Enter your keyword

05 Chiến Lược Thành Công Cho Người Không Giỏi Kinh Doanh

05 Chiến Lược Thành Công Cho Người Không Giỏi Kinh Doanh

“Tôi đã mất 1,7 tỷ đồng khi khởi nghiệp vì không biết nguyên lý này” – Nguyễn Thành Tiến, chuyên gia BĐS được trả phí #1 Việt Nam

1) FOLLOW THE LEADER (Đi theo nhà Lãnh đạo) :

Năm 1999, Alibaba được thành lập bởi 18 người. 2014, Alibaba lên sàn chứng khoán với vốn hóa thị trường lên tới hơn 230 tỷ USD.

Tôi không cho rằng 18 người này đều thông minh, giỏi giang xuất chúng như nhau. Mọi người đi theo nhà lãnh đạo là Jack Ma. Khi công ty IPO, tất cả đều trở thành triệu phú, tỷ phú đôla.

Đôi khi bạn không giỏi giang. Bạn chỉ đi theo đúng người.

Nếu phát hiện thấy LEADER (đặc biệt là người tài năng mà có đạo đức), hãy xin đồng hành, cam kết cống hiến năng lực chuyên môn của mình, cố gắng phấn đấu với tinh thần cho đi, nhất định bạn sẽ được hưởng trái ngọt sau này.

Thế giới thường có 2 kiểu người : FOLLOWER và LEADER.

LEADER hiếm như sao trên trời, là người có năng lực sáng tạo ,lãnh đạo và tổ chức công việc, tự xoay sở , tự học tập phát triển bản thân, không ngừng vươn tới. Còn lại phần lớn là FOLLOWER.

Bài học là :

Đôi khi đi theo đúng người còn quan trọng hơn ra ngoài tự làm LEADER và không đi đến đâu. FOLLOWER đúng có thể thành công hơn LEADER.

2) MUA NHƯỢNG QUYỀN (FRANCHISE) :

1 số người nâng tỷ lệ chiến thắng của mình lên 80-90% khi kinh doanh bằng cách mua 1 nhượng quyền thương hiệu. Ví dụ Mua nhượng quyền Mc Donald, KFC, Lotteria…

Mua nhượng quyền là sao chép 1 công thức thành công đã được kiểm chứng.

Vd 2 : Có 1 số nhượng quyền kiếm tiền trên dưới vài chục triệu/tháng, không giúp bạn làm giàu, nhưng để có thu nhập cơ bản, giải phóng về thời gian (tự do làm điều mình muốn, không bị gò bó 8h/ngày, có thời gian đi học tập, phát triển bản thân…). Nếu đơn vị nhượng quyền đã mở được nhiều, có cam kết lỗ cùng chịu thì khả năng bạn thành công sẽ cao hơn.

Việc mua nhượng quyền không có nghĩa chiến thắng 100%, và lợi nhuận có thể tùy địa điểm (KFC, LOTTERIA… cũng còn phải đóng cửa do chọn sai), nhưng về cơ bản, nó giúp bạn giảm tối đa rủi ro, được hỗ trợ nhiều từ tổ chức đi trước và học được nhiều điều khi bạn bắt đầu kinh doanh.

3) MUA LẠI 1 CÔNG VIỆC KINH DOANH :

Ví dụ bạn thấy 1 quán ăn nhỏ, 1 nhà hàng, 1 nhà nghỉ, 1 khách sạn….đang làm ăn có lãi, và đã đi vào ổn định…. bạn đề nghị mua lại công việc kinh doanh này hoặc tham gia cổ phần.

Trong trường hợp này, lý do là bản thân người chủ không có ý thức về việc NHƯỢNG QUYỀN THƯƠNG HIỆU hoặc MỞ RỘNG QUY MÔ… nên bạn phải chủ động đề xuất.

4) HỌC 1 CÔNG CỤ ĐÃ ĐƯỢC KIỂM CHỨNG :

Ví dụ : Bạn đi học công cụ trở thành chuyên gia bất động sản của NIK (nik.edu.vn/free), 60-70% khả năng bạn có thể kiếm được tiền vì có nhiều bằng chứng học viên làm được (1 số người không làm vì họ có kế hoạch khác, ví dụ đi học chỉ để bán nhà, mua đất xây cho thuê, đầu tư, đi mua giá rẻ…)

Shark Nguyễn Thành Việt chia sẻ tại khoá học 03 ngày MIỄN PHÍ của NIK

Còn nhiều công cụ khác như kinh doanh thương mại điện tử, xuất nhập khẩu, chứng khoán, forex… tuy nhiên, điều quan trọng bạn phải xem người hướng dẫn bạn đã giúp được nhiều người thành công chưa.

5) HỌC VIỆC :

Đây là chiến lược kinh điển nhưng hầu hết người khởi nghiệp đều làm sai.

Ví dụ : Trước khi mở quán phở bạn nên xin vào LOTTERIA, KFC… làm thuê 1 tháng-6 tháng. Trong quá trình này bạn sẽ học được rất nhiều, từ quy trình sản phẩm, quy trình bán hàng, quy trình tổ chức công việc kinh doanh… Sai lầm là mọi người làm theo ý thích,cảm hứng, không biết thế nào là đúng, mò mẫm thử & sai, mất rất nhiều thời gian hoặc nhảy vào làm lớn ngay và thất bại tan nát.

Trước khi tạo ra doanh số nhiều triệu $ thì Tôi mất 1,7 tỷ đồng khi xuất phát khởi nghiệp & đầu tư vì không được dạy nguyên lý này.

Bài học là :

Trước khi làm bất cứ việc gì, bạn luôn cần 1 quá trình HỌC VIỆC.

Học kinh nghiệm trước, gom tiền làm lớn sau.

Tóm lại 05 CHIẾN LƯỢC CHO NGƯỜI KHÔNG GIỎI KINH DOANH là :

1) Follow the Leader

2) Mua nhượng quyền

3) Mua lại 1 công việc kinh doanh

4) Học 1 công cụ đã được kiểm chứng

5) Học việc

BIẾT MÌNH KHÔNG GIỎI TỨC LÀ GIỎI !

Đăng ký tham gia MIỄN PHÍ 03 ngày học về BĐS – Chứng Khoán – Doanh Nghiệp

TRÍ TUỆ ĐẦU TƯ 6.0

Hơn 250.000 người đã học từ 2012

Bí quyết đầu tư với số tiền 500 Triệu – 500 Tỷ

TRUY CẬP NGAY: nik.edu.vn/free

Facebook Comments