIỀU TUYỆT VỜI NẾU TA NỖ LỰC HẾT MÌNH, VÀ THÀNH QUẢ SẼ XỨNG ĐÁNG.

Kể từ ngày đó, người chồng chăm chỉ làm ăn, hăng say tham dự các lớp học, hội thảo về kinh doanh và đầu tư, thức khuya, dậy sớm, miệt mài và chăm chỉ, anh không giấu dốt, luôn tìm những người thành công hơn mình để xin lời khuyên,

anh tin rằng ngày xưa họ cũng từng khó khăn vất vả như mình… Nhờ nỗ lực kiên trì không biết mệt mỏi, nhờ sự đoàn kết cùng chung ý chí của 2 vợ chồng, cuối cùng họ cũng đạt được điều mà mình ước. Việc có mặt tại các buổi tiệc tại khách sạn 5 sao giờ đây là việc làm hàng tuần.

Còn Rất Nhiều Kiến Thức Khác Đang Chờ Đón Bạn Tại Khoá Học 03 Ngày Về Kinh Doanh & Bất Động Sản – TRÍ TUỆ ĐẦU TƯ 4.0

ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY

Khoá học hoàn toàn Miễn Phí, bạn không cần phải trả bất kỳ chi phí nào

Khi tham gia khoá học này, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về thị trường BĐS, các phương pháp phòng tránh rủi ro khi đi đầu tư và các công cụ kiếm tiền trong BĐS

Hãy nhanh tay đăng ký ngay, Chỉ Còn 28 Vé Miễn Phí

Facebook Comments