Enter your keyword

05 Bí Quyết Kiềm Tiền Khi Đầu Tư Bất Động Sản

05 Bí Quyết Kiềm Tiền Khi Đầu Tư Bất Động Sản

Chuyên gia bất động sản Nguyễn Thành Tiến đã đào tạo cho hơn 250.000 người về kinh doanh và đầu tư. Anh chỉ ra 80% các nhà đầu tư gặp rủi ro, mất tiền vì không nắm vững được 5 bí quyết này.

Bí quyết số 1: Chọn bất động sản có tính thanh khoản

Dù bạn định đầu tư vào bất động sản ở trung tâm hay ven đô, thổ cư, nhà phố, chung cư, liền kề hay biệt thự thì tiêu chí đầu tiên là tính thanh khoản.

Tính thanh khoản được hiểu đơn giản là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt.
Có những tài sản bạn mua vào rất dễ và “thoát hàng” ra rất khó. Đặc biệt nếu bạn định vay tiền của ngân hàng, người quen để đầu tư, có thể rất lâu hoặc không biết đến bao giờ mới rút được tiền ra. Sau đó bạn sẽ cảm thấy sốt ruột vì tài sản không tăng giá, bán không ai mua và hàng tháng vẫn phải chịu lãi vay. Chỉ đầu tư những tài sản này nếu bạn thực sự rất rảnh rỗi về tiền mặt và có ý tưởng đầu tư dài hạn.

Một gợi ý cho bạn, bất động sản cách không quá xa trung tâm 3-10km (hoặc nơi sầm uất) thường có tính thanh khoản tốt. 3-10km là vì mọi người sẽ chấp nhận di chuyển trong khoảng cách này, mất từ 10-25 phút di chuyển đến trường học và cơ quan, đó là nhu cầu tiêu dùng thực.

Bí quyết số 2: Kiếm tiền ngay khi mua

Một bất động sản có giá thị trường là 1 tỷ đồng, bạn mua được 800 triệu đồng. Bất động sản có giá thị trường là 5 tỷ đồng, bạn mua được giá 4,2 tỷ đồng. Kiếm tiền khi mua được hiểu là luôn mua thấp hơn giá thị trường. Sai lầm của hầu hết mọi người là thường mua bằng giá thị trường và hy vọng tương lai sẽ lên giá.

Chuyên gia đào tạo kinh doanh và đầu tư BĐS Nguyễn Thành Tiến.

Đôi khi sau khi mua xong, có thể thị trường bất động sản đi lên và bạn kiếm thêm được tiền khi bán. Nhưng tư duy đầu tư thông minh là lãi ngay khi mua. Nhờ tư duy này, bạn có thể kiếm tiền cả khi thị trường đi lên và đi xuống. Với thị trường đi xuống, bạn chọn khu vực thanh khoản mua rẻ và bán cũng rẻ.

Bí quyết số 3: Xét kĩ mối quan hệ giữa dòng tiền & lãi vốn

Yếu tố đầu tiên là dòng tiền, nếu bạn mua xong bất động sản và có người thuê ngay thì nơi đó được gọi là có dòng tiền. Nếu bất động sản gần trường học, khu công nghiệp, bệnh viện… bạn có thể kinh doanh buôn bán mà ra tiền ngay, đó cũng được gọi là có dòng tiền. Còn yếu tố lãi vốn được hiểu đơn giản là tiềm năng tăng giá của bất động sản. Có những vị trí bất động sản bạn mua giá 40-45 triệu đồng/m2 và sau 3-7 năm, nó tăng hoặc giảm không đáng kể thành từ 35-50 triệu đồng/m2. Và có những vị trí khác, bạn mua giá 3 -10 triệu đồng, sau 3-7 năm, nó tăng thành 20-50 triệu đồng.
Ở những nơi đã phát triển rồi, giá bất động sản thường sẽ tương đối ổn định. Ở những nơi đang phát triển, bất động sản sẽ tiếp tục được hưởng yếu tố lãi vốn thì câu hỏi là bạn sẽ chọn mua ở đâu?

Mr. Hoàng Nam Tiến chia sẻ tại khoá học MIỄN PHÍ 03 ngày của NIK

Bí quyết số 4: Chuẩn về mặt pháp lý

Một số bất động sản pháp lý không chuẩn ví dụ như chưa có sổ đỏ hoặc chưa chắc đã làm được. Trong quá trình giao dịch, bạn được chủ nhà, chủ đất hay chủ đầu tư hứa rằng: “yên tâm đi, không phải lo đâu, anh chị sẽ làm sổ đỏ cho em…”. Bạn đặt cọc khoản tiền lớn hoặc thanh toán hết tiền sau đó không ra được sổ đỏ hoặc xảy ra tranh chấp, kiện tụng… cũng là rủi ro sẽ khiến bạn mất tiền.

Vì vậy, luôn phải kiểm tra kỹ thông tin pháp lý tài sản bằng cách hỏi địa chính xã, phường, phòng tài nguyên quận, huyện hay các cơ quan chức năng, người am hiểu về bất động sản…. trước khi tiến hành giao dịch đặt cọc hay mua bán.

Bí quyết số 5: Không gian & phong thủy – hạ tầng và dịch vụ

Bạn mua bất động sản xong mà không để ý là đi ra chợ mất 5km, lên bệnh viện mất 30km, đi uống cà phê mất 3km, con đi học mất 15km… Hay điện và nước thường xuyên bị mất, hạ tầng hay bị ngập lụt, xung quanh không có cây cối, công viên, không có khuôn viên cho trẻ con, chi phí dịch vụ cao, chất lượng xây dựng kém. Hoặc gần nhà có mồ mả, đình chùa, miếu mạo, nghiện hút, cave, trộm cắp… Nhiều người mua bất động sản chỉ vì yếu tố rẻ, vừa tiền mà bỏ qua các yếu tố này.

Shark Nguyễn Thanh Việt chia sẻ tại khoá học MIỄN PHÍ 03 ngày của NIK

Tóm lại, 5 TƯ DUY ĐÚNG trước khi quyết định đầu tư cho bạn là:

1) TÍNH THANH KHOẢN

2) KIẾM TIỀN KHI MUA

3) LÃI VỐN VÀ DÒNG TIỀN

4) PHÁP LÝ

5) KHÔNG GIAN & PHONG THỦY – HẠ TẦNG & DỊCH VỤ

Đây chính là 5 câu hỏi bạn nên tự hỏi mình trước khi đầu tư !
Có thể 1 số BẤT ĐỘNG SẢN không đủ 5 tiêu chí này nhưng nó phù hợp với THỰC TẾ của bạn. Nếu bạn quyết định đầu tư, hãy CÂN NHẮC !

“KIẾN THỨC ĐẾN ĐÂU THÌ TIỀN ĐẾN ĐÓ !”

Bạn cũng đừng quên ĐẦU TƯ VÀO KIẾN THỨC TRƯỚC KHI ĐẦU TƯ VÀO BẤT ĐỘNG SẢN vì dù làm bất cứ lĩnh vực gì bạn cần có hiểu biết sâu sắc về nó.

CÓ QUÁ NHIỀU NGƯỜI ĐÃ MẤT TIỀN trong việc đầu tư bất động sản, nhiều người khác nợ nần, phá sản và thất bại hoàn toàn; nếu bạn may mắn đọc được thông tin này, hãy lưu giữ, ghi chép lại, nắm vững nó và hướng dẫn, chia sẻ cho những người xung quanh để cùng tránh rủi ro, kiếm thêm lợi nhuận.

Hãy sử dụng bất động sản đế giúp mình trở nên giàu có, giống như ai đó từng nói:
BẤT ĐỘNG SẢN LÀ CON ĐƯỜNG TẤT YẾU MÀ SỚM MUỘN BẠN CŨNG PHẢI ĐI QUA !

Đăng ký tham gia MIỄN PHÍ 03 ngày học về BĐS – Chứng Khoán – Doanh Nghiệp

TRÍ TUỆ ĐẦU TƯ 6.0

Hơn 250.000 người đã học từ 2012

Bí quyết đầu tư với số tiền 500 Triệu – 500 Tỷ

TRUY CẬP NGAY: nik.edu.vn/free

Facebook Comments